Những Địa Điểm Tuyệt Đẹp Săn Ảnh Mùa Lúa Vàng Tây Bắc

 

Cứ cuối độ tháng 9 đến giữa tháng 10, toàn vùng Đông Tây Bắc bước vào chính thu, thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Đây cũng là thời điểm săn ảnh lý tưởng nhất vì độ ẩm thấp, trời trong, nắng nhẹ nên bức ảnh có chiều sâu và sắc nét hơn. Đây chính là thời điểm vàng thích hợp để du khách tự thưởng cho mình một chuyến đi Tây Bắc.

 

Và người ta lại rủ nhau xách balo lên, khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời...những cung bậc cảm xúc khó tả trên mọi nẻo đường Đông Tây Bắc. Hãy tham khảo những địa điểm săn ảnh tuyệt vời nhất sau đây:

 

Những Địa Điểm Tuyệt Đẹp Săn Ảnh Mùa Lúa Vàng Tây Bắc - Ảnh 1

 

Mù Cang Chải

 

Là một trong những điểm có ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới, được công nhận là di sản quốc gia với những “nấc thang vàng” ở ba xã Chế Cu Nha, La Pán Tẩn và Dế Xu Phình. Những chỏm đồi tròn trĩnh, uốn lượn từng bậc rồi trải dài xuống thung lũng, sóng sánh tới đỉnh trời, bảo đảm sẽ làm đầy thẻ nhớ của bạn lúc nào không biết.

 

Mộc Châu

 

Không có ruộng bậc thang cao ngất trời, nhưng thảo nguyên tươi đẹp lại sở hữu những bối cảnh tạo nên bức ảnh “đẹp và độc”. Có khá nhiều đề tài để sáng tác: đồi chè hình trái tim, thác Dải Yếm, hoa dã quỳ, trạng nguyên, cải trắng… Đặc biệt, sự xuất hiện của thiên đường hoa Happy Land với thảm hoa hình trái tim khoe sắc quanh năm, dòng suối Sập trong mát… sẽ mang đến những góc máy thật ấn tượng.

 

Những Địa Điểm Tuyệt Đẹp Săn Ảnh Mùa Lúa Vàng Tây Bắc - Ảnh 2

Lọt vào “Top 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất châu Á và thế giới”, Sapa không chỉ làm bạn say mê chụp ảnh mà còn “lấy lòng” bạn bởi những bản làng của bà con Mông, Dao, Giáy… đậm bản sắc và hiếu khách. Chiều nhạt nắng, hãy chọn đỉnh cao nhất của ruộng bậc thang Tả Van và chụp lấy khoảnh khắc nếp nhà ngủ yên trong ánh hoàng hôn giữa rập rờn biển lúa.

 

Những Địa Điểm Tuyệt Đẹp Săn Ảnh Mùa Lúa Vàng Tây Bắc - Ảnh 3

 

Đồng Văn - Hà Giang

 

Không chỉ có cột cờ Lũng Cú thiêng liêng, dân phượt cũng không thể bỏ lỡ những thửa ruộng bậc thang nhuộm vàng cả không gian. Quản Bạ với danh thắng núi Đôi vừa thay chiếc hoàng bào lộng lẫy, căng tràn sức sống cũng là điểm “check-in” không thể thiếu của các tín đồ theo chủ nghĩa xê dịch.

 

Tú Lệ

 

Nổi tiếng với câu: “nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”, đầu tháng 10, khi hương lúa nếp ngào ngạt khách phương xa cũng vội vã tìm về Tú Lệ. Trên một mảnh đất, bạn có thể bắt gặp thửa ruộng đã gặt, thửa vàng óng, thửa xanh rì… Xa xa, thấp thoáng bóng sơn nữ người Thái váy đen chấm gót, áo hồng áo xanh thoăn thoắt gặt lúa. Những nếp nhà lợp gỗ pơmu xám ẩn hiện giữa sóng lúa vàng thật bình yên.

 

Những Địa Điểm Tuyệt Đẹp Săn Ảnh Mùa Lúa Vàng Tây Bắc - Ảnh 4

 

Hoàng Su Phì

 

Năm nay, do người dân cấy lúa sớm hơn nên từ giữa tháng 9 lúa ở Hoàng Su Phì đã bắt đầu chín. Ruộng bậc thang ở các xã Bản Phùng, Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên… cao vút tận đỉnh trời tạo nên một vòng xoáy vàng – xanh lộng lẫy. Không chỉ chụp những thửa ruộng rực rỡ trải dài, đi chợ vùng cao cùng rất thú vị đấy!

 

Xín Mần

 

Mùa thu, lúa chín vàng tựa như một bức ký họa vô tận rực lên trong màu nắng rải mật trải rộng ngút tầm mắt khắp ba xã Nà Chì, Khuôn Lùng, Quảng Nguyên. Núi đồi được “dát vàng” thành những con rồng khổng lồ uốn lượn lên tận trời xanh. Nắng ngập tràn và lúa chín vàng khắp mọi nơi làm du khách cứ mải mê giữa sóng lúa chập chùng, thả hồn cùng câu hát “Em đi giữa biển vàng, nghe mênh mang trên đồng lúa hát”.

 

Những Địa Điểm Tuyệt Đẹp Săn Ảnh Mùa Lúa Vàng Tây Bắc

Những Địa Điểm Tuyệt Đẹp Săn Ảnh Mùa Lúa Vàng Tây Bắc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương