Đền hiện diện khắp mọi nơi ở Bali, từ những ngôi đền lớn đã tồn tại qua hàng thế kỷ, cho đến những ngôi đền nhỏ ở các góc phố, bên đường, trong nhà ở của người dân, hay trường học… Ở Bali đền được chia thành 2 nhóm, đền riêng cho mỗi gia đình để thờ cúng tổ tiên dòng họ và đền chung được xây dựng bằng sự đóng góp của người dân để thờ cúng thần linh.

 

Ngôi đền cổ Gunung Kawi, góc khuất của Bali - Ảnh 1

Những ngôi đền chung thường rất nguy nga tráng lệ, được các nghệ nhân gửi gắm mọi niềm tin tâm huyết, trở thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt tác.

 

Tọa lạc tại Tampaksiring (Đông Bắc Ubud), đây là một trong những di tích lâu đời nhất của Bali - một ngôi đền xinh đẹp được bảo tồn từ thế kỉ XI. Để đến được nơi này, bạn sẽ phải đi xuống bằng những bậc đá trong thung lũng xanh mướt, dần dần ngôi đền thờ đá tưởng nhớ hoàng gia Bali hiện ra. Như thông lệ, bạn phải mặc quần áo phù hợp, tuy nhiên nếu không chuẩn bị kịp thì bạn cũng có thể thuê sarong có sẵn ở lối vào.

 

Gunung Kawi là một cụm đền và tượng đá được xây dựng từ thế kỷ thứ 11 tại làng Tampak Siring ở phía đông bắc thị trấn Ubud, nằm bên bờ sông Pakrisan. Trên con đường đến cụm đền này là những thửa ruộng bậc thang vàng rực trong mùa lúa chín với những mỏm núi xanh tạo thành bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Ngôi đền cổ Gunung Kawi, góc khuất của Bali - Ảnh 2

Trong buổi chiều tà tĩnh mịch chỉ có tiếng suối chảy và tiếng hót của chim rừng, không khí thâm u trầm lắng càng làm cho sự thiêng liêng, thanh tịnh của ngôi đền trở nên huyền bí. Nổi bật nhất trong quần thể này là 10 bức hình đền tháp cao 7 m khắc trên vách đá, được nhà vua Anak Wungsu của triều đại Udayana cho xây dựng nhằm tôn vinh ông và các hoàng hậu của mình.

 

Khu đền có vẻ đẹp thu hút sự chú ý của du khách Đi Trải Nghiệm Bali, thậm chí đã xuất hiện trong bộ phim về tự nhiên nổi tiếng Baraka.

Ngôi đền cổ Gunung Kawi, góc khuất của Bali

Ngôi đền cổ Gunung Kawi, góc khuất của Bali
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương