Đi Trải Nghiệm Bhutan, một số chỉ dẫn về những điểm đặc sắc của Bhtan để bạn có thể khám phá những huyền bí và uy nghi của vương quốc hoàng gia này.

ThimPhu

Những địa điểm nhất định nên ghé qua khi đến Bhutan - Ảnh 1

 

Là nơi ở của hoàng Gia, Thimphu, thủ đô của Bhutan, ngọn núi này một kho báu trải nghiệm. Từ tu viện pháo đài Tashichhoe Dzong, trung tâm đầu não hành chính, đến bảo tàng Quốc gia và Dệt may, thủ đô này có nhiều điều thú vị hấp dẫn du khách. Đừng ngạc nhiên nếu bạn chạm mặt Hoàng thái hậu hoặc một thành viên hoàng gia trong các bảo tàng tại đây. Đối với những du khách tâm linh, ngoài việc có nhiều ngôi chùa và tu viện, tượng Phật bằng đồng cao 51m tọa lạc ở đồi Kuensel Phodrang, quay mặt về dãy Himalaya, là điều kì diệu nhất. Sau đó, trên đường đến Punakha, hãy làm một cốc cà phê nóng tại một quán ven đường trên đèo Dochula và phóng tầm mắt hướng về hướng dãy Himalaya tuyết phủ. Bạn như đặt chân đến thiên đường khi đứng trước vẻ đẹp quyến rũ này.

 

Phobjika

 

Những địa điểm nhất định nên ghé qua khi đến Bhutan - Ảnh 2

 

Được biết đến với tên gọi khác là thung lũng Gangtey, nơi này gây ấn tượng với du khách bởi những ngôi làng, những con đường mòn, những cánh đồng khoai tây và những ngôi đền đậm chất Bhutan. Nếu bạn đến đây vào tháng 11, bạn sẽ có dịp tham dự lễ hội Crane, khi người dân Bhutan hóa thân vào những con hạc cổ đen đang tung cánh từ cao nguyên Tây Tạng đến những vùng núi cao.  
 

Bumthang

 

Những địa điểm nhất định nên ghé qua khi đến Bhutan - Ảnh 3

 

Khi chúng ta nói về Bhutan, chúng ta dễ dàng nhắc đến các truyền thuyết và thần thoại. Một ví dụ nữa là Bumthang hay thung lũng Jakar, tên gọi lấy từ pháo đài Jakar Dzong, có nghĩa là chim trắng. Truyền thuyết kể rằng một con cú trắng đầu tiên đã đến báo hiệu cho người dân địa điểm tìm thấy pháo đài này. Được bao bọc bởi văn hóa dân gian, thung lũng này là một nơi đặc biệt thú vị dành cho tín ngưỡng tâm linh. Một trong những điểm hành hương lớn nhất của Bhutan, Membartsho hoặc hồ Burning, trên Tang Chhu là một trang địa danh mê hoặc với những lá cờ cầu nguyện đầy màu sắc và món quà từ đất sét.  Phuntsholing

 

Những địa điểm nhất định nên ghé qua khi đến Bhutan - Ảnh 4

Nằm dưới chân núi Himalaya, Phuntsholing là một thị trấn biên giới, một điểm giao thoa văn hóa và sắc tộc. Các điểm tham quan hấp dẫn tại đây là Kharbandi Goemba, tu viện Phật giáo, và Zangtho Pelri Lhakhang, một ngôi đền của Guru Rinpoche. Vì vậy, hãy bắt đầu kế hoạch khám phá vương quốc cổ đại ở Himalaya cùng Lửa Việt và trải nghiệm văn hóa đặc sắc của Bhutan – xứ sở của hạnh phúc!

 

 

Những địa điểm nhất định nên ghé qua khi đến Bhutan

Những địa điểm nhất định nên ghé qua khi đến Bhutan
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương