Du khách đến với Thái Lan không chỉ bị hấp dẫn bởi cảnh sắc và sự thân thiện của con người mà còn bị quyến rũ bởi hương vị cay cay, chua chua mà lại pha chút ngòn ngọt đậm đà và sự pha trộn tinh tế của các loại thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống của các món ăn độc đáo tạo nên nét văn hóa ẩm thực riêng mà chỉ nơi đây mới có.

 

Món Thái bao giờ cũng có vị đặc trưng riêng bởi sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau: từ ớt, tiêu, rau mùi, húng quế cho tới bạc hà và nước cốt dừa tạo nên một phong cách ẩm thực riêng biệt, độc đáo được lưu truyền qua nhiều thế kỷ.

 

Ẩm thực miền Bắc

Ảnh hưởng từ Myanmar, các món ăn miền Bắc Thái Lan thường được nấu vừa chín tới, ít vị nồng, ít cay và hầu như không có vị ngọt và chua nhưng theo một cách riêng của người Thái với đặc trưng từ hương vị cà ri.

 

Hương vị hấp dẫn của nền ẩm thực truyền thống Thái Lan - Ảnh 1

 

Cà ri Thái: không quá nồng mùi quế, cà ri Thái có vị béo ngậy và thơm nhẹ của nước cốt dừa kết hợp với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, lá chanh, ớt xanh, cà pháo, hành tỏi, riềng nấu với cùng với hải sản, gà hoặc bò. Sự đa dạng về nguyên liệu khiến món cà ri có mùi thơm nồng nàn rất lạ mà vẫn giữ được nguyên hương vị riêng của các món rau. Nếu thích ăn cay bạn có thể chọn cà ri đỏ còn cà ri xanh là dành cho những người ăn ít cay hơn. Hai loại cà ri này được làm dưới dạng xốt. Cà ri vàng cũng cay và có vị nồng gần giống cà ri Ấn và có cả dạng xốt và dạng bột. Nếu thích nấu cà ri Thái ở nhà, bạn có thể tìm mua các loại cà ri này ở các cửa hàng gia vị hoặc siêu thị.

 

Ẩm thực miền Đông Bắc

 

Hương vị hấp dẫn của nền ẩm thực truyền thống Thái Lan - Ảnh 2

 

Món đặc sắc của vùng Đông Bắc Thái Lan là canh chua “tom yam gung” được nấu với tôm hoặc hải sản. Vị chính trong món này là lá chanh. Trong canh chua còn có vị nước cốt dừa khiến cho vị chua dịu dàng hơn ở miền Nam, đậm hơn chua miền Trung và gắt hơn chua miền Bắc một chút. Nếu đi tour du lịch Thái Lan đến với miền Đông Bắc bạn hãy một lần nếm thử món canh chua này để cảm nhận hết cái hương vị đặc biệt của nó.

 

Ẩm thực miền Nam

 

Chịu ảnh hưởng của văn hóa Ấn Độ và Indonesia nên món ăn miền Nam có xu hướng cay nóng hơn nhiều so với món ăn ở các vùng khác của Thái Lan. Nhắc đến ẩm thực vùng này không ai không biết đến món lẩu Thái với sự đa dạng về gia vị đến bất ngờ.

 

Hương vị hấp dẫn của nền ẩm thực truyền thống Thái Lan - Ảnh 3

 

Lẩu Thái: là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất khi đi tour du lịch Thái Lan. Món này không thể thiếu vị cay của ớt tươi, vị thơm của lá chanh, gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Những nguyên liệu không thể thiếu trong món lẩu là tôm sú bóc vỏ, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả, riềng và rau muống. Ngoài ra, du khách còn có thể thưởng thức các món lẩu hải sản với cua biển, cá chẻm, hỗn hợp hải sản mực tươi, sò điệp, tôm sú, và các loại gia vị  như hành, lá chanh, cà chua, húng quế, nấm rơm, ớt tươi, gừng, đường.

 

Xem Thêm: TOUR DU LỊCH THÁI LAN

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (04)3972 8289 Fax: (04)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
  • ĐC2: 225/19 Nguyễn Đình Chiểu,P.5, Q.3, TP.Hồ Chí Minh
    1. ĐC2: 225/19 Nguyễn Đình Chiểu,P.5, Q.3, TP.Hồ Chí Minh
    2. Điện Thoại: (08) 38181859/ 38329689
    3. Fax: (028) 38343289
    4. Website: www.todata.vn
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương
Đặt Hàng hoặc Tư Vấn
Tư vấn trực tuyến