chương trình Tây Nguyên: Tây Nguyên được biết tới là cao nguyên đầy nắng gió, là nơi rừng xanh núi biếc đại ngàn với những thác nước hùng vĩ hấp dẫn bước chân người lữ khách phương xa. Và một trong những thác nước đẹp nhất, nên thơ nhất và ấn tượng nhất Tây Nguyên nhất định không thể không kể đến thác Hang Én. Tọa lạc ngay giữa khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng thuộc tỉnh Gia Lai, từ lâu thác Hang Én đã thu hút được đông đảo du khách, đặc biệt là những người yêu thích lịch trình mạo hiểm tới khám phá và chinh phục.

 

Thác Hang Én còn được biết tới với tên gọi khác là K50, Thác này nằm ngay ở địa phận giáp ranh giữa hai tỉnh là Bình Định và Gia Lai. Vì nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng rộng lớn nên nơi đây có diện tích rừng phòng hộ và hệ sinh thái vô cùng phong phú và đa dạng.

 

Về Tây Nguyên Chiêm Ngưỡng Thác Hang Én Đẹp Quên Lối Về - Ảnh 1

 


Vùng đệm của khu bảo tồn này du khách sẽ bắt gặp những mái nhà của bàn làng đồng bào dân tộc Ba Na. Toàn khu bảo tồn có tới hơn 10 ngọn thác hùng vĩ nhưng ấn tượng nhất chính là thác hang Én. Để đến được với thác Hang Én, du khách sẽ phải trải nghiệm đúng chất cảm giác trèo đèo lội suối bởi gần như là không có đường lớn vào tận trong rừng mà chỉ có những con đường mòn nhỏ xíu với xây lá rậm rạp, nhiều suối chảy xiết hay núi đèo cao vô cùng hiểm trở. Thác Hang Én có độ cao 534m, rộng từ 20 cho tới 100m tùy vào mùa khô hay mùa mưa. Nước của dòng thác này chảy rất mạnh và xiết, chính bởi vậy tạo nên hiện tượng sương mù phủ kín cộng với khi ánh nắng xuyên qua tạo nên cầu vồng bảy sắc đẹp tuyệt vời.

 

Về Tây Nguyên Chiêm Ngưỡng Thác Hang Én Đẹp Quên Lối Về - Ảnh 2

 


Theo thông kệ, trước khi tới đây, du khách hãy liên hệ trước với ban quản lý của khu bảo tồn để đăng ký bởi nhiều khi thời tiết xấu sẽ không được vào rừng. Theo lời khuyên của những người dân địa phương thì để việc thám hiểm thác Hang Én sao cho phù hợp nhất du khách nên đi theo đoàn và nhất thiết phải báo trước để có sự hỗ trợ từ đội ngũ kiểm lâm. Hành trình gặp rất nhiều những khó khăn và thử thách nên nó chỉ thích hợp với những ai đã từng có kinh nghiệm tham gia những hoạt động hành trình mạo hiểm trước đó.

 

Để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình khám phá Hang Én, du khách cần chuẩn bị chu đáo lề trại hay túi ngủ, lương thực, nước uống cần thiết cho chuyến đi. Giày leo núi, lội suối, các vật dụng nhỏ phục vụ cho việc đi rừng chắc chắn là những vật dụng không thể thiếu. Thời gian lý tưởng cho việc khám phá nơi đây chính là từ tháng 3 cho tới tháng 6, thời tiết lúc này hết sức khô ráo, nắng ấm đẹp. Một lưu ý nữa là bạn có thể chuẩn bị sẵn cho mình bình xịt côn trùng để bảo vệ cơ thể. Theo kinh nghiệm của những người đi trước cho hay sau khi đoàn xuất phát từ trạm kiểm lâm sẽ phải mất thêm 3 giờ đồng hồ di chuyển đến khu vực Trại Bò – điểm đến đầu tiên cho hành trình khám phá xuyên khu bảo tồn Kon Chư Răng. Khoảng cách từ khu Trại Bò đến thác Hang Én gần 5 km.

 

Về Tây Nguyên Chiêm Ngưỡng Thác Hang Én Đẹp Quên Lối Về - Ảnh 3

 


Sau hàng loạt những khó khăn, gian nan và vất vả thì cảnh tượng hiện ra trước mắt chính là món quà xứng đáng dành cho bạn. Thác Hang Én hiện ra đẹp như một miền cổ tích đầy hùng vĩ và quyến rũ. Nếu bạn là một trong những người yêu thích trải nghiệm thiên nhiên và không ngại khó, ngại khổ thì nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Hành trình Tây Nguyên cùng VietSense Travel và khám phá ngọn thác trong hang đẹp bậc nhất Gia Lai này nhé.

Hương Đỗ

Về Tây Nguyên Chiêm Ngưỡng Thác Hang Én Đẹp Quên Lối Về

Về Tây Nguyên Chiêm Ngưỡng Thác Hang Én Đẹp Quên Lối Về
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương