Pháo đài Simtokha Dzong, cách Thimphu (thủ đô Bhutan) 6 km, được xây dựng năm 1629. Hiện tại, Simtokha Dzong là một trong những trường học- tu viện lớn nhất Bhutan.

 

Pháo đài Simtokha Dzong uy nghi, tráng lệ - Ảnh 1

 

Đây là pháo đài cổ nhất, được xây dựng bởi vị vua Shabdrung Ngawang Namgyal, người lập nên vương quốc Bhutan. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, Simtokha Dzong nhiều lần bị hư hại và được tu bổ. Việc bảo tồn gần đây nhất do các kiến trúc sư Nhật Bản thực hiện.

 

Pháo đài Simtokha Dzong uy nghi, tráng lệ - Ảnh 2

 

“Dzong” là một từ ngữ biểu tượng trong lịch sử Bhutan để chỉ một địa danh có thành lũy (như lâu đài, cung điện, tu viện). Simtokha Dzong không rộng lắm, gồm 3 tầng, chỉ có một cổng vào ở phía Nam.  Nơi đây mang đậm kiến trúc cổ đặc trưng của đất nước Bhutan. Trong các ngôi đền ở đây còn có những bức họa được cho là đẹp nhất Bhutan.

 

Pháo đài Simtokha Dzong uy nghi, tráng lệ - Ảnh 3

 

Nơi đây ngày nay còn là một trường dạy Dzonkha (ngôn ngữ của Bhutan). Cũng như những tu viện Phật giáo khác, tại Simtokha Dzong luôn thấp thoáng bóng cà sa đỏ thắm của các vị tu hành.

 

Pháo đài Simtokha Dzong uy nghi, tráng lệ - Ảnh 4

 

Khi muốn Đi Trải Nghiệm Bhutan bạn cần lưu ý: Chính phủ Bhutan không khuyến khích khách thăm quan đi tự túc đến Bhutan mà phải qua một Công ty để bảo lãnh visa.

Pháo đài Simtokha Dzong uy nghi, tráng lệ

Pháo đài Simtokha Dzong uy nghi, tráng lệ
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương