Đi Trải Nghiệm Brazil, khám phá nền ẩm thực của đất nước Brazil là sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực châu Âu và châu Phi, được biến đổi đa dạng và sáng tạo theo từng vùng miền, do ảnh hưởng của những nhóm sắc tộc cùng sinh sống trên mảnh đất này.
7. Pastel Frito de Frango
Đây cũng là một trong những món ăn đường phố ở Brazil, một loại bánh ngọt chiên được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như phô mai, thịt gà, tôm, thịt bò, cá tuyết và nhiều loại khác như ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, ô liu… tùy sở thích.
8. Mousse chanh leo
Đây là món tráng miệng được ưa thích ở Brazil. Món tráng miệng này có vị chua chua, thơm thơm của chanh leo và được những ai không thích đồ ngọt ưa chuộng.
9. Feijoada
Feijoada là món ăn truyền thống vào mỗi bữa trưa của hầu hết người Brazil. Ngày nay, món ăn này được nấu từ đậu đen, thịt lợn, mang màu đen sánh của súp đậu nấu nhuyễn và vị cay cay. Thường thì người ta chỉ dùng thịt lợn để chế biến món này, nhưng cũng có lúc thịt sẽ được thay bằng các bộ phận khác như tai, lưỡi và đuôi.
Feijoada được chế biến để đáp ứng nhu cầu lớn trong các nhà hàng ở Rio de Janeiro.
10. Bolinhos de Chuva
Đây là một loại bánh rán cũng có hình giọt nước có thơm mùi quế cô vùng hấp dẫn. Bánh này thường được người ta sử dụng làm món ăn sáng cuối tuần. Bánh được làm từ bột mì, đường, trứng, bơ, bột nở, bột quế, ít muối. Sau khi bánh được rán xong, sẽ được lăn trong hỗn hợp đường quế. Món bánh ăn nóng rất ngon.
11. Moqueca De Camaroes
Đây là món tôm hầm với nước cốt dừa và dầu cọ, thêm ớt, cà chua… Người ta làm nóng dầu trong một chảo sau đó cho hành tây vào xào trong vài phút rồi thêm tỏi, ớt. Sau vài phút, thêm tôm, rau mùi vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi tôm chín. Đổ nước cốt dừa và nước sốt Sriracha, đun nóng nhưng không đun sôi. Thêm ít nước cốt chanh và gia vị muối, hạt tiêu vào là được. Món ăn được trang trí với vài cọng rau mùi cho đẹp mắt. Món này phải ăn nóng mới ngon.
12. Beijinho de Coco
Đây là món bánh sữa lăn dừa thơm ngon được người Brazil vô cùng yêu thích. Nó thường được làm trong các bữa tiệc sinh nhật của các em bé. Món này được làm từ sữa đặc đun sôi với bơ, sau đó hỗn hợp này sẽ dày lên và được làm lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 giờ. Sau đó, hỗn hợp sữa được viên thành các viên trong rồi lăn trên lớp cùi dừa bào vụn.