Nhiều du khách phàn nàn về giá vé máy bay Hà Nội - Quy Nhơn quá đắt vào mùa cao điểm khám phá hè - bà Nguyễn Thị Xuân Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ Hành Bình Định đồng thời là CEO Công ty lữ hành Goldenlife, thừa nhận.

 

Tại Hội thảo Hợp tác, sáng tạo và phát triển bền vững thị trường trải nghiệm Bình Định và các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên bà Lan cho biết: “Chúng tôi đã kiến nghị với bên hàng không giảm giá vé nhiều lần rồi, nhưng họ cũng kêu khó vì vướng mùa cao điểm, tất cả các tuyến bay tới các vùng biển đều cao không riêng Quy Nhơn”. 

 

Tuy nhiên bà Lan cũng cho biết, phía hàng không năm nay hứa tăng chuyến và không tăng giá vé.

 

Cụ thể, đường bay từ Hà Nội đến Quy Nhơn có 3 hãng hàng không nội địa khai thác là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific. Từ tầm tháng 4/2018 trở đi, giá vé trên tuyến này bắt đầu tăng, ở mức trung bình 1,024-3,665 triệu đồng/chặng khi bay Vietnam Airlines hay 750.000-2,25 triệu đồng/chặng nếu bay Vietjet Air (chưa kể thuế phí). Giá vé này là khá cao so với mùa thấp điểm.

 

Chính vì thế, mới đây nhất, hãng hàng không Jetstar Pacific thông báo sẽ tăng tần suất chặng bay Hà Nội - Quy Nhơn lên 5 chuyến/tuần từ 1/6 tới, thay vì 3 chuyến/tuần như hiện nay.

 

Dựa trên nhu cầu của hành khách, các hãng hàng không nội địa cũng sẽ điều chỉnh tăng chuyến bay trong hè này, không chỉ Quy Nhơn mà là các điểm đến nổi tiếng khác. Sân bay Phù Cát mới cũng đang gấp rút hoàn thiện để có thể đưa vào hoạt động, tránh tình trạng chật chội, quá tải như hiện nay.

 

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Xuân Lan, một giải pháp khác mà du khách có thể lựa chọn là thay vì bay thẳng Hà Nội - Quy Nhơn, hành khách có thể bay tới Tuy Hòa (Phú Yên) hoặc Pleiku (Gia Lai) rồi đi bằng đường bộ ra Quy Nhơn.

 

Tránh mua vé máy bay đắt khi đi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 1

 

Hình thức trải nghiệm liên kết này, đại diện Hiệp hội Lữ Hành Bình Định nhận xét, vừa giúp tiết kiệm chi phí vé máy bay, hành khách lại được thưởng thức được nhiều cảnh đẹp.

 

Nhân cơ hội này, các công ty lữ hành cũng chào bán những lịch trình hấp dẫn, chẳng hạn Bình Định - Phú Yên 4 ngày 3 đêm với giá từ gần 4 triệu tới 8 triệu đồng tuỳ vào lựa chọn nơi lưu trú từ 2 sao tới 5 sao.

Đi Trải Nghiệm Quy Nhơn, đặt vé tại công ty VietSense Travel để được nhận ưu đãi tốt nhất cho du khách mùa hè này nhé.

Tránh mua vé máy bay đắt khi đi du lịch Quy Nhơn

Tránh mua vé máy bay đắt khi đi du lịch Quy Nhơn
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương