3 Loài Hoa Làm Nao Lòng Phượt Thủ Đà Lạt Những Ngày Tháng 11

 

Sắc hồng tím của đồi cỏ hồng, màu trắng của tam giác mạch hay vàng của dã quỳ là những điểm nhấn Của Đà Lạt những ngày tháng 11 đầu đông.

 

Dã Quỳ

 

Là loài hoa dại đặc trưng trên cao nguyên, năm nay dã quỳ Đà Lạt bắt đầu khai nụ từ cuối tháng 10, đến giữa tháng 11 là thời điểm hoa phủ kín núi đồi.

 

3 Loài Hoa Làm Nao Lòng Phượt Thủ Đà Lạt Những Ngày Tháng 11 - Ảnh 1

Phượt thủ phấn khích giữa sắc vàng đặc trưng của dã quỳ.  
 

Không khó để tìm dã quỳ ở Đà Lạt vì nó phủ kín mọi nơi mà hoa dại có thể mọc được, kể cả trong trung tâm thành phố. Sức sống của nó mạnh mẽ đến nỗi người dân phải phát quang bụi rậm vẫn không thể ngăn cản màu vàng kiêu hãnh như trêu ngươi đó. Tuy nhiên, bạn phải bỏ khá nhiều công sức cũng như thời gian nếu muốn săn được những cung đường đẹp tuyệt.

 

Tuyến đi về sân bay Liên Khương, Tu Tra là dễ đi nhất bởi phần lớn là đường nhựa bằng phẳng, bạn chỉ cần chú ý khi xuống, lên đèo. Đây cũng là cung đường nhiều dã quỳ với những sườn núi ngập tràn hoa.

 

Hướng đi về những làng hoa ở Trại Mát, đồi chè Cầu Đất là một trong những cung phổ biến, được nhiều người yêu thích bởi bạn có thể kết hợp ngắm hoa vàng dọc nẻo đường quanh co với thăm đồi chè xanh ngát ở Cầu Đất. 

 

Cung đường lên suối Vàng, núi Langbiang với những con đường đất đỏ, có nơi hai bên đường dã quỳ che cả lối đi là một trong những cung vừa đẹp, vừa tốn sức nhất bởi đường đi nhiều ổ voi, có đoạn gập ghềnh.

 

Thời điểm lý tưởng để chụp dã quỳ trong ngày là lúc 9h-10h và 15h-17h, khi nắng nhẹ, màu hoa không quá chói. 

 

Tam giác mạch

 

Không còn là hình ảnh "độc quyền" của Tây Bắc, năm nay Đà Lạt trở thành điểm nóng của những bạn trẻ miền Nam mê đắm loài hoa tam giác mạch trứ danh nhưng không có cơ hội đến miền Bắc. Gần cuối tháng 10, hoa bắt đầu nở và đầu tháng 11 là thời điểm nở rộ của tam giác mạch ở Đà Lạt.

 

3 Loài Hoa Làm Nao Lòng Phượt Thủ Đà Lạt Những Ngày Tháng 11 - Ảnh 2

Nhiều bạn trẻ thích thú khi lần đầu tiên được tận mắt ngắm hoa tam giác mạch.
 

Ruộng hoa nhỏ này nằm trong một nông trại sữa ở xã Tu Tra, Đơn Dương, cách trung tâm Đà Lạt khoảng 35 km về hướng đèo Prenn. Khu vực này thuộc một nông trại được xây theo kiểu Âu với tường nhà bằng gạch đỏ bám đầy dây leo, thu hút nhiều cặp đôi đến đây chụp ảnh cưới. Thời tiết ở Tu Tra ít lạnh và dễ chịu hơn Đà Lạt rất nhiều, thích hợp với mọi kiểu trang phục.

 

Sau khi đổ đèo từ Đà Lạt đến ngã ba Phi Nôm, du khách chạy thêm một đoạn, gặp thôn văn hóa Bồng Lai bên tay trái. Từ cầu Bồng Lai ngay đầu thôn, men theo đường nhựa khoảng 6,5 km nữa bạn sẽ đến ruộng tam giác mạch.

 

Đồi cỏ hồng

 

Sắc hồng tím khó lẫn lộn của loài cỏ dại hiếm thấy này trở nên thu hút nhiều du khách lẫn phượt thủ vài năm trở lại đây. Đầu tháng 11, cỏ hồng bắt đầu ươm nụ và khoảng giữa tháng chính là thời điểm rực rỡ. Vòng đời của cỏ hồng rất ngắn, vì vậy bạn phải tranh thủ đi đúng mùa để không bỏ lỡ một trong những khoảng khắc đẹp nhất trong năm này.

 

3 Loài Hoa Làm Nao Lòng Phượt Thủ Đà Lạt Những Ngày Tháng 11 - Ảnh 3

Cắm trại trên đồi cỏ hồng
 

Cỏ hồng mọc nhiều ở Trại Mát, cao như ngọn lau, mang màu hồng đậm hơi ngả sang sắc tím. Đây cũng là địa điểm cho ra những bộ ảnh cưới lãng mạn của nhiều cặp đôi. Ngoài ra khi cỏ còn non, phủ nhẹ trên đồi, bạn có thể tổ chức những chuyến dã ngoại vui vẻ cùng bạn bè trên thảm cỏ, dưới gốc thông reo. 

Muốn đến đồi cỏ hồng để picnic từ Đà Lạt, bạn chạy xe máy về hướng suối Vàng, đến khi gặp bảng hiệu Ma Rừng Lữ Quán, rẽ trái theo con đường mòn lên đỉnh đồi ngay cạnh đường nhựa là đến. Xe máy và xe bán tải đều có thể di chuyển được.

3 Loài Hoa Làm Nao Lòng Phượt Thủ Đà Lạt Những Ngày Tháng 11

3 Loài Hoa Làm Nao Lòng Phượt Thủ Đà Lạt Những Ngày Tháng 11
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương