Nam Phi là một trong những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất nằm ở phía nam Bán Cầu. Ngành rượu vang Nam Phi đã có lịch sử phát triển hơn 300 năm và điều này thường được coi là nguyên nhân chính làm cho rượu vang Nam Phi trở thành cây cầu nối giữa rượu vang của Cựu Lục Địa và Tân Thế Giới. Tại đây, đại đa số nhà sản xuất sử dụng những kĩ thuật làm vang của Tân Thế Giới những lại có nhiều điểm chung trong phong cách với những nhà sản xuất vang của Cựu Lục Địa.

 

Thế giới rượu vang Nam Phi - Ảnh 1

 

Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang Nam Phi tập trung xung quanh khu vực trù phú nhưng phân tán quanh Western Cape. Tại nơi đây có sự phong phú về địa hình núi, thung lũng và cả các cao nguyên đã cho phép những người làm vang một không gian rất thoải mái để sáng tạo những phong cách mới.

 

Các vườn nho cũng có thể dễ dàng được tìm thấy trong khu vực sông Orange của Northern Cape - tại đây địa hình bằng phẳng nhưng khô hạn hơn mà nguyên nhân chính là bởi sa mạc Kalahari. Hầu hết các vùng sản xuất rượu vang của Nam Phi đều có khí hậu Hải Dương - sản phẩm của sự giao thoa giữa Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương.

 

Thế giới rượu vang Nam Phi - Ảnh 2

 

Một trong những điều gây hiểu nhầm nhất về rượu vang Nam Phi là các thuật ngữ và tên khác nhau mà họ sử dụng trên nhãn của họ. Dưới đây là những điều cơ bản về những gì bạn cần biết: Các doanh nghiệp rượu vang thương mại của Nam Phi được lập trình theo chương trình Wine of Origin, hoặc WO, điều chỉnh cách rượu được dán nhãn và cách các vùng được xác định. Có bốn phân loại của các vùng rượu thuộc WO. Từ lớn đến nhỏ, chúng là các đơn vị địa lý, vùng, quận và phường.

 

Thế giới rượu vang Nam Phi - Ảnh 3

 
 
Người Nam Phi cũng có những cái tên khác nhau về nho của họ so với những gì thường được sử dụng ở các nước sản xuất rượu vang khác. Một số ví dụ phổ biến: Chenin Blanc được gọi là Steen, Crouchen là Cape Riesling (chính Riesling là Weisser Riesling); Trebbiano là Ugni Blanc; Semillion là Groendruif; và Muscat là Hanepoot. Mặc dù đây không phải là vấn đề lớn nếu bạn mua rượu Nam Phi ở Hoa Kỳ, nơi ghi nhãn đã được thay đổi để thân thiện với thị trường Hoa Kỳ, nếu bạn Đi Trải Nghiệm Nam Phi mua nó ở Nam Phi chính nó, nó là cái gì bạn cần ghi nhớ.
 
 
Rượu vang lấp lánh cũng sử dụng các thuật ngữ độc đáo. Chúng được sản xuất bằng cả phương pháp Charmat và champenoise, nhưng các loại rượu được sản xuất theo phương pháp champenoise được gọi là Phương pháp Cap Classique, hay MCC.
 
 
Ngày nay, Nam Phi là một trong chín nhà sản xuất rượu vang chính trên thế giới với hơn 100.000 Hectares vườn nho, hơn 250.000 người làm việc trong ngành rượu vang và quan trọng hơn là thế giới đã bắt đầu chú ý tới sự độc đáo và đa dạng của rượu vang Nam Phi - cả trong nguồn nguyên liệu cũng như kĩ thuật.

 

Thế giới rượu vang Nam Phi

Thế giới rượu vang Nam Phi
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương