Cách trung tâm TP Quy Nhơn khoảng 70 km về phía Bắc và cách thị trấn Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) khoảng 20 km về hướng Đông, Mũi Vi Rồng (hay Mũi Rồng) thuộc thôn Tân Phụng 1, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ là ghềnh đá lớn trông giống như một rồng khổng lồ vươn mình ra biển Đông tạo nên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ.

 

Mũi Vi Rồng - Truyền thuyết long mạch bị chém đứt - Ảnh 1

 

Theo truyền thuyết, Mũi Rồng xưa nguyên là một khối, hình giống vi cá chép, dân địa phương gọi là “Đá vảy Rồng”. Đời nhà Đường, Cao Biền - một thầy địa lý chuyên tìm những nơi có long mạch để yểm và ông đã tìm đến Mũi Rồng này. Cao Biền thấy Mũi Rồng có linh khí kết tụ bèn phù phép chém đứt để trừ hậu họa.

 

Long mạch núi bị chém đứt, vảy rồng rơi, máu rồng đổ, đọng thành những hòn đá son nhỏ, lẫn trong cát. Loại đá son này rất cứng, mài với nước thì lại thắm đỏ, cầm không dính tay nên còn gọi là son trời cho. Xưa, học trò khắp nơi hay về đây để lấy loại đá son về mài, làm son cho thầy chấm bài.

 

Mũi Vi Rồng - Truyền thuyết long mạch bị chém đứt - Ảnh 2

 

Mũi Rồng chưa xuất hiện nhiềtrên bản đồ trải nghiệm Bình Định nhưng một lần du khách đến đây hẳn sẽ muốn quay lại đây nhiều lần nữa bởi phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp giao hòa giữa biển trời hoang sơ và đặc biệt con người ở nơi đây thì rất đỗi thân thiện.

 

Đến với Mũi Vi Rồng vào tháng 4 âm lịch, du khách sẽ có dịp được hòa mình vào không khí “Lễ hội cầu ngư” nhằm mong cầu mưa thuận gió hòa, làm ăn được mùa, bội thu. Hằng năm được tổ chức từ ngày 01 – 04 tháng 5 ( nhằm ngày 11-14 tháng 4 âm lịch) với những hoạt động thể thao dân gian dưới nước thú vị như: Đua thuyền, Chèo hầu và hát bội tại Lăng Ông Nam Hải,.. chắc sẽ để lại cho du khách một kỉ niệm đáng nhớ về nơi đây.

 

Mũi Vi Rồng - Truyền thuyết long mạch bị chém đứt - Ảnh 3

 

Đi Trải Nghiệm Quy Nhơn, một điều đặc biệt nữa là vào mùa Đông, Mũi Vi Rồng chính là địa điểm lướt ván lý tưởng có một không hai tại Việt Nam. Có lẽ vì thế mà hằng năm số lượng khách ghé đến nơi này càng đông, đặc biệt là khách nước ngoài đến đây để trải nghiệm môn thể thao mạo hiểm này.

 
 

 

Mũi Vi Rồng - Truyền thuyết long mạch bị chém đứt

Mũi Vi Rồng - Truyền thuyết long mạch bị chém đứt
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương