Có hệ động thực vật đa dạng cùng cảnh quan thiên nhiên hữu tình, Vườn Quốc gia Cát Bà là một điểm đến rất thích hợp với những du khách ưa khám phá.
 
Vườn quốc gia cát bà
 
Thuộc huyện Cát Hải (Hải Phòng), Vườn quốc gia Cát Bà được thành lập vào năm 1986 với 3 hệ sinh thái là hệ sinh thái biển, hệ sinh thái rừng trên cạn, hệ sinh thái rừng ngập mặn. Tổng diện tích tự nhiên của vườn là 16.196,8 ha, gồm 10.931,7 ha là rừng núi và 5.265,1 ha là mặt nước biển. Toàn bộ vườn là khu vực núi non hiểm trở ở độ cao <500m, núi đá vôi xen kẽ thung lũng chạy theo hướng Đông Bắc – Tây Nam.
 
Có 3 cách để đến vườn quốc gia Cát Bà: Một là đi bằng đường thủy với tàu cao tốc trong vòng 45 phút, Hai là đi đường bộ qua các đảo, Ba là đi xe ô tô, phà theo tuyến đường Hạ Long - bến Gia Luận - Cát Bà.
 
Vườn Quốc gia Cát Bà - Ảnh 2
 
Vườn quốc gia Cát Bà gồm 366 hòn đảo trong vịnh Lan Hạ, tiếp giáp với vịnh Hạ Long. Trong đó, đảo Cát Bà là lớn nhất, rộng khoảng 100km2. Do điều kiện tự nhiên, ngoài kiểu rừng chính là rừng mưa nhiệt đới xanh, vườn quốc gia Cát Bà còn có một số kiểu rừng phụ như rừng trên núi đá vôi, rừng ngập mặn ven đảo, rừng ngập nước ngọt trên núi. Khu vườn là nơi sinh sống của 741 loài thực vật. 
 
Trong đó có nhiều loài cây gỗ quý như trai lý, lát hoa, lim xẹt, dẻ hoa, kim giao, gõ trắng, chò đãi và 199 loài thực vật phù du, 75 loài rong biển, 23 loài ngập mặn. Ðặc biệt, ở khu vực Trung Trang có rừng kim giao, một loại cây đặc hữu quý hiểm sống thành tập đoàn trên một diện tích hàng chục ha giữa trung tâm vườn. 
 
Vườn quốc gia Cát Bà là nơi trú ngụ của 282 loài động vật gồm 32 loài thú, 78 loài chim, 20 loài bò sát và lưỡng cư, 11 loài ếch nhái, 98 loài động vật phù du 98 loài, 196 loài cá biển, 177 loài san hô. Đáng chú ý nhất là loài voọc Cát Bà là loài đặc hữu hẹp của Cát Bà, hiện tại chỉ còn 66 cá thể, chỉ còn phân bố ở các núi ven bờ biển. Ngoài ra, vườn còn có khoảng 60 loài đặc hữu quý hiếm được đưa vào Sách đỏ Việt Nam như: voọc quần đùi trắng, quạ khoang, sóc đen...
 
Vườn Quốc gia Cát Bà - Ảnh 3
 
Không chỉ vậy, các hang động huyền bí, nhiều vịnh biển mơ màng, hàng trăm hòn đảo đa hình thù và những bãi tắm thơ mộng xung quanh đã tô điểm thêm phần hấp dẫn cho khu vực vườn quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi để Phát triển Lữ Hành , đặc biệt là trải nghiệm sinh thái.
 
Năm 2005, quần đảo Cát Bà trở thành khu dự trữ sinh quyển thế giới do UNESCO công nhận. Nhờ đó, khu vực ngày càng được đầu tư để vừa bảo tồn thiên nhiên, vừa đem lại giá trị kinh tế cho cả vùng.
 
Đến Cát Bà, du khách có thể thuê xe máy để tự do rong ruổi khắp mọi nơi và tham gia các hoạt động thú vị như lặn biển, leo núi trên biển, chèo thuyền kayard..... Với nhiều khách sạn, nhà hàng đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau, bạn sẽ không phải lo về chất lượng ăn ở và dịch vụ nơi đây. Trong không gian hoang sơ và thi vị, du khách sẽ biết thế nào là hòa mình vào thiên nhiên và khám phá thế giới của một khu vườn quốc gia khi tới chương trình Cát Bà.

Vườn Quốc gia Cát Bà

Vườn Quốc gia Cát Bà
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương