Đến với Thiếu Lâm Tự trong chuyến Đi Trải Nghiệm Trung Quốc du khách không chỉ để chiêm ngưỡng ngôi chùa cổ nghìn năm, mà còn được xem các tuyệt kỹ công phu nổi tiếng của thiếu lâm.

Thiếu Lâm Tự - điểm đến không thể bỏ lỡ khi tới Trịnh Châu - Ảnh 1

Thiếu Lâm Tự nằm ở đỉnh phía Tây của Tung Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc có thể coi là cái nôi của Thiền Tông Trung Hoa, chùa Thiếu Lâm Tự được coi là cơ sở phật giáo hàng đầu châu Á cũng như thế giới.

Thiếu Lâm Tự được thành lập năm 495 dưới thời Bắc Ngụy. Không chỉ có vai trò quan trọng trong giới võ học mà cả trong văn chương, điện ảnh, Thiếu Lâm Tự cũng là hình ảnh quen thuộc với khán giả. Vì lẽ đó, mỗi năm Thiếu Lâm Tự thu hút không ít khách tham quan và tìm hiểu.

Thiếu Lâm Tự - điểm đến không thể bỏ lỡ khi tới Trịnh Châu - Ảnh 2

Thiếu Lâm Tự - điểm đến không thể bỏ lỡ khi tới Trịnh Châu - Ảnh 3

Đường lên chùa Thiếu Lâm phong cảnh rất hùng vĩ với núi cao, đèo sâu và rất nhiều cây tùng bách vươn mình trong sương gió, chẳng khác nào một bức tranh thủy mạc hữu tình. Khi nhìn thấy cánh cổng tam quan bằng đá trắng và tượng võ tăng cao ngất, nghĩa là bạn đã gần đến khuôn viên của Thiếu Lâm tự.

Thiếu Lâm Tự - điểm đến không thể bỏ lỡ khi tới Trịnh Châu - Ảnh 4

Đại Hùng bảo điện là điện chính. Trong góc sân, du khách được chiêm ngưỡng những bia đá chi chít lỗ thủng, ghi công đức của những người có đóng góp cho ngôi chùa. Tương truyền, đó chính là nơi các nhà sư Thiếu Lâm từng tập luyện Nhất dương chỉ (một môn võ bí truyền sử dụng lực bắn qua ngón tay để tấn công đối thủ).

Thiếu Lâm Tự - điểm đến không thể bỏ lỡ khi tới Trịnh Châu - Ảnh 5

Cũng trong quần thể Thiếu Lâm, du khách có thể tới viếng khu vực Tháp Lâm, khu mộ dành cho các nhà sư có công với chùa, nằm trên đồi cao với 243 ngọn tháp.

Thiếu Lâm Tự - điểm đến không thể bỏ lỡ khi tới Trịnh Châu - Ảnh 6

Tàng Kinh CÁc (còn gọi là Pháp đường) là cái tên thường xuyên được nhắc đến trong các tiểu thuyết chưởng trường thiên, tương đối quen thuộc với du khách. Đây là nơi lưu giữ các bộ kinh sách quý giá về Phật pháp, võ thuật của Thiếu Lâm Tự.

Thiếu Lâm Tự - điểm đến không thể bỏ lỡ khi tới Trịnh Châu - Ảnh 7

Thiếu Lâm Tự - điểm đến không thể bỏ lỡ khi tới Trịnh Châu - Ảnh 8

Trong hành trình tham quan Thiếu Lâm tự, du khách còn được chiêm ngưỡng các nhà sư trong chùa thể hiện công phu với những bài côn, quyền, khí công độc nhất vô nhị, khiến ai xem cũng phải thán phục và công nhận vì sao Thiếu Lâm được vinh danh đến vậy trong làng võ học.

 

 

Thiếu Lâm Tự - điểm đến không thể bỏ lỡ khi tới Trịnh Châu

Thiếu Lâm Tự - điểm đến không thể bỏ lỡ khi tới Trịnh Châu
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương