Vườn Phật cách Thủ đô Viêng Chăn khoảng 28km về phía Đông, nơi đây là một quần thể tượng Phật được gọi là Buddha Park (nghĩa là Công viên Phật hay Vườn tượng Phật), là nơi mà bất cứ du khách nào đến nước Lào cũng muốn đến thăm. Với hơn 200 bức tượng hình dáng kỳ bí được sáng tạo theo phong cách đạo Phật và đạo Hin-đu nằm trầm mặc bên dòng Mê Kông.

 

Ở đất nước Lào, phương tiện giao thông công cộng chủ yếu là xe tuk-tuk, di chuyển chỉ khoảng 20 phút là du khách đã thấy vườn Phật hiện ra và chúng ta bắt đầu bước vào một cõi tâm linh huyền ảo.

 

Tĩnh lặng với vườn tượng Phật tại Lào - Ảnh 1

 

Đến thăm vườn tượng Phật, nếu bạn thật sự muốn có một không gian tĩnh lặng để chiêm nghiệm, để suy tưởng về đạo Phật thì bạn hãy quên những bức ảnh “tự sướng” về bản thân đi, hãy lặng lẽ sờ từng vân đá nhỏ, ngắm từng chi tiết được khắc họa tinh xảo của từng bức tượng, nhìn vào mắt của những bức tượng Phật chúng ta sẽ thấy sự kỳ thú đến vô cùng của nghệ thuật cùng những thần thoại, điển tích nơi đây.

 

Tĩnh lặng với vườn tượng Phật tại Lào - Ảnh 2

 

Bạn sẽ cảm nhận trong từng tác phẩm nghệ thuật này như ẩn chứa nhiều uẩn khúc của cuộc đời con người, của nhân tình thế thái, của thời cuộc. Có nhiều pho tượng trông rất thiền và tĩnh tại, nhưng lại có những pho tượng không có vẻ nhập thiền, yên bình mà lại hiển hiện vẻ bức bối, với nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau trên từng nét mặt.

 

Tĩnh lặng với vườn tượng Phật tại Lào - Ảnh 3

 

Những bức tượng Phật ngồi nhập Niết bàn hay nhiều tượng khác lại có tư thế, dáng điệu khác nhau tạo nên một vườn tượng vô cùng sống động. Nơi đây không chỉ có các tượng Phật, còn có rất nhiều tượng thần linh, ác quỷ, nhạc công, vũ nữ và linh thú hình thù kì quái được đúc và chau chuốt tỉ mỉ. Du khách sẽ vô cùng thích thú khi được chui vào một quả bí ngô, sau đó đi vòng tròn tháp lên cao dần như một sự miêu tả đi từ Địa ngục tới Thiên đường. Dưới Địa ngục là những bức tượng của quỷ dữ. Đi lên đỉnh của quả bí ngô, du khách sẽ tận hưởng toàn bộ không gian vườn Phật từ trên cao với tổng thể kiến trúc hoành tráng nằm tựa bên sông Mê Kông.

 

Vườn tượng nghệ thuật này do ông Bounlua xây dựng từ năm 1958 dù ông Bounlua không phải là hòa thượng. Ông xây dựng vườn tượng Phật chỉ bằng những cảm nhận của ông về Phật, về thần thánh và về cả những điều ông ngộ ra trong cuộc sống. Đi Trải Nghiệm Lào, tham quan vườn tượng Phật chính là nơi hội tụ một dòng chảy tâm linh – văn hóa – lối sống của người Lào.

 

 

Tĩnh lặng với vườn tượng Phật tại Lào

Tĩnh lặng với vườn tượng Phật tại Lào
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương