Từ thửa ruộng trên sườn núi ở Indonesia đến bậc thang lên thiên đường ở Việt Nam, những thửa ruộng bậc thang không chỉ trồng lúa mà còn là những kỳ quan.

 

Ruộng bậc thang Bali nằm ở phía Bắc của làng Tegalalang thuộc đảo Bali, địa danh trải nghiệm nổi tiếng tại Indonesia. Khi đến nơi đây, màu xanh trải dài cùng nhiều loài cây lạ với sự đa dạng về hương thơm và màu sắc có thể kể đến như Đinh Hương và Quế luôn “mê hoặc” những du khách tham quan. Đây được xem như nét đẹp độc đáo và nổi bật nhất giúp ruộng bậc thang Bali khác biệt hoàn toàn so với những loại hình canh tác ruộng theo dạng bậc thang tại các quốc gia khác.

 

Ruộng bậc thang tưới nước đền ở Bali - Ảnh 1

 

 

Quá trình hình thành của những “bậc thang” hùng vĩ cũng mang đậm dấu ấn riêng biệt của người dân nơi đây. Với bề dày lịch sử trải dài qua hơn 2000 năm, chỉ bằng những dụng cụ thô sơ, cư dân làng Tegalalang đã khắc tạo nên những nét đẹp khó cưỡng. Cách quản lý “thang trời” tại Bali xứ đảo cũng mang nhiều nét độc đáo. Người dân quản lý thông qua các Subak. Mỗi Subak quản lý hoạt động một khu vực riêng nhằm đảm bảo việc tưới tiêu cho cả hệ thống. 

 

Ruộng bậc thang tưới nước đền ở Bali - Ảnh 2

 

 

Không chỉ đẹp về hình thức mà ruộng bậc thang còn mang đến lợi ích nông nghiệp cao. Tại những vùng núi cao hiếm đất, nhờ loại hình canh tác ruộng theo dạng bậc thang mà người dân khắc phục được địa điểm dốc đèo. Một trong những cách canh tác phổ biến nhất là chọn các sườn đồi, núi có đất màu để tạo thành những vạt đất bằng. Sau đó để khô hoặc dẫn nước từ những đỉnh núi cao hơn về.

 

Ruộng bậc thang tưới nước đền ở Bali - Ảnh 3

 

 

Được ví như bảo tàng sống về Đông Nam Á thời xa xưa, Bali ẩn hiện trong mắt du khách bởi vẻ đẹp bình dị đầy màu sắc kết hợp cùng thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp. Chính vì những nét đẹp khó cưỡng, Đi Trải Nghiệm Bali khám phá vùng đất vừa thân thuộc vừa bí ẩn khó dò, vừa bình yên mà vô cùng sâu lắng. Nếu bạn là người yêu thích chương trình, ruộng bậc thang Bali chắc chắn sẽ là địa danh mà bạn phải ghé thăm ít nhất 1 lần trong đời.

 

Và điều đặc biệt, du khách đang tận mắt nhìn thấy những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp, được canh tác bằng phương pháp truyền thống có từ thế kỷ IX, nước chảy qua các ngôi đền khi tới ruộng do trong văn hóa của người Bali lúa được xem như là món quà của thần thánh.

Ruộng bậc thang tưới nước đền ở Bali

Ruộng bậc thang tưới nước đền ở Bali
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương