Nổi bật nhất và là thủ đô, trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của đất nước Trung Hoa rộng lớn, Bắc Kinh là sự lựa chọn hàng đầu khi du khách có dịp khám phá đất nước Trung Quốc. Không chỉ có hàng loạt những địa điểm trải nghiệm nổi tiếng mang đậm nét đặc sắc của một nền văn hóa truyền thống lâu đời, thành phố Bắc Kinh còn có rất nhiều những trải nghiệm văn hóa thú vị mà nhất định bạn không nên bỏ lỡ. Dưới đây VietSense Travel xin mách bạn một vài kinh nghiệm hữu ích cho chuyến du lịch Trung Quốc khám phá Bắc Kinh 5 ngày 4 đêm vô cùng hữu ích nhé.

 

Đi Bắc Kinh mùa nào thích hợp

 

VietSense Travel Mách Bạn Những Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Khám Phá Bắc Kinh Hữu Ích Nhất - Ảnh 1

 

Cũng giống như ở Việt Nam, Bắc Kinh là thành phố có khí hậu phân hóa thành bốn mùa rõ rệt. Giữa các tháng trong năm có sự chênh lệch nhiệt độ tương đối lớn, các tháng cao điểm mùa hè có thể lên tới 40 độ C và cao điểm mùa đông có thể xuống tới -20 độ, vô cùng khắc nghiệt. Tháng 6 tới tháng 8 là Mùa thăm quan, nghỉ dưỡng cao điểm ở Bắc Kinh, du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về khá đông, mùa đông thì khí hậu lại quá khắc nghiệt nên thời điểm tuyệt vời nhất có lẽ chính là tháng 9 cho tới tháng 10, khi mùa thu bao phủ toàn bộ khung cảnh của thủ đô rộng lớn này.
Đi Bắc Kinh cần chuẩn bị gì

 

Visa chương trình Trung Quốc

 

Theo quy ước giữa các quốc gia với nhau thì công dân Việt Nam được miễn visa với hơn bốn mươi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thế nhưng với người bạn láng giềng Trung Quốc thì chúng ta lại không nhận được những ưu đãi đó. Nếu có nhu cầu lịch trình Trung Quốc, khám phá Bắc Kinh, du khách vẫn cần phải xin visa trước khi lên đường. Được biết có rất nhiều loại visa Trung Quốc và phổ biến nhất chính là visa L, loại dành cho những vị khách thăm quan với ưu đãi cứ ba tháng lại tới Trung Quốc một lần và thời gian lưu trú mỗi lần không quá mười lăm ngày.

 

Đổi tiền

 

Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên đổi tiền trước khi Đi Thăm Quan . Tỉ giá giữa tiền VNĐ với tiền NDT thay đổi theo ngày và bạn nên tham khảo tỉ giá trước khi đi đổi.

 

Lịch trình tham quan ở Bắc Kinh

 

VietSense Travel Mách Bạn Những Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Khám Phá Bắc Kinh Hữu Ích Nhất - Ảnh 2

 

Bắc Kinh là thành phố hội tụ rất nhiều công trình lịch sử ấn tượng của đất nước Trung Hoa. Vậy nên để tham quan trọn vẹn thành phố nổi tiếng này,d u khách cần có sự sắp xếp lịch trình một cách khoa học. Dưới đây bạn có thể tham khảo lịch trình hành trình Trung Quốc khám phá Bắc Kinh 5 ngày 4 đêm của VietSnese Travel:

 

Ngày 1: Hà Nội – Bắc Kinh – Quảng Trường Thiên An Môn – Tử Cấm Thành
Ngày 2: Vạn Lý Trường Thành – Thập Tam Lăng
Ngày 3: Di Hòa Viên – Cung Từ Hy - – Trường Lăng
Ngày 4: Công viên Thiên Đàn - Bảo Thạch Bắc Kinh - Phương Phủ Tỉnh
Ngày 5: Bắc Kinh – Hà Nội

 

Đi Bắc Kinh ăn gì?

 

VietSense Travel Mách Bạn Những Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Khám Phá Bắc Kinh Hữu Ích Nhất - Ảnh 3

 

Bắc Kinh có rất nhiều món ăn đặc trưng mà bạn nên thử:
Vịt quay Bắc Kinh:một món ăn có thể gọi là thương hiệu nổi tiếng của thủ đô Trung Quốc. Những đĩa thịt vịt được quay chín có lớp da giòn hấp dẫn, thịt mềm và ngọt rất cuốn hút thực khách.
Sủi cảo: Một món ăn khá phổ biến với người dân Bắc Kinh mỗi dịp quan trọng như lễ tết. Tuy chỉ đơn giản với lớp vỏ bột mì, nhân tôm thịt với rau củ băm nhỏ. Hiện nay món ăn này cũng đã được phổ biến vào VIệt Nam và được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích.

 

Lưu ý khi đi Bắc Kinh

 

 • Vì lịch trình khá dày và di chuyển nhiều nên bạn cần trang bị giày thể thao hoặc giày đế bằng thay vì những đôi giày cao gót khó đi để tránh đau mỏi chân.
 • Tuyệt đối không vứt rác bừa bãi và có những hành vi thiếu chuẩn mực, đặc biệt tại những địa điểm thăm quan nổi tiếng và linh thiêng như Cố Cung,..
 • Không hút thuốc lá tại những nơi công cộng.
 • Nên hỏi giá trước khi mua đồ tại đây để tránh bị chặt chém.

 

Trên đây là một vài kinh nghiệm hữu ích cho Hành Trình khám phá Trung Quốc khám phá Bắc Kinh 5 ngày 4 đêm được tổng hợp bởi VietSense Travel. Hi vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho hành trình Trải nghiệm Trung Quốc của bạn.

 

Hương Đỗ

VietSense Travel Mách Bạn Những Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Khám Phá Bắc Kinh Hữu Ích Nhất

VietSense Travel Mách Bạn Những Kinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốc Khám Phá Bắc Kinh Hữu Ích Nhất
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương