chương trình Nhật Bản: Nếu như Fansipan được xem là nóc nhà Đông Dương, là ngọn núi cao nhất việt Nam thì núi Phú Sĩ ở Nhật Bản được coi là một hình ảnh biểu tượng đặc trưng của xứ sở Phù Tang, Nghe đến tên ngọn núi này đã nhiều nhưng chắc chắn không ít người vẫn còn khá mù mờ những thông tin về ngọn núi nổi tiếng này. Hãy cùng Vietsense Travel khám phá những điều thú vị xung quanh biểu tượng của nước Nhật nhé.

 

Núi Phú Sĩ là ngọn núi có chiều cao lớn nhất đất nước lịch trình Nhật Bản với 3776 m. Nơi đây được biết tới như một biểu tượng văn hóa, một di tích thắng cảnh nổi tiếng bậc nhất và đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2013. Ngọn núi Phú Sĩ mà du khách đang thấy hiện nay được cho là hình thành trên đỉnh núi Phú Sĩ cổ từ hơn chục ngàn năm trước. Đỉnh núi này do nằm ở độ cao khá lớn nên quanh năm tuyết phủ trắng, nhiệt độ mùa hè cao nhất cũng chỉ dao động trong khoảng từ 6 tới 10 độ.

 

Núi Phú Sĩ - Những Điều Bạn Chưa Biết - Ảnh 1

 


Ngọn núi Phú Sĩ nằm trên địa phận của hai tỉnh là Shizuoka và Yamanashi, phía Tây Nam thủ đô Tokyo, cách trung tâm thủ dô 100 km. Theo các nhà nghiên cứu, núi Phú Sĩ được hình thành từ trận động đất năm 286 TCN. Do lượng dung nham phun trào lớn đã kết dính lại vào hai bên sườn núi, tạo thành hình chóp nón cho hình dạng bên ngoài của ngọn núi mà du khách thường thấy như ngày nay. Vị trí miệng núi lửa tại đỉnh cao nhất của Phú Sĩ có đường kính hơn 50m. Ngoài núi Phú Sĩ thì xung quanh khu vực này còn có rất nhiều những hồ nước có khung cảnh thiên nhiên diễm lệ, thu hút đông đảo du khách tới tham quan và trải nghiệm khi tham gia Chương trình Nhật Bản.

 

Một số đặc điểm thú vị của núi Phú Sĩ:

 

Núi Phú Sĩ - Những Điều Bạn Chưa Biết - Ảnh 2

 

 • Từ năm 781 cho tới 1707, núi Phú Sĩ phun trào tới 18 lần và hiện nay núi này vẫn còn hoạt động.
 • Đây là một ngọn núi lửa tròn đỉnh với chu vi miệng núi rộng tới 3000m.
 • Chinh phục ngọn núi Phú Sĩ không chỉ là ước mơ mà còn là niềm khát khao cháy bỏng của bất cứ người dân Nhật Bản nào cũng muốn thực hiện dù chỉ một lần trong đời. Người dân nơi đây không chỉ coi Phú Sĩ là một biểu tượng của đất nước mà còn là một nơi linh thiêng, biểu thị cho sự may mắn, tốt lành và hạnh phúc.
 • Từ năm 2015, Nhật Bản đã cho phủ sóng wifi phục vụ du khách miễn khí trên địa phận của núi Phú Sĩ.

 

Một số kinh nghiệm cho những ai muốn hành trình Nhật Bản, chinh phục núi Phú Sĩ

 

 • Thời gian thích hợp nhất để bạn tham gia leo núi là vào tháng 8. Không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng Nhật Bản từ trên cao mà du khách còn được chinh phục, khám phá những hang động hay khu rừng chết chóc nổi tiếng cả nước Nhật.
 • Mùa xuân nơi núi Phú Sĩ chỉ thích hợp cho những ai muốn tới đây chiêm ngưỡng hoa anh đào nở rộ.
 • Mùa thu Nhật Bản, giai đoạn tháng 10, tháng 11 là khoảng thời gian tuyệt vời để du khách có thể tham quan núi Phú Sĩ và ngắm lá đỏ ở nơi đây. Đặc biệt khu vực hồ Kawaguchi vào mùa thu được cho là nơi có khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất xứ Phù Tang.

 

Núi Phú Sĩ - Những Điều Bạn Chưa Biết - Ảnh 3

 

Nếu bạn đang ấp ủ cho mình một Hành trình Nhật Bản, một ước mơ chinh phục và khám phá ngọn núi là nóc nhà và là biểu tượng của đất nước này thì nhất định đừng bỏ lỡ những chương trình hành trình chất lượng và uy tín của VietSense Travel nhé.

Hương Đỗ

Núi Phú Sĩ - Những Điều Bạn Chưa Biết

Núi Phú Sĩ - Những Điều Bạn Chưa Biết
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương