Trong các thư tịch cổ và các tư liệu của ngành Hàng hải trước đây, nhiều văn bản đã chép rằng, đảo Nghiêm Kinh Chiểu là một cụm đảo gồm 8 hòn đảo nhỏ và 2 đảo lớn kề nhau, có diện tích hơn 1km2, thuộc vùng biển xã Nhơn Lý.

 

Khám phá ốc đảo hoang sơ ở Hòn Sẹo - Ảnh 1

 

Có lẽ người xưa căn cứ vào điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý mà gọi tên cho cụm đảo này là Nghiêm Kinh Chiểu (Thượng tọa Thích Đồng Tín, trụ trì chùa Phước Sa, xã Nhơn Lý, tạm dịch nghĩa là: Đứng giữa dòng nước biển chảy xiết). Trong cụm đảo Nghiêm Kinh Chiểu có hai đảo lớn nhất, cao gần 90m, được gọi là Hòn Sẹo.

 

Đảo Hòn Sẹo nằm gần thôn Lý Chánh (Xương Lý - Vũng Nồm), cách dãy Núi Cấm qua eo biển rộng hơn 3km, cách bờ chừng 6km và mất khoảng 30-50 phút đi thuyền máy. Nhìn từ hướng Nam, Hòn Sẹo như con cá ngạnh khổng lồ đang nổi lên trên mặt nước, quẫy đuôi bơi về phía trước. Cho đến giờ, Hòn Sẹo vẫn là ốc đảo hoang sơ, chỉ có cây dại, ghềnh đá và là nơi nhiều loài chim biển trú ngụ, sinh sống.

 

Từ trong đất liền nhìn ra, hòn Sẹo tựa như con thuyền khổng lồ đang tiến vào bờ. Cho đến bây giờ, hòn Sẹo vẫn là ốc đảo hoang sơ, chỉ có cây dại, ghềnh đá với nhiều loài hải sản và nhiều loài chim sinh sống, ở đây không có nhà dân, tuy nhiên nơi đây được tạo hóa ban tặng cho một bãi đá khá rộng và bằng phẳng với vô số viên đá đủ màu sắc chồng xếp lên nhau, qua thời gian được sóng biển mãi dũa tròn trịa vừa bằng nắm tay trông rất đẹp và lạ mắt, thú vị đối với du khách ưa thích khám phá.

 

Khám phá ốc đảo hoang sơ ở Hòn Sẹo - Ảnh 2

 

Bãi đá xinh đẹp và quyễn rũ này được người dân địa phương gọi là bãi đá đẻ bởi theo cách lý giải của họ bãi đá ngày một nhiều ra qua năm tháng. Đá ở đây được nhiều người dân trong vùng và du khách thập phương thấy đẹp mang về làm kỷ niệm hay trang trí nhà cữa, hòn non bộ… thế nhưng bãi đá này không bao giờ hết đá, quả là một bãi đá độc đáo và có lẽ là duy nhất ở Bình Định. 

 

Khám phá ốc đảo hoang sơ ở Hòn Sẹo - Ảnh 3

 

Cách bãi đá khoảng 10m nằm sâu trong chân núi thiên nhiên cũng ban tặng cho nơi này một hang đá khá rộng, và thoáng mát cùng lúc có thể chứa được khoảng hàng trăm người. Tất cả tạo thành nơi dừng chân, tắm biển, thư giản, nghĩ mát và ăn trưa vô cùng hấp dẫn đối với du khách Đi Trải Nghiệm Quy Nhơn.

 

Khám phá ốc đảo hoang sơ ở Hòn Sẹo

Khám phá ốc đảo hoang sơ ở Hòn Sẹo
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương