Bánh cuốn Leningrad là một món ăn nhẹ và thành phần chế biến của nó cũng rất đơn giản bao gồm thịt băm nhuyễn được trộ với nấm tươi và cuộn trong một lớp vỏ bánh được làm từ một loại bột đặc biệt. Bột của bánh được làm từ lúa mạch xay nhuyễn, nhân bánh thì được làm từ nấm hương, thịt heo và nấm rơm.
Điều đặc biệt là tất cả được trộn cùng một loại gia vị và hương thơm của Nga. Sau khi bột bánh được tráng chín thì đem cuộn với nhân bánh, sau khi cuộn xong thì đem sắp lên đĩa và rưới một lớp bơ đã được đun nóng lên trên bánh. Người dân Nga thường làm món bánh này để thiết đãi khi gia đình có khách đến chơi.
du khách Nga nên thưởng thức món ăn này nóng sau khi chế biến. Người Nga dùng bánh này cùng với nước chè đen của Nga.