hành trình Maldives không chỉ nổi tiếng về các địa điểm giải trí,danh lam thắng cảnh mà còn bởi ẩm thực rất phong phú,trên đây là những món ăn trong nền ẩm thực Maldives mà mỗi du khách khi bước chân đến đây thì nên thử những món này.
1. Mas Huni
Mas Huni là món ăn không thể không thử của nền ẩm thực Maldives. Mas Huni được chế biến bằng cách cắt hoặc nghiền nhỏ, thái nhỏ thịt cá ngừ. Cá ngừ được dùng để chế biến trong món Mas Huni thường là loại cá ngừ còn tươi.Sau đó,hành tây,ớt cũng được trộn đều với cùi dừa xay nhuyễn. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh mì cắt lát,nướng giòn uống kèm với trà ngọt còn nóng. Ngay khi thưởng thức vị ngọt bùi của dừa xay hòa lẫn vị ngọt của cá ngừ,thêm chút cay của vị ớt tươi kèm theo sợ thơm giòn của bánh mì nướng khiến bất cứ ai khi lần đầu ăn thử cũng đều thấy thích thú và mê mẩn món này. Bạn có thể thưởng thức món Mas Huni này hay các món ẩm thực khác tại Maldives trong Malé và trong các quán cà phê có bán đồ ăn nhẹ truyền thống,các nhà hàng hay khách sạn sang trọng.
2. Fihunu Mas
Đến với du lịch Maldives nổi tiếng với những món ăn làm từ cá,đặc biệt là món Fihunu Mas,hay còn gọi là cá nướng Maldives. Nguyên liệu để làm món ăn này bao gồm cá chẽm,ớt đỏ,hành tây,lá cà ri và các loại gia vị,rau trộn. Sau khi sơ chế và làm sạch sẽ,cá sẽ được nhồi các hương liệu rồi nướng trong lò với giấy bạc nót hai mặt. Món ăn này được kèm với xoài chín,rau mùi tươi trộn.
3. Gulha
Gulha là món bánh bao nổi tiếng của nền ẩm thực Maldives. Bánh có hình tròn,bên trong có nhân cá ngừ,hành tây,dừa nạo,ớt xay nhuyễn. Vỏ ngoài bánh Gulha được làm từ bột mì hoặc bột gạo. Bánh được làm bằng bột mì sẽ dẻo,to,còn nếu được làm bằng bột gạo thì nhỏ và giòn. Tùy vào mực đích sử dụng mà người chế biến sẽ dùng bột cho phù hợp. Nhân bánh có thể được cho thêm nghệ, nước cốt tranh và lá cà ri xắt nhỏ. khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp nhân ta chỉ cần nặn và cho bên trong bánh rồi đem chiên.