Hai lần tới Shwe Yaunghwe Kyaung tôi đều đến vào khoảng giữa trưa. Trời nắng gắt, những tia nắng màu vàng óng và tu viện đỏ rực nằm một mình nổi bật, xung quanh gần như không có một cây xanh bóng mát nào.

 

Shwe Yaunghwe Kyaung được xây dựng gần như hoàn toàn bằng gỗ kết hợp với cầu thang bằng ximăng theo phong cách nhà sàn. Tu viện nhỏ nằm ngay trên đường từ động Pindaya đi hồ Inle gồm có hai tòa nhà, một là sảnh đường chính để các nhà sư sinh hoạt và học tập, và một là nơi các nhà sư ngủ và ăn.

 

Hòa mình vào cuộc sống trong tu viện hình ovan của Myanmar - Ảnh 1

 

Dễ dàng nhận ra mặt tiền tu viện với hai ô cửa sổ hình bầu dục nằm chính giữa và bốn ô cửa sổ khác chia đều ở hai bên, phía dưới là hàng cột chống sàn bằng gỗ trên nền ximăng.

 

Không được trang trí cầu kỳ như Shwenandaw ở Mandalay, Shwe Yaunghwe Kyaung cuốn hút du khách bởi vẻ mộc mạc và cũ kỹ của màu thời gian và sự nghèo khó.

 

Hòa mình vào cuộc sống trong tu viện hình ovan của Myanmar - Ảnh 2

 

Thật sự nếu dư dả, hẳn tu viện đã được trang hoàng lộng lẫy thay vì lợp bằng mái tôn đã mất màu và đường diềm trang trí bằng thép dù tinh xảo nhưng đã trở nên han gỉ.

 

Các nhà sư trẻ không nói chuyện nhiều với du khách nhưng rất thân thiện. Họ không chú ý lắm tới chúng tôi, hai người trẻ với máy ảnh lỉnh kỉnh trên tay.

 

Tiếng kẻng ăn trưa vang lên thúc giục, tất cả hối hả cầm thố ăn được sơn màu đen óng của riêng mình tiến về khu nhà ăn, một căn nhà trống rỗng với dăm chiếc bàn thấp và được trải cót để ngồi.

 

Một nhóm các nhà sư lớn tuổi, dáng vẻ như sư trụ trì và người quản lý chia cơm cho từng người, sau đó cầm âu thức ăn và rau tới từng bàn để phân phát.

 

Bữa ăn diễn ra trong sự yên lặng, thỉnh thoảng cũng thấy vài cậu bé tinh nghịch chồm qua bàn trêu chọc bạn. Nhưng chỉ thoáng qua, còn phần lớn ai cũng lặng lẽ ăn cho hết phần cơm của mình.

 

Sau khi các nhà sư bé đã ăn được quá nửa bữa cơm, tôi mới thấy nhóm nhà sư lớn tuổi ngồi ăn tập trung tại một bàn ăn nơi góc nhà. Sau khi ăn xong, từng người lại mang thố của mình đi rửa và tự mang về phòng cất.

 

Sự yên ắng của tu viện Shwe Yaunghwe Kyaung giữa trưa khiến chúng tôi trở nên rón rén. Bóng các nhà sư bé nhỏ trong tấm áo cà sa rực rỡ đi lại trên sân như những chú mèo.

 

Hòa mình vào cuộc sống trong tu viện hình ovan của Myanmar - Ảnh 3

 

Những ô cửa vừa rộn rã trong thoáng chốc bởi nụ cười, những cái níu vai, những vạt áo vắt ngang giờ đây trở nên im lìm và lặng lẽ, như chưa từng có ai đã hiện lên in hình trên khuôn cửa, như một đoạn phim không có thực khiến tôi ngỡ mình vừa tỉnh một giấc mơ.

 

Giấc mơ trưa ở Shwe Yaunghwe Kyaung gần hồ Inle huyền thoại. Nơi tôi không biết khi nào mình sẽ được trở lại với bạn đồng hành… một giấc mơ không ngủ yên!

 

Chính vì vậy, nhiều năm gần đây, Myanmar là cái tên quen thuộc cho các bạn trẻ yêu trải nghiệm. Myanmar là đất nước nổi tiếng với những ngôi chùa vàng óng, những công trình đồ sộ cùng với văn hóa đặc sắc. Cảm giác mà đất nước Myanmar mang lại cho du khách chính là không khí bình yên, chính vì thế hàng năm có hàng nghìn du khách Đi Trải Nghiệm Myanmar.

 

Hòa mình vào cuộc sống trong tu viện hình ovan của Myanmar

Hòa mình vào cuộc sống trong tu viện hình ovan của Myanmar
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương