Bà Nà là một trong những chốn phải đi nếu du khách đã đặt chân tới thành phố đáng sống nhất Việt Nam.


hành trình Đà Nẵng ngày càng là một lựa chọn hấp dẫn trong các kỳ nghỉ đối với nhiều người. Nằm tại một trong những núi đẹp nhất Việt Nam, Bà Nà đã trở thành một trong những điểm thăm quan được nhiều du khách yêu thích bởi những yếu tố sau:


Cáp treo Bà Nà

Bà Nà Không chỉ có cáp treo đạt kỷ lục thế giới - Ảnh 1
Được bắt đầu xây dựng từ năm 2007 và khánh thành năm 2009, cáp treo Bà Nà – Núi Chúa là điều đầu tiên phải nghĩ đến khi nhắc tới Bà Nà. Với tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng bao gồm 22 trụ, 94 cabin, tuyến cáp có công suất 1500 khách/giờ và đạt vận tốc trung bình 6m/s.
 
Sau khi khánh thành, tuyến cáp treo đã đoạt kỷ lục thế giới ở hạng mục Cáp treo 1 dây dài nhất và  cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới.


Khi thư thả trên cáp treo, du khách có cơ hội trải nghiệm được khí hậu giao chuyển 4 mùa trong ngày, ngắm vẻ đẹp Thác Tóc Tiên, Núi Chúa... từ trên cao. Thả hồn vào khung cảnh hữu tình tại Bà Nà là một hoạt động không thể bỏ qua khi đến Bà Nà.


Khu nghỉ dưỡng

Bà Nà Không chỉ có cáp treo đạt kỷ lục thế giới - Ảnh 2
Bà Nà Hills là một quần thể trải nghiệm nghỉ dưỡng độc đáo tọa lạc trên đỉnh núi Chúa ở độ cao 1487m so với mặt nước biển. Công trình bao gồm tổ hợp nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, tham quan, mua sắm và các công trình tâm linh thanh tịnh, uy nghiêm.

Khu nghỉ dưỡng nhìn từ trên cao.


Có lịch sử khai phá từ năm 1901 nhưng phải cho đến mãi sau này, khu nghỉ dưỡng mới được xây dựng thành một khu tổ hợp lâu đài giả cổ với phong cách kiến trúc Pháp. Những địa điểm đáng chú ý nhất khi tới đây là khách sạn Morin, khách sạn Debay, Vườn hoa tình yêu, khu làng Pháp...


 
Khu làng Pháp


Lâu đài giả cổ


Vườn hoa tình yêu


Chùa Linh Ứng

Bà Nà Không chỉ có cáp treo đạt kỷ lục thế giới - Ảnh 3

Chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà là 1 trong 3 ngôi chùa có cùng tên gọi tại Đà Nẵng. Hoàn thành vào năm 2004, ngôi chùa có rất nhiều nét giống với Chùa Tam Thai nổi tiếng ở Ngũ Hành Sơn. Đặc biệt, Linh Ứng Bà Nà có một bức tượng Đức Bổn Sư cao 27 m màu trắng, xung quanh đế có 8 mặt thể hiện 8 giai đoạn của cuộc đời Đức Phật.

 

Ngoài ra, chùa còn có Vườn Lộc Uyển - nơi đức Phật thuyết giáo lần đầu tiên cũng là một điểm thu hút nhiều khách thăm quan. Bên cạnh chùa, hầm rượu từng được người Pháp sử dụng ngày nay vẫn dùng để chưng cất rượu và luôn mở cửa cho du khách vào tham quan, nhấm nháp hương vị rượu địa phương.

 

Suối Mơ

Bà Nà Không chỉ có cáp treo đạt kỷ lục thế giới - Ảnh 4

Khi đi Cáp treo Bà Nà để đi lên đỉnh Vọng Nguyệt, du khách có thể chiêm ngưỡng tận dòng suối Mơ đang chảy ở bên dưới. Hai bên bờ suối với vách đá dựng đứng được tô điểm bằng những cây họ dầu mọc lâu năm tạo nên một bức tường thành tự nhiên, khiến Suối Mơ có cảm giác thanh tịnh, tách biệt với những ồn ào của cuộc sống.

 

Vào mùa hè, suối Mơ đặc biệt trở nên “ăn khách” vì có ngọn thác Tóc Tiên 9 tầng hùng tráng. Tương truyền rằng, ngày xưa khi các nàng tiên đến đây chơi đùa, vì mải ngắm cảnh đẹp mà quên về trời, để lại những mái tóc dài vắt qua 9 tầng đá. Dòng thác chảy từ độ cao 700m đã níu giữ tâm hồn của bao du khách khi đến thăm quan.

Bà Nà Không chỉ có cáp treo đạt kỷ lục thế giới

Bà Nà Không chỉ có cáp treo đạt kỷ lục thế giới
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương