Cảnh sát trưởng khu vực Cesar Binag cho biết lệnh đóng cửa đã có hiệu lực từ đêm với việc du khách bị cấm lên phà, phương tiện duy nhất để đến Boracay.

 

Khoảng 600 cảnh sát đã được triển khai tại khu vực này, trong đó có các nhân viên an ninh chống bạo động. Trong thời gian đóng cửa, chỉ có cư dân với thẻ căn cước được phép lên phà tới hòn đảo hiện có 40.000 dân này.

 

Trong sáng 26/4, cảnh sát đã bắt đầu tuần tra dọc bãi biển để đảm bảo người dân chỉ bơi lội tại một khu vực được cho phép. Trong khi đó, các thuyền bị cấm di chuyển trong vòng bán kính 3km từ đường bờ biển và chỉ có người dân Boracay mới được phép đánh cá trong vùng biển này.

 

Kể từ ngày 26/4, chỉ có cư dân, công nhân lao động, các quan chức chính phủ và một số phóng viên được phép tiếp cận Boracay. khách thăm quan sẽ phải chờ ít nhất 6 tháng mới được quay trở lại đây.

 

Trong thời gian đóng cửa, chính phủ Philippines sẽ cho phá hủy các công trình xây dựng trái phép tại những nơi cần được bảo vệ như các vùng đất ngập nước và rừng, đóng cửa các khách sạn và các cơ sở kinh doanh không có hệ thống xử lý nước thải.

 

Philippines đóng cửa thiên đường Boracay để cải tạo trong 6 tháng - Ảnh 1

 

Boracay là một trong những đảo đẹpnhất ở Đông Nam Á. Năm ngoái, hơn 2 triệu du khách đã tìm đến đây tắm biển và nghỉ dưỡng. (Ảnh: Boracay)

 

Ủy ban Điều phối Ngân sách Phát triển chính phủ Philippines ước tính, thiệt hại GDP do đóng Boracay sẽ là gần 19 triệu USD/quý, gây thiệt hại 0,1% tổng GDP quốc gia.

 

Theo SCMP đưa tin, 12 năm trước, một du khách Philippines trẻ tuổi yêu thích hòn đảo nghĩ dưỡng cát trắng Boracay tới nỗi cô quyết định mở một nhà hàng tại đây để sống cùng giấc mơ thiên đường.

 

Nhờ số lượng du khách tới đây ngày càng tăng, đặc biệt là các du khách Trung Quốc, công việc làm ăn của cô trở nên thuận lợi và hiện cô đang điều hành vài nhà hàng với 50 nhân viên tại hòn đảo vốn nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và cuộc sống về đêm.

 

Nhưng giấc mơ thiên đường của cô dần biến thành ác mộng kể từ khi các đại diện của Tập đoàn giải trí Galaxy có trụ ở tại Macau, trong đó có người sáng lập Lui Che-woo, gặp gỡ Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hồi tháng 12 năm ngoái để “tiếp thị” về khu nghỉ dưỡng kết hợp sòng bạc trị giá 500 triệu USD tại Boracay.

 

Philippines đóng cửa thiên đường Boracay để cải tạo trong 6 tháng - Ảnh 2

Tuy nhiên tình trạng rác thải, ô nhiễm nặng đã khiến chính phủ Philippines quyết định đóng cửa 'đảo thiên đường' trong 6 tháng để cải tạo, hồi phục cảnh quan. (Ảnh: CNN)

 

Hai tháng sau, nhà lãnh đạo Philippines đã tới thăm Boracay và tuyên bố rằng hòn đảo đã bị ô nhiễm quá mức, cần phải đóng cửa để phục hồi và làm sạch.

 

Sau đó, Tổng thống Durterte đã thông qua việc đóng cửa Boracay trong 6 tháng, bắt đầu từ 26/4.

 

Quyết định này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ những người dân sinh sống tại đảo và một số người cáo buộc chính Philippines đang hi sinh lợi ích của người dân địa phương để giữ chân các khoản đầu tư từ Trung Quốc.

 

Số liệu của Bộ trải nghiệm Philippines cho thấy năm 2017, vịnh Boracay thu hút tới 1 triệu khách nước ngoài và 6,6 triệu khách nội địa.

 

Được biết, năm ngoái có đến 375.284 du khách Trung Quốc đã tới thăm hòn đảo Boracay, gấp 30 lần so với 1 thập niên trước. Du khách Trung Quốc đã vượt xa du khách Hàn Quốc trong năm ngoái.

 

Vì vậy, Đi Trải Nghiệm Philippines hay bất kì nơi nào, vấn đề ý thức giữ gìn cảnh quan môi trường luôn được chú trọng hơn bao giờ hết. Thiên nhiên xinh đẹp là nằm trong bàn tay của mỗi nguwoif chúng ta mà. Cùng đón chờ Boracay thay áo mới nhé.

Philippines đóng cửa thiên đường Boracay để cải tạo trong 6 tháng

Philippines đóng cửa thiên đường Boracay để cải tạo trong 6 tháng
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương