Mỗi tỉnh thành trên đất nước ta đều có những món ăn đặc sắc riêng. Tại Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất của Việt Nam cũng có các món ăn khiến du khách thương nhớ mỗi khi về.

 

Bánh canh cá thu

 

5 đặc sản địa phương bạn nhất định phải nếm thử khi đi du lịch Phú Quốc - Ảnh 1

Bánh canh cá thu là một món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Phú Quốc. Có mức giá bình dân từ 25.000 đồng đến 35.000 đồng, du khách có thể dễ dàng tìm thấy nơi phục vụ món ăn này. Pha quyện cách chế biến của bánh và canh, bánh canh cá thu được pha trộn bởi những miếng cá thu tươi ngon, hòa với bánh canh sần sật và nước dùng ngọt vị từ xương ống và thịt heo bằm.

 

Nhum nướng mỡ hành

 

5 đặc sản địa phương bạn nhất định phải nếm thử khi đi du lịch Phú Quốc - Ảnh 2

Con nhum (hay còn gọi là cầu gai, nhím biển) là sản vật mà người dân Phú Quốc vừa thương, vừa ghét. Ghét vì dễ bị đâm bởi chúng khi đi lặn còn thương là do nhum có thể dùng chế biến các món ăn ngon tuyệt diệu. Hương vị beo béo, ngậy thơm khác biệt với các loại thực phẩm khác đã khiến nhum nướng mỡ hành trở thành món ăn rất hay được du khách thưởng thức mỗi lần tới Phú Quốc.

 

Canh nấm tràm

 

5 đặc sản địa phương bạn nhất định phải nếm thử khi đi du lịch Phú Quốc - Ảnh 3

Nấm tràm là một loại nấm được cho là chữa được mỏi mệt, cảm cúm, nhức đầu và có tác dụng làm bổ nội tạng nhờ chứa chất dầu tràm. Loại nấm này thường mọc sau những cơn mưa tại cánh rừng tràm ở Phú Quốc. Do nhanh tàn, người dân thường tìm hái nấm trong vòng 1 tuần sau những cơn mưa. Người ta thường nấu nấm chung với cá loại hải sản như mực, tôm, hào bao... thành những loại canh hấp dẫn với mùi vị thơm ngon. Hầu như các nhà hàng tại Phú Quốc đều phục vụ món ăn này.

 

Bánh tét mật cật

 

5 đặc sản địa phương bạn nhất định phải nếm thử khi đi du lịch Phú Quốc - Ảnh 4

 

Bánh tét là một món ăn khá quen thuộc tại Việt Nam. Tuy nhiên, bánh tét ở Phú Quốc lại đặc biệt ở chỗ được gói bằng lá mật cật và có hình tam giác. Công thức để làm món ăn này là dùng gạo nếp trộn với nước lá ngót và lá dứa tạo nên một thứ bánh xanh mang hương vị rất riêng của Phú Quốc.

 

Còi biên mai nướng

 

5 đặc sản địa phương bạn nhất định phải nếm thử khi đi du lịch Phú Quốc - Ảnh 5

 

Biên mai là một loại sò biển lớn có hình tam giác. Do thịt nhão, thường người dân chỉ dùng phần còi cơ đồng xu của nó để chế biến thành các món nướng, cháo. Còi biên mai nướng được bán ở nhiều nơi tại Phú Quốc. Nếu muốn, du khách có thể trải nghiệm cảm giác lặn ngắm san hô và tận tay bắt loại hải sản này về chế biến.

 

Bánh khéo

 

5 đặc sản địa phương bạn nhất định phải nếm thử khi đi du lịch Phú Quốc - Ảnh 6

 

Bánh khéo, một loại bánh được chế biến từ bột mì với nhiều loại nhân như dừa, đậu xanh, khoai môn... cũng là một món ngon phải ăn khi đến Phú Quốc. Bánh có độ ngọt thanh, ít béo nên không gây cảm giác ngán. Đặc biệt, loại bánh này có hình dáng đa dạng đủ kiểu như tròn xoe, hình nhím, chữ nhật, xoắn ốc... tạo cảm giác thích thú cho mỗi người ăn.

 

Xem thêm: ẨM THỰC ĐẶC SẢN PHÚ QUỐC

 

5 đặc sản địa phương bạn nhất định phải nếm thử khi đi du lịch Phú Quốc 5 đặc sản địa phương bạn nhất định phải nếm thử khi đi du lịch Phú Quốc
Từ Khóa cuối trang: 5 đặc sản địa phương bạn nhất định phải nếm thử khi đi du lịch Phú Quốc Đã xem: 112
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH VIETSENSE
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (04)3972 8289 Fax: (04)39728298
    3. Fax: (04)39728298
    4. Website: www.todata.vn
    1. ĐC2: 225/19 Nguyễn Đình Chiểu,P.5, Q.3, TP.Hồ Chí Minh
    2. Điện Thoại: (08) 38181859/ 38329689
    3. Fax: (08)38343289
    4. Website: www.todata.vn
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
RSS TODATA Đã đăng ký bộ công thương