BTS/ MRT: có 3 tuyến tất cả thôi và chủ yếu đều chạy ở phía Đông BKK (nơi quy tụ các Mall lớn hầu hết). Đây vẫn là loại phương tiện tôi thích nhất và ưu tiên hàng đầu vì luôn đúng giờ và không bị kẹt xe, nhưng không phải nơi đâu nó cũng đến được.

Xe ôm: khi ra khỏi các trạm BTS xuống cầu thang là thường thấy có xe ôm tập trung. Nếu cần đi chỗ nào không có trạm BTS và bạn bị say xe ô tô + bạn đi bụi 1 mình + không muốn chết ngộp trong taxi vì kẹt xe khủng khiếp ở BKK (gặp rồi mới biết nó khiếp cỡ nào!), thì đây là một lựa chọn không tồi. Tôi đã thử, cảm giác rất Yo-most   Giá bèo hơn Tuk Tuk và Taxi, nhưng cao hơn BTS (hiển nhiên rồi). Có thể tham khảo: Từ BTS National Stadium => Khao San Road ~ 6-7km tốn 100 Bath.

 

Hướng dẫn giao thông ở Bangkok của Thái Lan - Ảnh 1

 

Tàu điện ở Bangkok 

 

Tuk Tuk: Giá không thua gì taxi và ngồi thì bạn cũng thấy hôi mùi dầu mỗi khi nó tăng giảm ga lắm, đúng không? Thêm cái màn lạng lách đánh võng quéo cả não…Túm lại tôi không ham lắm. Dù sao, chuyến đi Thái Lan, bạn vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác.

Taxi thuyền: Ai làm hành trình hành hương các chùa hay là muốn đi Grand Palace (Hoàng Cung) thì đi bằng cái này cũng vui. Kinh nghiệm xương máu: Mỗi 1 trạm xa gần đều đồng giá có 15-20 bath à, đừng có mua cái vé full 150 Bath làm gì hao lắm, đi không nổi 1 chục trạm trong ngày để lấy lại vốn đâu. Lỡ đi thuyền mà lúc về hứng lên đi phương tiện khác cũng đỡ tốn.

Taxi: Nếu bạn đi 4 người trở xuống và nơi cần đến ở các khu phía Tây BKK hay chỗ xa BTS/MRT, đây cũng là một lựa chọn hợp lý. Giá taxi nếu mở meter lên là bèo không thể tả ( tôi tự chia ra thì khoảng 10 bath ~ 6.500đ /km thôi) nhưng vấn đề là tài xế rất ít người chịu mở, khoái màn trả giá hơn vì trả cỡ nào họ cũng được hời.

 

Hướng dẫn giao thông ở Bangkok của Thái Lan - Ảnh 2

 

Taxi Thái với đủ loại màu sắc bắt mắt

 

Nếu chưa biết Grab là gì, vui lòng tập tành đặt ở VN trước bằng phiên bản tiếng Anh + tập quan sát màn hình định vị GPS cho tài xế lẫn người gọi xe như thế nào… tới BKK cứ thế mà mần y như ở nhà vậy.

Lưu ý Grab ở BKK: tài xế không có gọi điện cho bạn như tài xế Grab ở nhà mình đâu nghen, bạn chấm 1 chấm location đã chọn để pick up thì cứ thế họ cắm mặt mà tới đúng boong đó thôi, cứ canh biển số xe mà ngoắc họ không phải sợ gì cả.

Lưu ý tiếp theo: đặt pick up nhầm chỗ phải Cancle booking và phản hồi lại cho họ đàng hoàng không khéo lại bị khóa tài khoản sim như bạn gì mình đã đọc viết bài về Safari trước đây đấy. Phí cancle là 5 Bath (Ở VN nhà mình là 15k nhé)

Lưu ý nữa: Grab 4 bánh cũng có tới mấy loại, bạn cần lưu ý 3 loại chính sau:

-Grab taxi: tính theo quãng đường có mở meter, khỏi nói năng rằng hỡi kỳ kèo gì hết. Lúc đặt nó có estimate tất trên màn hình giao diện hết cả, thường khoảng cao nhất và thấp nhất chênh nhau 100-200 bath tùy xa gần và tình hình kẹt xe ra sao.

-Grab economy: tức là Grab Car, là xe tư nhân như nhà mình, một giá một lúc thao tác có hiển thị luôn và thường giá này là giá nằm giữa cái khoảng Grab taxi đã estimate ở trên.

-Grab 7 seat: ai đi gia đình đông thì xin mời chọn cái này. Bạn phải hiểu là taxi 7 chỗ ngoắc đại ngoài đường ở BKK hầu như là hiếm lắm, gần đây có tăng cường nhiều hơn rồi nhưng cũng hên xui không chủ động được thời gian đâu. Nên nếu cần xe to thì cứ Grab mà quất thẳng, chờ nó mấy phút đến nó cũng báo lúc thao tác luôn. Giá Grab 7 chỗ này = giá meter + (khoảng) 150 bath service charge cho xe lớn nhé.

 

 

Hướng dẫn giao thông ở Bangkok của Thái Lan

Hướng dẫn giao thông ở Bangkok của Thái Lan
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương