Công viên Lumphini là nơi du khách và người dân địa phương đến để thư giãn trên bãi cỏ và nghỉ ngơi, thoát khỏi sự xô bồ của giao thông Bangkok. Ngắm nhìn người dân địa phương tập thái cực quyền và chơi trên bãi cỏ hoặc tham gia một buổi hòa nhạc miễn phí.

Vua Rama VI đã nhận thấy sự cần thiết của một không gian xanh công cộng vào những năm 1920. Ngài đã dành tặng 142 mẫu Anh (57 hecta) đất hoàng gia để xây dựng một công viên mà hiện giờ là quận thương mại trung tâm Sathon. Ngài đặt tên công viên này theo nơi sinh của Đức Phật tại Nepal.

 

Thư giãn tại công viên Lumphini của Thái Lan - Ảnh 1

 

Lumpini luôn là nơi lí tưởng cho người dân thành thị hòa vào cuộc sống thiên nhiên.

 

Nếu du khách đi Chương trình Thái Lan đến từ trung tâm thành phố Bangkok, với các tòa nhà bằng bê tông, đường phố nhộn nhịp, đền chùa tấp nập và vô số tạp âm thì “Lá phổi của Bangkok” thực sự là nơi mà du khách có thể thả lỏng để hít thở. Với các vườn cọ, vườn lan và một hồ nước nhân tạo, Công viên Lumphini có nhiều cảnh quan để giúp du khách lấy lại năng lượng.

Khi bình minh lên, công viên là nơi tập trung vô số hoạt động như đi bộ, tập thái cực quyền, yoga và múa kiếm trên bãi cỏ. Công viên cũng có một phòng tập thể dục ngoài trời dành cho các du khách muốn tập thể lực. Trước lúc hoàng hôn, du khách có thể tham gia lớp thể dục nhịp điệu ngoài trời miễn phí. Du khách lưu ý rằng vào lúc 8 giờ sáng và 6 giờ chiều, toàn bộ công viên sẽ ngừng hoạt động để lắng nghe bài quốc ca phát ra từ loa.

 

Thư giãn tại công viên Lumphini của Thái Lan - Ảnh 2

 

Thời điểm thích hợp nhất để quan sát cuộc sống người dân nơi đây chính là vào buổi sáng sớm và chiều tối. 

 

Khi cảm thấy đói bụng, du khách hãy đến các quán ăn gần bức tượng Rama VI ở cổng vào tây nam. Du khách có thể gọi món pad Thái (hủ tíu) hoặc jim joom (lẩu Thái), cùng nhiều món ăn Thái khác. Chợ đồ tươi vào cuối tuần mang đến nhiều lựa chọn ẩm thực hơn nữa cho du khách khi Đi Thăm Quan Thái Lan. Hãy trông chừng những chú thằn lằn khổng lồ tuần tra trên mặt đất nhưng đừng tìm cách cho chúng ăn. Đây là việc làm bị cấm vì chúng có thể tấn công du khách.

Công viên Lumphini là công viên công cộng nhưng đóng cửa vào ban đêm. Du khách có thể dễ dàng đi bộ đến hai bến tàu điện là Lumphini và Si Lom. Lưu ý rằng công viên cấm hút thuốc. Nếu du khách muốn nghe nhạc cổ điển, hãy xem lịch biểu diễn của chuỗi chương trình theo mùa Hòa nhạc trong Công viên (Concert in the Park) để biết giờ biểu diễn vào chiều ngày Chủ Nhật.

Thư giãn tại công viên Lumphini của Thái Lan

Thư giãn tại công viên Lumphini của Thái Lan
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương