Khi bạn đến khu vực Đông Nam Á, thì Thái Lan là một tên quốc gia khá quen thuộc khi các du khách lựa chọn. nơi này nổi tiếng với những ngôi chùa vàng nguy nga và tráng lệ có mặt ở khắp đất nước, cùng với nền văn hóa độc đáo, ẩm thực phong phú, chính vì thế là điều hấp dẫn du khách yêu thích đất nước này. Tuy  nhiên thì khi du lịch Thái Lan, du khách nên tìm hiểu và chú ý về các thông tin nhập cảnh của chính phủ nơi đây đưa ra cho khách du lịch đặc biệt đối với công dân là người Việt, để du khách có thể trang bị đầy đủ nhũng thứ cần thiết cho một chuyến du lịch hoàn hảo.

Theo thông tin trên tờ The Nation, du khách nước ngoài tại một số sân bay ở vùng này có thể bị các nhân viên hải quan yêu cầu xuất trình số tiền mặt 20.000 baht (khoảng 13,6 triệu đồng) mới được nhập cảnh.

Thaivisa, trang thông tin trực tuyến của nơi này, cũng nhắc đến vấn đề này. Tuy nhiên, trang không công bố đây là quy định áp dụng trên toàn quốc hay chỉ ở một số sân bay cụ thể.

 

Nguyên nhân vì sao Thái Lan yêu cầu du khách mang theo 20.000 bath khi nhập cảnh - Ảnh 1

 

Tiền bath Thái

 

Quy định này lập tức vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng du lịch quốc tế. Điều này ảnh hưởng nhiều đến du khách châu Á, trong đó có Việt Nam.

Trên các diễn đàn du lịch, nhiều du khách Việt cho biết yêu cầu mang theo 20.000 baht không chỉ áp dụng tại các sân bay lớn. Một số du khách nhập cảnh vào Thái theo đường bộ cũng phải chứng minh số tiền mặt tối thiểu này.

Nếu không có đủ 20.000 Baht tiền mặt hoặc tương đương, du khách có thể bị từ chối nhập cảnh vào Thái Lan. Quy định này ảnh hưởng nhiều đến khách hành trình tự túc. Khách đi theo chương trình ít bị Hải quan giữ lại hơn.

Chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với bà Napasorn Kakai, Giám đốc Tổng cục chuyến đi (TAT), để xác thực thông tin này. "Quy định mang theo 20.000 baht đang được áp dụng tại một số sân bay lớn của nơi đây", bà Napasorn Kakai khẳng định.

Tổng cục lịch trình chưa ghi nhận trường hợp du khách Việt Nam nào bị từ chối nhập cảnh do quy định 20.000 baht tiền mặt. Tuy nhiên, không phải mọi du khách đều phải chứng minh tài chính. Tùy từng trường hợp, bộ phận hải quan sẽ có những yêu cầu cụ thể. Cũng theo bà Kakai, việc yêu cầu du khách chứng minh tài chính là nhằm tránh tình trạng lao động trái phép nhập cư vào Thái Lan.

 

Nguyên nhân vì sao Thái Lan yêu cầu du khách mang theo 20.000 bath khi nhập cảnh - Ảnh 2

 

vùng này mệnh danh là đất nuwocs Chùa Vàng với nhiều ngôi chùa nổi tiếng.

 

Trong trường hợp du khách Việt Nam không xuất trình được 20.000 baht tiền mặt hoặc tương đương, Hải quan mảnh đất này có thể buộc họ phải về nước. Tuy nhiên, bà Napasorn Kakai khẳng định đến nay Tổng cục chương trình chưa ghi nhận trường hợp khách Việt nào bị từ chối nhập cảnh vì quy định này.

Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử), đại sứ du lịch Thái Lan ở Việt Nam, cho rằng du khách Việt không cần quá lo lắng. Số tiền 20.000 baht (13,6 triệu đồng) là khá nhiều khi đi du lịch ngắn ngày ở mảnh đất này, nhưng cũng sẽ cần thiết trong một số trường hợp khẩn cấp.

Phượt thủ này tư vấn nếu không cần chi tiêu quá nhiều, bạn có thể đổi một nửa sang USD. Điều này chỉ nhằm chứng minh bạn là khách du lịch, có đủ kinh phí để chi trả cho chuyến đi. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị sẵn lịch trình, đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi và các giấy tờ liên quan để xuất trình khi Hải quan yêu cầu.

 

Nguyên nhân vì sao Thái Lan yêu cầu du khách mang theo 20.000 bath khi nhập cảnh

Nguyên nhân vì sao Thái Lan yêu cầu du khách mang theo 20.000 bath khi nhập cảnh
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương