Bạn Đã Sẵn Sàng Đi Trải Nghiệm Cô Tô Chưa?

 

Từ tháng 4 đến tháng 8 là thời gian đẹp nhất để các bạn Đi Thăm Quan biển nói chung và đảo Cô Tô, Quảng Ninh nói riêng. Vậy bạn đã lên kế hoạch chương trình đảo Cô Tô tiết kiệm nhất chưa? VietSense Travel xin tổng hợp các lưu ý nhỏ cho chuyến hành trình của bạn.


Lịch trình hợp lý


Để khám phá và vui chơi được trọn vẹn trên đảo Cô Tô, bạn nên lên kế hoạch 3 ngày 2 đêm cho chuyến đi là hợp lý nhất.
.
Lưu ý về đặt vé tàu cao tốc và nhà nghỉ khách sạn


Từ bến cảng Cái Rồng (Vân Đồn, Quảng Ninh) bạn có thể ra đảo bằng tàu cao tốc hoặc tàu gỗ. Tuy nhiên bạn nên đi tàu cao tốc để tiết kiệm thời gian (hết khoảng 1.5 tiếng) và giữ sức khỏe thay vì đi tàu gỗ. (hết khoảng 3.5-4 tiếng)

 

Bạn Đã Sẵn Sàng Đi Du Lịch Cô Tô Chưa? - Ảnh 1


Bạn có thể mua vé tàu trực tiếp tại Cảng hoặc liên hệ đặt trước vé để đảm bảo trong những ngày Lễ tết hay dịp cao điểm , vẫn có vé khứ hồi, chủ động thời gian và công việc cũng như đi lại.


Đặt vé tàu cao tốc khứ hồi Vân Đồn – Cô Tô


Giá vé: 200.000VND/lượt/1 người.


Đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Cô Tô:


Hiện tại hệ thống nhà nghỉ, khách sạn ở Cô Tô đã có nhiều tiến bộ vượt bậc. Khác với các năm trước, toàn đảo đã có điện lưới và mạng wifi, các nhà nghỉ, khách sạn mọc san sát nhau, tập trung ở khu 4 thị trấn Cô Tô, cách cầu cảng tầm 500m. Giá phòng khoảng 600 – 700.000đ. Một số khách sạn có thể kể đến: Trung Liên, Ngọc Ánh, Ngọc Lân, Khánh Linh, Thanh Măng,..


Ngoài ra từ năm 2016, rất nhiều khu homestay, nhà gỗ kiểu mới đã được xây dựng rất nhiều ở Cô Tô, nhằm phục vụ cho lượng du khách ngày càng tăng cao.


Đi lại trên đảo


Xe máy thuê 200.000VND/1 ngày. Bạn có thể thuê trực tiếp tại nhà nghỉ, khách sạn.


Ăn uống như thế nào để đảm bảo và tiết kiệm nhất?

 

Bạn Đã Sẵn Sàng Đi Du Lịch Cô Tô Chưa? - Ảnh 2

Hiện tại trên đảo Cô Tô đã có hệ thống dịch vụ tương đối phát triển. Nếu bạn muốn trải nghiệm có thể đặt BBQ thưởng thức tiệc nướng ngay trên bãi biển.

 

Bạn Đã Sẵn Sàng Đi Du Lịch Cô Tô Chưa? - Ảnh 3

Hoặc bạn có thể đi chợ mua hải sản về nhờ khách sạn, hộ dân chế biến vừa sạch vừa rẻ. Chợ buổi sáng nằm ngay trong khu vực dân cư thị trấn, bạn có thể đi chợ mua đồ thêm cho các bữa ăn.

 

Bạn Đã Sẵn Sàng Đi Du Lịch Cô Tô Chưa? - Ảnh 4


Nên đi đâu chơi?


Ngoài các điểm đến quen thuộc không thể bỏ qua như Bãi tắm Hồng Vàn, bãi tắm Vàn Chảy, hải đăng Cô Tô, khu tượng đài Bác, đỉnh Cầu Mỵ.. thì Cô Tô Con và Đảo Thanh Lân là 2 điểm đến mới bạn không nên bỏ qua trong năm nay.

 

Bạn Đã Sẵn Sàng Đi Du Lịch Cô Tô Chưa? - Ảnh 5

Bạn Đã Sẵn Sàng Đi Du Lịch Cô Tô Chưa? - Ảnh 6

Cô Tô con, hòn đảo nhỏ nằm cách đảo Cô Tô khoảng nửa tiếng đi thuyền. Để ra đảo, bạn phải đặt tàu trước. Thuyền ra đảo khởi bến vào buổi sáng và trở lại trong ngày. Đảo không có dân sinh sống và không có nước ngọt nên nếu định làm một chuyến picnic tại đây, bạn phải chuẩn bị đủ đồ.

 

Bạn Đã Sẵn Sàng Đi Du Lịch Cô Tô Chưa? - Ảnh 7


Đảo Thanh Lân cũng nằm gần đảo Cô Tô, có thuyền ra đảo vào buổi sáng. Đảo Thanh Lân có nhiều bãi tắm nhỏ đẹp, có thể đi và về trong ngày.

 

Bạn Đã Sẵn Sàng Đi Du Lịch Cô Tô Chưa? - Ảnh 8


Cô Tô là điểm đến có quá nhiều điều hấp dẫn các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Nếu cùng là một người yêu lịch trình biển đảo, bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi để sở hữu cho mình một suất tham gia Hành trình Cô Tô trọn gói hết sức tiết kiệm nhưng không kém phần vui vẻ và an toàn?

Bạn Đã Sẵn Sàng Đi Du Lịch Cô Tô Chưa?

Bạn Đã Sẵn Sàng Đi Du Lịch Cô Tô Chưa?
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương