Trong những năm gần đây, chương trình trở thành là phương thức để cho các bạn trẻ trải nghiệm cuộc sống bên ngoài. Ngoài việc tìm cho mình một địa điểm đẹp, đặt cho mình một căn phòng trong khách sạn hoặc nhà nghỉ phù hợp để cho mình nghỉ dưỡng thì các bạn trẻ có xu hướng kết hợp cho mình vừa nghỉ ngơi, thư giãn vừa có thể trải nghiệm khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực hay người dân bản địa nơi đây. Nhưng để có một chuyến thăm quan hoàn hảo thì bạn cẩn phải lên trước kế hoạch, chuẩn bị cho mình những gì về chuyến khám phá dài đó thật kỹ lưỡng. Đặc biệt khi bạn muốn có một chuyến Đi Trải Nghiệm Maldives - luôn được xếp hạng là một trong những điểm thăm quan đắt đỏ nhất thế giới và là thiên đường thăm quan, trải nghiệm biển chỉ dành cho người giàu. Chính vì thế bạn phải nên danh sách những việc cần làm, xem xét thời điểm đi và đặt vé máy bay hay phòng trước để có thể tiết kiêm được chi phí một cách tốt nhất.

Lên danh sách những việc cần làm

Hãy lên danh sách cụ thể để trả lời các câu hỏi: bạn sẽ ở đâu, bạn có cần phải thay đổi chỗ ở không, bạn sẽ làm gì tại điểm đến… Đây là công đoạn khiến bạn phải suy nghĩ khá nhiều, nhưng vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chuyến đi.

Những điều chuẩn bị cho một chuyến du lịch dài đến Maldives. - Ảnh 1

Xem xét thời điểm đi

Từ tháng 11 đến tháng 3 là mùa mưa tại Maldives, trong khi tại Việt Nam mùa này rơi vào tháng 7 đến tháng 10. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn tốn bộn tiền để Đi Thăm Quan để rồi cuối cùng chỉ nằm trong khách sạn ngắm mưa.

Nên lịch trình bụi, hay mua trải nghiệm?

Mỗi hình thức hành trình sẽ có những điểm thú vị và khó khăn riêng. Nếu Đi Trải Nghiệm tự túc, bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều nhưng được tự do về thời gian và lịch trình. Ngược lại, Đi Thăm Quan theo lịch trình giúp bạn đỡ mất công lên kế hoạch, nhưng sẽ không mấy thú vị đối với những ai thích khám phá.

Những điều chuẩn bị cho một chuyến du lịch dài đến Maldives. - Ảnh 2

Đặt vé máy bay

Các hãng hàng không thường phát hành vé máy bay sớm trước tận 11 tháng, và những vé được mua càng sớm thì càng rẻ. Các chuyến bay sát ngày khởi hành sẽ tốn kém nhiều hơn. Vì vậy, hãy lên kế hoạch sớm, đặt phòng khách sạn và vé máy bay một cách khôn ngoan. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Nơi ở

Càng đặt chỗ ở sớm, bạn càng có giá tốt và nhiều lựa chọn, đặc biệt nếu điểm đến là nơi đông du khách hoặc vào mùa cao điểm. Bạn nên tải trước bản đồ khu vực và những nơi dự định tham quan.

Những điều chuẩn bị cho một chuyến du lịch dài đến Maldives. - Ảnh 3

Giữ gìn sức khỏe

Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt trước khi Đi Trải Nghiệm. Đừng thay đổi thói quen tập thể dục mà hãy giữ nguyên những hoạt động yêu thích nhất của bạn như đi bộ, bơi lội, aerobic hay đạp xe… Tuy nhiên, đừng tập quá sức tránh chấn thương hoặc mỏi cơ.

Hộ chiếu và thị thực

Nếu muốn trải nghiệm ở nước ngoài, hãy đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hạn sử dụng ít nhất sáu tháng. Một số nước còn yêu cầu thị thực chương trình. Thời gian làm thị thực có thể mất vài tuần đến một tháng, tùy vào nơi bạn muốn đến và quy trình xử lý của lãnh sự quán.

Hãy nộp đơn xin thị thực càng sớm càng tốt vì ngoài thời gian để chuẩn bị hồ sơ và chờ kết quả, bạn còn có thể phải đến tận lãnh sự quán để phỏng vấn.

Vấn đề y tế

Bạn có gặp vấn đề về sức khỏe không? Bạn đã chuẩn bị đủ thuốc chưa? Những quốc gia khác nhau có các yêu cầu và mức giá khác nhau dành cho dịch vụ y tế. Vì vậy, bạn luôn phải tự chuẩn bị cho mình trước.

Nếu có bệnh đặc biệt, hãy mang theo hồ sơ y tế hoặc toa thuốc có kèm tiếng Anh để sử dụng ở nước ngoài.

Bảo hiểm lịch trình

Hãy cân nhắc mua bảo hiểm hành trình càng sớm càng tốt, ngay sau khi bạn mua vé máy bay để tự bảo vệ mình khỏi một số tai họa thiên nhiên hoặc bất trắc không lường trước.

Những điều chuẩn bị cho một chuyến du lịch dài đến Maldives. - Ảnh 4

Thuê xe hơi và bằng lái quốc tế

Thuê xe càng gần ngày nhận xe, giá càng cao. Bảo hiểm xe cũng có khá giá mắc. Tuy nhiên, nếu mua bảo hiểm thông qua một công ty trung gian, bạn có thể phải trả mức phí thấp hơn. Ngoài ra, để lái được xe ở nước ngoài, bạn còn cần có bằng lái quốc tế. Hãy ưu tiên cho sự an toàn của mình và tìm hiểu về giao thông nơi đến trước khi cầm lái.

Lưu trữ các thông tin cá nhân

Hãy photo vé máy bay, hộ chiếu, thị thực và mọi thông tin cần thiết ra vài bản, bỏ vào các vali Đi Thăm Quan để đề phòng trường hợp thất lạc hành lý, đồng thời gửi các nội dung này qua email cho bản thân và cho người thân mình.

Mua sim điện thoại

Hãy mua sim phát wifi hoặc sim điện thoại ngay tại sân bay, nếu không rành ngôn ngữ hoặc đường đi nước bước tại nơi bạn đến. Một số khách sạn có wifi miễn phí, nhưng vài nơi chỉ có ở sảnh hoặc cho sử dụng có tính phí.

Những điều chuẩn bị cho một chuyến du lịch dài đến Maldives. - Ảnh 5

Tải trước bản đồ nơi đến

Nếu sợ lạc hoặc chưa nắm rõ về nơi đến, tốt nhất bạn nên tải trước bản đồ khu vực và những nơi dự định tham quan. Bạn cũng có thể hỏi xin bản đồ miễn phí tại khách sạn.

An toàn điện thế

Hãy chuẩn bị đầy đủ máy móc, thiết bị công nghệ và đồ sạc, đặc biệt là adaptor đa năng dành riêng cho trải nghiệm, vì lỗ cắm điện ở các quốc gia thường không giống nhau. Nếu đến nơi có điện thế khác với nguồn điện bạn đang sử dụng, hãy mua thêm cục biến áp.

Tải trước vài ứng dụng cần thiết

Một số ứng dụng cần thiết cho du khách bao gồm Google Maps, Weather Live, Google Translate, XE Currency Pro, CityMaps2Go. Nếu muốn nhắn tin hoặc gọi điện miễn phí, ngoài Facebook, bạn có thể tải WhatsApp, Skype hoặc Viber.

Những điều chuẩn bị cho một chuyến du lịch dài đến Maldives. - Ảnh 6

Mang đồ dùng trên máy bay

Tại các cửa hàng chăm sóc sức khỏe, bạn có thể tìm thấy gói dụng cụ tiện lợi dành cho các chuyến bay đường dài. Gói này gồm đồ nhét tai, miếng che mắt và gối lót cổ có thể gấp gọn. Khi lên máy bay, bạn chỉ cần thổi hơi vào để gối lót phồng lên. Khi không sử dụng nữa, bạn có thể xả hơi ra và gấp gối gọn lại như một mảnh vải.

Bạn nên chuẩn bị bộ dụng cụ này vì một số hãng hàng không chỉ cung cấp chăn chứ không có miếng che mắt hay đồ bịt tai, kể cả trên chuyến bay dài.

 

Những điều chuẩn bị cho một chuyến du lịch dài đến Maldives.

Những điều chuẩn bị cho một chuyến du lịch dài đến Maldives.
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương