Phần nội thất chịu ảnh hưởng của Phương Tây và Phương Đông trong ngôi nhà theo phong cách Thái của Jim Thompson thể hiện sự khéo léo của chủ nhân trong việc kết hợp các phong cách đối lập. Bước vào tiền sảnh của ngôi nhà nay đã biến thành bảo tàng này và du khách sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự tinh tế trong từng chi tiết và nét hoài cổ của vị kiến trúc sư, doanh nhân về tơ lụa và nhà sưu tầm nghệ thuật người Mỹ này. Trong khung cảnh tựa rừng rậm của mình, ngôi nhà thực là một ốc đảo bí ẩn giữa Bangkok hối hả.

 

Khám phá ngôi nhà của Jim Thompson tại Thái Lan - Ảnh 1

 

Ngôi nhà màu hồng không dùng đến một cái đinh được làm toàn bộ bằng gỗ 

 

James Harrison Wilson Thompson sinh năm 1906 tại Greenville, Delaware. Ông nghiên cứu về kiến trúc và sau đó được cử tới Thái Lan để phục vụ Thế Chiến II. Nhận thấy tiềm năng kinh doanh ở đây nên sau khi chiến tranh kết thúc, ông đã chuyển đến Bangkok. Ông đã khôi phục hoạt động buôn bán tơ lụa ở Thái Lan và điều này đã mang đến cho ông giải thưởng Huân chương Bạch Tượng vì những cống hiến đặc biệt cho Thái Lan. Không ai biết chuyện gì đã xảy đến với “farang” huyền thoại này (farang là tên người Thái đặt cho người Phương Tây). Trong một kỳ nghỉ với bạn bè vào năm 1967, ông đã biến mất ở cao nguyên Malaysia và không ai còn nhìn thấy ông kể từ đó.

Thompson dùng gỗ tếch để xây dựng ngôi nhà vào năm 1958. Với kỹ thuật của người Thái, ông đã ghép các tấm gỗ lại với nhau mà không dùng đinh. Tòa nhà gồm sáu gian theo phong cách truyền thống của Thái, nối với nhau bằng mái cong. Tầng một cao và các bức tường hơi nghiêng là những nét điển hình trong kiến trúc của Thái Lan.

 

Khám phá ngôi nhà của Jim Thompson tại Thái Lan - Ảnh 2

 

Buổi tối ở ngôi nhà của Jim Thompson đẹp lộng lẫy

 

Những người yêu thích phong cách hòa trộn sẽ phải ngưỡng mộ sự khéo léo của Thompson trong việc kết hợp tượng Đức Phật, gạch lát của Ý và đèn chùm của Bỉ. Dạo qua các bức điêu khắc, đồ cổ và nghệ thuật Châu Á để khám phá nét hoài cổ của Thompson. Thả bộ qua các vật trang trí mô tả những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của Đức Phật và ghé thăm phòng bếp để chiêm ngưỡng đồ sứ Benjarong tinh xảo. Phía trên tầng một, hãy đến thăm Trung tâm Nghệ thuật Jim Thompson để ngắm các hiện vật trưng bày đương đại. Để nghỉ ngơi, hãy đến nhà hàng bên trong nhà, ở đó có một quầy bar mở cửa đến khuya và một cửa hàng bán các mặt hàng của công ty tơ lụa Jim Thompson. Du khách có thể mua những mặt hang bán tại đây về làm quà cho người than sau khi đi Chương trình Thái Lan.

Nhà của Jim Thompson nằm đối diện với Sân vận động Quốc gia. Du khách có thể đến đây bằng phương tiện vận tải công cộng, taxi hoặc xe tuk-tuk. Ngôi nhà mở cửa hàng ngày và vé vào cửa bao gồm chuyến tham quan dài 35 phút.

 

Khám phá ngôi nhà của Jim Thompson tại Thái Lan

Khám phá ngôi nhà của Jim Thompson tại Thái Lan
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương