Những chiếc xe Tuk tuk trên đường phố Thái lan đã trở thành một hình ảnh vô cùng quen thuộc với du khách khi đến tới nơi đây. Nếu một lần đặt chân trên đất nước xinh đẹp này thì bạn hãy thử cảm giác ngồi trên chiếc xe Tuk tuk này nhé.

Một lần ngồi trên xe Tuk tuk khám phá vẻ đẹp Thái Lan - Ảnh 1

Xe Tuk tuk là xe gì?

 

Tuk tuk là loại xe ba bánh chạy bằng động cơ. Tốc độ của xe tuk tuk ở Thái Lan rất nhanh, có thể lên tới 48km/h và các bác tài cũng rất điêu luyện trong việc luồn lách loại xe này trên phố. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bám thật chắc khi ngồi lên tuk tuk. Hạn chế gào thét khi ngồi lên xe vì các tài xế càng cho rằng bạn đang cổ vũ cho họ.

 

Các kiểu xe Tuk tuk

 

Tuk tuk là loại xe khá đa dạng và có nhiều loại khác nhau giữa các quốc gia và thậm chí ngay trong một quốc gia cũng có sự khác biệt. Chẳng hạn, ở Thái Lan, tại hòn đảo Ko Si Chang, người dân sử dụng động cơ 6 xi lanh, khỏe hơn để xe có thể leo lên những sườn đồi dốc đứng của hòn đảo.

 

Ở Campuchia, tuk tuk là một dạng xe kết hợp giữa xe máy kéo đằng trước và một cabin để ngồi đằng sau.

 

Ở Ấn Độ, Tuk tuk được sơn màu vàng, đen và được quyền áp sát đường đi của người đi bộ để bắt khách. Trong khi đó, ở Philippines, xe Tuk tuk lại là một dạng sidecar (xe ba bánh có chỗ ngồi cho khách ở bên hông của xe chính). Một chiếc tuk tuk Philippines có thể chở tới 7 hành khách.

 

Còn Tuk tuk ở Thái Lan có nhiều chỗ để chân hơn nhưng lại dễ đụng đầu vào trần xe hơn. Nhiều tài xế thích tự trang trí xe của mình với đủ loại nơ, hoa, đèn neon bắt mắt vì nghĩ rằng sẽ thu hút được nhiều khách hơn.

 

Hướng dẫn cách bắt Tuk tuk

Tuk tuk là xe , vì vậy bạn ít khi nhìn thấy tài xế chỉ chở một khách, trừ khi họ có rất nhiều hành lý. Nếu bạn đi thành nhóm 4, 5 người trong Chương trình Thái Lan việc gọi tuk tuk đơn giản hơn nhiều: chỉ việc vẫy tay hay hét thật to: “Hello” để gây sự chú ý với lái xe là bạn đã có thể bắt được một chiếc xe để dạo phố.

 

 

 

Giá 1 lượt đi xe tuk tuk

Trên xe tuk tuk không có đồng hồ tính km, vì vậy bạn cần mặc cả trước khi lên xe bởì bạn không biết chính xác điểm mình đến cách bao xa nên không dễ để đưa ra giá đúng, vì vậy tốt nhất bạn nên hỏi các nhân viên khách sạn nơi mình ở trước khi gọi xe tuk tuk.

Khách đi Hành trình Thái Lan cần tránh một trò lừa đảo khác của các tài xế đó là chấp nhận cái giá cực thấp khi đưa bạn tới các cửa hàng bán đá quý, trang sức hay hiệu may, mạo danh là hình thức trợ giá của chính phủ. Nếu bạn mua hàng tại đây, tài xế tuk tuk chắc chắn sẽ được hưởng phần trăm vì đã mang khách tới cho cửa hàng.

 

Xe Tuk tuk có an toàn không?

Trên thực tế, tuk tuk không thực sự an toàn 100%. Giống như chiếc xe lam, người ngồi trong xe chỉ dựa vào ghế, bám vào càng xe và chỉ có rào chắn khá thấp vì vậy bạn cũng nên đề cao cảnh giác. Tuk tuk cũng không phải phương tiện lý tưởng nếu bạn muốn tránh ô nhiễm hay mưa gió. Tuy nhiên, một thực trạng đáng ngạc nhiên là tỷ lệ tai nạn giao thông do tuk tuk gây ra ở Thái Lan lại thấp hơn nhiều so với các phương tiện khác. 

Một lần ngồi trên xe Tuk tuk khám phá vẻ đẹp Thái Lan

Một lần ngồi trên xe Tuk tuk khám phá vẻ đẹp Thái Lan
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương