Đến thăm đất nước mặt trời mọc giờ đây không còn quá khó khăn nữa. Với kinh nghiệm được truyền lại từ những người đi trước bạn sẽ tha hồ nghiền ngẫm và học hỏi để việc Đi Trải Nghiệm tự túc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không cần lo lắng quá nhiều! Lưu lại những Kinh Nghiệm Khám Phá Nhật Bản hữu ích này để bỏ túi cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé!
Kinh nghiệm đổi tiền khi tới Nhật Bản
Nhật Bản sử dụng đồng tiền Yen. Đồng tiền ở Nhật có mệnh giá rất nhỏ, từ 10, 50, 100 đến 1000, 10000 Yen. Bạn có thể đổi trước từ tiền Việt sang tiền Yen Nhật (JPY). 10JPY = 2.021VND. Ngoài ra bạn cũng có thể đổi trước một nữa ở đây sang JPY, số còn lại bạn đổi sang USD rồi đến sân bay Narita, bạn có thể đổi từ USD sang JPY sẽ được tỷ giá tốt hơn.
Phương tiện di chuyển ở Nhật Bản
Nhật Bản là một đất nước được biết đến với một hệ thống giao thông dày đặc và hiện đại. Dưới đây là một số loại giá vé tiêu biểu mà thường được dân trải nghiệm sử dụng thường xuyên:
- Tokyo Metro 24-hour Ticket: Với mức giá 600 yên và cho phép bạn đi lại giữa các tuyến tàu điện ngầm của Tokyo Metro không giới hạn trong vòng 1 ngày, với các đường tàu sau: Ginza, Marunouchi, Hibiya, Tozai, Chiyoda, Yurakucho, Hanzomon, Namboku và Fukutoshin.
- Toei and Tokyo Metro One-Day Economy Pass: Đây là loại vé biến thể của vé Tokyo Metro 24 hour, nhưng với 1.000 yen bạn có thể sử dụng các tuyến tàu điện ngầm của Toei và Tokyo Metro trong 24 giờ không giới hạn số lần. Bạn mua vé tại máy bán vé tự động để được mua rẻ hơn nữa.
- Tokyo “Free Kippu”: Còn có tên khác là Tokyo Combination Ticket / Tokyo lịch trình Ticket. Với 24 giờ sử dụng, giá vé là 1.590 yên và bạn được phép sử dụng các tuyến Tokyo Metro, tàu điện ngầm Toei Subway và xe điện Toei. Trông thì có vẻ rất tuyệt nhưng bạn hãy chắc rằng mình sẽ đi nhiều như thế trong vòng 1 ngày duy nhất nhé để tránh lãng phí.
Những món ăn ngon ở Nhật Bản
Sashimi ( hay còn gọi là Sushi ): Với thành phần chính là hải sản tươi sống. Hải sản để chế biến món Sashimi phải có “tiêu chuẩn Sashimi". Một số loại hải sản thường được chế biến Sashimi tại đất nước mặt trời mọc: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, sò đỏ, cá ngân, bạch tuột.
Yudofu: Đây đơn thuần chỉ là món “đậu phụ luộc”. Nhưng món ăn này tại Nhật Bản được chế biến hoàn toàn khác với Việt Nam hay Trung Quốc. Thông thường, chúng ta thường luộc đậu phụ rồi chấm với nước mắm hoặc tương bần. Nhưng với người Nhật, họ chế biến hoàn toàn khác và rất cầu kì. Họ ninh đậu trong một nồi nước hầm và khi đậu chín rồi ngấm gia vị, sau đó cho thêm ít rau và tảo bẹ lên trên.
Takoyaki: Takoyaki là món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản. với nguyên liệu chính là gia vị và bột tẩm gừng ngâm. Đầu bếp sẽ cho nguyên liệu vào một chiếc khuôn và nướng chín bánh.
Miso katsu: Thành phần chính của miso katsu là thịt lợn nhúng qua bột, rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên giòn vàng 2 mặt. Rưới một lớp nước sốt miso ngọt cay lên là đã có thể sử dụng được món ăn này.
Tempura: Tempura món ăn được tẩm bột mì rán ngập trong dầu, nguyên liệu có thể là tôm, mực, rau củ,mocha, phô mai. Có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ mặt trời mọc. Khi ăn vào, cảm giác dai giòn quả thật là một trải nghiệm khó quên.
Chọn trang phục chương trình Nhật Bản
Việc mặc như thế nào để đến Nhật Bản, phụ thuộc vào bạn đến Nhật Bản mùa nào:
- Mùa Xuân (tháng 3-5): Bạn có thể mang áo len, áo khoác nhẹ và khăn mỏng.
- Mùa Hè (tháng 6-8): Bạn có thể mang quần áo mỏng, áo ngắn tay, ngoài ra mang theo ô dù, mũ phòng khi trời có mưa.
- Mùa Thu (tháng 9-10): Đây là lúc thời tiết tại Nhật chuyển mùa từ nóng ẩm sang lạnh dần, bạn nên mang áo len, áo khoác mỏng. Đem cả găng tay mỏng và giày boot để giữ ấm nhé.
- Mùa Đông (tháng 11-2): Mùa Đông ở Nhật Bản thật sự rất lạnh vì vậy bạn có thể mang bên mình nhiều áo len ấm, áo khoác ấm, đi giày cao cổ và khăn mũ len, găng tay.
Hãy bỏ túi những kinh nghiệm này thì chắc chắn du khách sẽ có một chuyến đi cực kỳ thú vị và tuyệt vời không phải lo lắng, suy nghĩ gì nữa nhé.