Thường Châu là thủ phủ của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Thành phố này nằm ở bờ Nam sông Dương Tử, giáp Nam Kinh về phía Tây, Vô Tích về phía Đông, tỉnh Chiết Giang về phía Nam. Thường Châu mang những nét đặc sắc riêng và có nhiều điểm tham quan chuyến đi hấp dẫn.

Đến với Hành trình Trung Quốc, nhiều du khách đã lựa chọn các địa danh này như một chốn bình yên để tạm tránh xa sự xô bồ, ồn ào của thành phố.

Phố cổ Cao Thuần

 

Những khu phố bình yên khi du lịch đến Thường Châu - Ảnh 1

Được xây dựng từ triều đại Minh – Thanh, khu phố này được bảo tồn khá hoàn chỉnh. Bạn có thể ghé thăm khu phố ở thị trấn Thuần Khê, Nam Kinh. Nơi đây bán khá nhiều đặc sản như giày vải, quạt lông vũ, đồ trang sức bằng ngọc trai, đậu phụ khô, đồ sứ Ngọc Tuyền… Vẻ đẹp cổ điển nơi đây từng được các học giả trong và ngoài nước đánh giá là kho bảo vật nghệ thuật kiến trúc cổ.

Thủy Hương Ô trấn

 

Những khu phố bình yên khi du lịch đến Thường Châu - Ảnh 2

Khu phố này nằm ở phía bắc Đồng Hương, Chiết Giang, trước kia từng là một trong tứ đại danh trấn của vùng Giang Nam. Đặc sản ở đây bao gồm rượu Tam Bạch, bánh Ô Trấn, vải xanh in hoa, rau muối Đồng Hương. Nếu yêu thích văn hóa lịch sử, bạn có thể ghé thăm một số căn nhà truyền thống ở đây như hàng thuốc Hương Sơn Đường, hàng nhuộm Hùng Nguyên Thái, hàng bán giày vải.

Phố cổ Dao Loan

 

Những khu phố bình yên khi du lịch đến Thường Châu - Ảnh 3

Tọa lạc tại thành phố Tân Nghi, Từ Châu, thị trấn cổ Dao Loan đã có lịch sử hơn 1.000 năm. Nhờ vẻ đẹp cổ kính, đài các, nơi đây còn được mệnh danh là Thượng Hải thu nhỏ. Đặc sản ở đây là bánh hoa quế, tương ngọt và bánh đậu xanh.

Phố cổ Hoàng Cầu

 

Những khu phố bình yên khi du lịch đến Thường Châu - Ảnh 4

Thị trấn cổ Hoàng Cầu tọa lạc tài thành phố Thái Hưng. Nơi đây nổi tiếng với món bánh rán Trung Hoa truyền thống.

Phố cổ Đãng Khẩu

 

Những khu phố bình yên khi du lịch đến Thường Châu - Ảnh 5

Đây là một trong những điểm khám phá tuyệt đẹp ở thành phố Vô Tích. Khách phương xa tới đây sẽ bị mê hoặc bởi không gian Trung Hoa xưa, từ những cây cầu nhỏ xinh bắc qua dòng nước cho tới những căn nhà treo đèn lồng đỏ. Nhìn từ trên cao, khung cảnh ở Đãng Khẩu giống hệt một bức tranh thủy mặc. Nơi đây còn là cái nôi của nhiều danh nhân Trung Quốc, là nơi hội tụ của nền văn hóa Nho giáo.

Phố cổ Tra Tế

 

Những khu phố bình yên khi du lịch đến Thường Châu - Ảnh 6

Tọa lạc tại thành phố Huyên Thành, tỉnh An Huy, đây là một trong những khu phố cổ lớn nhất còn tồn tại ở Trung Quốc hiện nay. So với nhiều thị trấn cổ khác, Tra Tế vẫn giữ được trọn vẹn vẻ mộc mạc, nguyên sơ. Trong thị trấn còn lưu giữ kiến trúc cổ thời nhà Nguyên, đền trạng nguyên và một số kiến trúc từ thời nhà Minh.

Phố cổ Đồng Lý

 

Những khu phố bình yên khi du lịch đến Thường Châu - Ảnh 7

Du khách tới đây sẽ có cơ hội được ghé thăm vườn hoa, miếu Đạo gia và một số kiến trúc cổ kính. Không gian trong thị trấn khá tĩnh lặng, phù hợp với những du khách muốn tránh xa chốn đô thị ồn ào, xô bồ.

Phố cổ Chu Trang

 

Những khu phố bình yên khi du lịch đến Thường Châu - Ảnh 8

Tọa lạc tại thành phố Tô Châu, nơi đây có vô vàn món đặc sản hấp dẫn như bánh Vạn Tam, dưa chuột Đồng Tử, tôm muối và móng giò Vạn Tam. Thường ngày, thị trấn Chu Trang luôn mang trong mình dáng vẻ bình yên, tĩnh lặng. Phong cảnh nước non hữu tình khiến nơi đây được xưng tụng là đệ nhất thủy hương (thôn làng yên bình) vùng Giang Nam.

 

Những khu phố bình yên khi du lịch đến Thường Châu

Những khu phố bình yên khi du lịch đến Thường Châu
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương