Là xứ sở chùa vàng nhưng Thái Lan vẫn có một cung điện lộng lẫy nguy nga với gam màu trắng tinh tế thu hút hàng triệu du khách mỗi năm có tên Ananta Samakhom hay Chitralada.

 

Nằm giữa trung tâm Bangkok, trong quận Dusit, du khách rất dễ dàng tìm đường đến cung điện Ananta Samakhom, nhanh nhất là bằng taxi. Công trình là kiệt tác kiến trúc cận đại của người Thái và thường được dùng trong các nghi lễ ngoại giao cũng như các lễ nghi của Hoàng Gia Thái Lan.

 

Lộng lẫy cung điện trắng Ananta Samakhom giữa lòng Bangkok - Ảnh 1

 

Được vua Ram V xây dựng vào năm 1906, đến năm 1915 thì cung điện trắng chính thức hoàn thành dưới thời vua Rama VI. Cung điện Ananta Samakhom được xem là công trình kiến trúc độc đáo với sự giao thoa của hai nền kiến trúc là kiến trúc Ý thời Phục hung và kiến trúc truyền thống Thái Lan. Trong đó thì phần trụ, tháp, mái vòm thuộc về nền kiến trúc Ý còn những mái cong, đỉnh nhọn tiêu biểu cho kiến trúc Thái. Sự kết hợp hài hòa từ hai nền văn hóa đã tạo nên một cung điện nguy nga vừa Tây vừa Thái.

 

Do hai kỹ sư người Ý thiết kế đó là Mario Tamango và Annibale Rigotti, công trình được xây chủ yếu bằng đá Cẩm Thạch từ Canada, Ý và những vật liệu khác ở nước ngoài. Ở tầng dưới, nổi bật giữa chính điện là chiếc ngai vàng của vua Thái Lan, phía trên mái vòm rất đẹp vì trên mái vòm được điêu khắc bức bích họa đẹp tuyệt mỹ, bức bích họa mô tả triều đại Chakri được vẽ bởi họa sĩ Galileo Chini. Bước lên tầng trên, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước căn phòng trải dài các bức tranh họa tiết về thời kỳ La Mã và những vườn hoa cỏ. Khu vực sảnh này cũng chính là nơi chính là nơi diễn ra buổi diễu hành “Tropping of the Color” vào tháng 12 và hội chợ Hội Chữ Thập đỏ vào cuối tháng ba hàng năm.

 

Lộng lẫy cung điện trắng Ananta Samakhom giữa lòng Bangkok - Ảnh 2

 

Đến cung điện Ananta Samakhom, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngướng các tác phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi các học sinh, sinh viên trong vùng và những món trang sức nhỏ xíu được chạm trổ tinh tế mô phỏng vật dụng của hoàng gia được chế tác công phu và tỉ mỉ. Phải chứng kiến tận mắt, bạn mới có thể thấy hết được sự công phu, tỉ mẫn của những người thợ chế tác điêu luyện này. Mọi chi tiết nhỏ dường như được đúc ra từ bản chính với kích thước nhỏ hơn gấp vạn lần mà thôi.

 

Không chỉ hấp dẫn bởi chính cung điện mày trắng nổi bật giữa nền trời, Ananta Samakhom còn khiến du khách mê hồn bởi một vườn hoa tuyệt đẹp nối liền kề với lâu đài Vimanmek. Đây cũng là nơi tổ chức ngày lễ cho trẻ em vui chơi thỏa sức vào tháng giêng hàng năm.

 

Cung điện Ananta Samakhom mở cửa 9h30 đến 16h00 hàng ngày trừ thứ hai. Để phục vụ nhu cầu của đông đảo du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, cung điện đã bố trí hướng dẫn viên riêng nói được nhiều thứ tiếng.

 

Lộng lẫy cung điện trắng Ananta Samakhom giữa lòng Bangkok - Ảnh 3

 

Do là một công trình mang tính trang trọng, khách tham quan cung điện phải ăn mặc lịch sự và kín đáo, không mặc quần ngắn, áo ba lỗ, nữ phải quấn xà rông. Ngoài ra, Ananta Samakhom còn có quy định là không được quay phim, chụp ảnh. Tuy nhiên, bất kỳ du nào khi đến đây đều có ấn tượng rất sâu sắc với kiến trúc và những tác phẩm trưng bày nơi đây.

hành trình Thái Lan và ghé thăm cung điện trắng Ananta Samakhom chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm mà bạn không hối tiếc nếu thực hiện.

Lộng lẫy cung điện trắng Ananta Samakhom giữa lòng Bangkok

Lộng lẫy cung điện trắng Ananta Samakhom giữa lòng Bangkok
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương