Nữ hoàng Elisabeth của Áo đã chinh phục toàn bộ châu Âu bởi nhan sắc tuyệt thế giai nhân và tài thông minh trí lược của nàng.

 

Elisabeth của Áo (24/12/1837 – 10/9/1898) là vợ của Hoàng đế Franz Joseph I, đồng thời là Nữ hoàng của Đế quốc Áo-Hung. Bà là người trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Áo với 44 năm trên ngai vàng.
 
Nữ hoàng Elisabeth, người đẹp nhất Châu Âu - Ảnh 1


Elisabeth được sinh ra trong một gia đình đại quý tộc xứ Bavaria. Cha bà là Công tước Maximilian Joseph xứ Bavaria và mẹ là Công chúa Bavaria Ludovika.Năm 16 tuổi, Elisabeth kết hôn với anh họ là Thái tử Áo Franz Joseph. Đây là một điều hoàn toàn bất ngờ đối với cả hoàng gia Áo lẫn hoàng gia Bavaria và chính bản thân nữ công tước nhỏ tuổi, bởi Thái tử được hứa hôn với Helene, chị gái của Elisabeth, từ khi vừa chào đời.
 


Điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống hoàng tộc sau này của Elisabeth, bởi bà không được chuẩn bị chuẩn bị tâm lý để trở thành một nữ vương quyền thế cũng như một bà mẹ trẻ, người được nuôi dạy để trở thành Nữ hoàng tương lai là Helene chứ không phải là bà. Cá tính thẳng thắn, bình dân vốn có từ thời thơ ấu của bà, bị coi là đi ngược các chuẩn mực Hoàng gia.


Những người con của Nữ hoàng đều do Thái hậu Bayern Sophie nuôi dưỡng vì thái hậu cho rằng Elisabeth còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm.
 
Nữ hoàng Elisabeth, người đẹp nhất Châu Âu - Ảnh 2
 
 

Với dáng người cao, vẻ đẹp u buồn cùng lối sống khổ hạnh, Elisabeth trở thành biểu tượng sắc đẹp và thời trang của châu Âu thời bấy giờ. Vẻ đẹp và sức quyến rũ của bà đã chinh phục toàn bộ châu Âu, được người đời ca ngợi là “Hoàng hậu xinh đẹp nhất thế giới”.


Sau tuổi 32, bà không làm mẫu vẽ cho bất kỳ hoạ sỹ nào và cũng không cho phép ai chụp ảnh mình. Bởi thế, hình ảnh vẻ đẹp vĩnh hằng của Elisabeth không bao giờ thay đổi.Ngày 10/9/1898, Nữ hoàng Elisabeth bị một người Ý tên Luigi Lucheni giết hại. Ban đầu mục tiêu của Lucheni là Hoàng tử Phillippe, nhưng do y đến Geneva quá trễ, Phillippe đã rời đi nên đành chọn đại mục tiêu là Elisabeth. Lucheni lẻn vào khách sạn mà Nữ hoàng này ở, bất ngờ lao tới đâm mũi dao vào tim của bà.
 
 
Nữ hoàng Elisabeth, người đẹp nhất Châu Âu - Ảnh 3
 


Ngày 15/9/1898 thi thể của bà được đưa về Áo và an táng trong Hầm mộ Hoàng gia. Khi bị bắt, Lucheni yêu cầu dẫn độ về Ý để được xử tại đó nhưng bị chính phủ Áo từ chối. Sau đó, y treo cổ tự tử trong tù.Nhờ vở nhạc kịch nổi tiếng cùng tên Elisabeth, tên tuổi của bà còn gắn liền với biệt danh “Cô dâu của thần chết”. Nữ diễn viên nổi tiếng người Áo Romy Schneider đã nổi danh nhờ vai diễn Nữ hoàng Elisabeth trong Sissi trilogy (Sissi là tên thân mật của Nữ hoàng).

Nữ hoàng Elisabeth, người đẹp nhất Châu Âu

Nữ hoàng Elisabeth, người đẹp nhất Châu Âu
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương