chương trình Thái Lan: Nhắc tới lịch trình Thái Lan, người ta thường nhớ tới ngay biệt danh đất nước chùa Vàng. Không phải ngẫu nhiên mà danh xưng này được du khách ưu ái đặt cho Thái Lan. Là một đất nước Phật giáo, không hề khó hiểu khi đến thăm vương quốc này, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp chùa chiền ở khắp mọi nơi và trên Hành Trình khám phá Bangkok – Pattaya, du khách sẽ có cơ hội ghé thăm ngôi Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa.

 

Lịch sử hình thành Wat YanNawa

 

Khám Phá Ngôi Chùa Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa Linh Thiêng Ở Thái Lan - Ảnh 1

 

Được xây dựng từ năm 1350, ban đầu Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa. Được mang tên Wat Kok Khwai với mục đích chỉ là bảo tháp để thờ cúng đơn giản. Tới năm 1767, chùa được đổi tên là Wat Kok Krabue và mãi tới thời Vua Rama III ngôi chùa mới được xây dựng và hoàn thiện như ngày nay và mang tên là Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa.

 

Đặc điểm của Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa.

 

Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa mang trong mình dáng hình như một con thuyền buôn của Trung Hoa ngày xưa nhưng lối kiến trúc và đường nét xây dựng lại mang đậm phong cách chùa chiền Thái Lan với những mái cao vút. Với khuôn viên không quá lớn, Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa được bài trí hết sức đơn giản nhưng không vì vậy mà mất đi vẻ tôn nghiêm vốn có. Chùa này còn nổi tiếng với rất nhiều bình xá lợi bên trọng đựng những hạt xá lợi nhiều kích cỡ, màu sắc. Đằng sau mỗi bình xá lợi lại là một câu chuyện về những vị sư đắc đạo trong tu hành. Phía sau của Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa có một dòng sông lớn với bến tàu ngự ngay gần đó. Theo tương truyền, hoàng hậu và khách tới lễ chùa thường hay phóng sinh cá nên nơi đây có rất nhiều cá sinh sống. Cũng giống như nhiều loài cá được phóng sinh, chim chóc cũng xuất hiện rất nhiều xung quanh khuôn viên chùa và chúng cũng hết sức gần gũi, thân thiện với du khách.

 

Câu chuyện linh thiêng về Wat YanNawa

 

Khám Phá Ngôi Chùa Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa Linh Thiêng Ở Thái Lan - Ảnh 2

 

Theo người dân nơi đây kể lại, đối diện với Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa là một cao ốc bị bỏ hoang từ lâu. Theo những người này cho hay từ năm 1995, có một thương gia nước ngoài đã đầu tư một số tiền lớn để xây dựng khu đất đó thành khách sạn cao tới 40 tầng. Vị trụ trì tại chùa lúc này đã gặp và khuyên vị thương gia giàu có nên dừng lại dự án bởi nếu xây lên như vậy tòa nhà sẽ che hết ánh mặt trời của ngôi chùa. Bởi là chùa cổ nên luồng sinh khí tại đây rất mạnh, nếu cố tình xây cao ốc sẽ có thể có điều không may xảy ra.

 

Bất chấp mọi sự can ngăn, vị thương gia vẫn quyết tâm tiến hành cho bằng được dự án của mình nhưng khi tòa nhà vừa xây cao hơn đỉnh tháp của Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa thì cũng là lúc hàng loạt tai ương xảy đến với vị tỉ phú này. Bản thân ông bị tai nạn qua đời, công ty sa sút, Người nhà vị thương gia này sợ hãi muốn bán lại khu đất nhưng không ai dám mua. Câu chuyện này không biết thực hư ra sao nhưng dường như càng tô đậm thêm sự linh thiêng và huyền bí cho ngôi Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa.

 

Khám Phá Ngôi Chùa Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa Linh Thiêng Ở Thái Lan - Ảnh 3

 

Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa là một trong những điểm đến độc đáo mà du khách có thể chiêm ngưỡng cũng như khám phá những nét đẹp trong văn hóa phật giáo của Thái Lan. Đến với ngôi chùa linh thiêng này, du khách có thể cầu xin may mắn, bình an và sức khỏe cho bản thân và gia đình của mình.

 

Nếu yêu mến đất nước được mệnh danh là xứ sở chùa vàng, muốn khám phá những ngôi chùa linh thiêng và cổ kính thì nhất định bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá Hành trình Thái Lan hành trình Bangkok – Pattaya của VietSense Travel nhé.

Hương Đỗ

Khám Phá Ngôi Chùa Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa Linh Thiêng Ở Thái Lan

Khám Phá Ngôi Chùa Chùa Xá Lợi - Wat Yannawa Linh Thiêng Ở Thái Lan
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương