Hành Trình Khám Phá Cát Bà Bằng Xe Máy

 

trải nghiệm Cát Bà là điểm đến lý tưởng của các bạn trẻ ưa mạo hiểm ở miền Bắc nhờ vẻ đẹp hội tụ của rừng và biển. Hãy trải nghiệm cung đường đến với hòn đảo tuyệt đẹp này bằng một cảm giác hoàn toàn mới, đó là xe máy  nhé.

 

Đảo Cát Bà nằm phía nam vịnh Hạ Long, cách trung tâm thành phố Hải Phòng chừng 25 -30 km. Từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn hành trình qua Hải Phòng hoặc Hạ Long để đến Cát Bà.

 

Hành Trình Khám Phá Cát Bà Bằng Xe Máy - Ảnh 1


Mặc dù Hà Nội – Hải Phòng là lộ trình ngắn nhất ra đảo nhưng phải chuyển phà nhiều lần khá vất vả nên gần đây cung đường qua thành phố Hạ Long lại trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ thích khám phá những điều mới lạ.


Không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển bằng phà với 45 phút, việc lựa chọn cung đường này chúng mình còn có thể dừng chân ở đảo ngọc Tuần Châu trước khi xuống phà sang bến Gia Luận thuộc đảo Cát Bà. So với các tuyến phà ra đảo từ Hải Phòng, hành trình lênh đênh những con sóng từ đảo Tuần Châu có phần thoải mái hơn.

 

Hành Trình Khám Phá Cát Bà Bằng Xe Máy - Ảnh 2

Giữa bốn bề núi đá kỳ vĩ, con phà nhẹ nhàng lướt trên mặt biển đón cơn gió mát ngoài khơi thổi về, mang lại cảm giác thư thái hiếm hoi cho các tay phượt trẻ vốn quen đương đầu với chông gai, thử thách.

 

Hành Trình Khám Phá Cát Bà Bằng Xe Máy - Ảnh 3


Sau những phút giây thả hồn với trời biển, bạn sẽ được thử tài tay lái với các cung đường ven biển ven biển tuyệt đẹp uốn lượn quanh chân núi khi vừa đặt chân đến bến phà Gia Luận. Dù đã đi vi vu nhiều nơi nhưng bất kỳ bạn trẻ nào cũng sẽ cảm thấy phấn khích trước sự biến hóa kỳ diệu của thiên nhiên nơi đây.

 

Hành Trình Khám Phá Cát Bà Bằng Xe Máy - Ảnh 4

Cung đường dài gần 30 km từ bến vào trung tâm thị trấn Cát Bà sẽ dẫn bạn men qua những con đường sát biển trải nhựa phẳng lì, khi lại thong dong hai bên đường rợp cây và hoa bướm. Chưa kể những đoạn hun hút xuyên thẳng giữa rừng sâu, khi lại cua gấp đổ đèo lên dốc. Để rồi bất kể ai cũng phải tần ngần xuýt xoa khi nhìn từ trên cao xuống, cảnh biển oai hùng với từng con sống vỗ bờ đá bọt tung trắng xóa.

 

Hành Trình Khám Phá Cát Bà Bằng Xe Máy - Ảnh 5


Vào đến thị trấn, pháo đài Thần công là một điểm đến thú vị cho những ai “bồ kết” độ cao. Sau 10 phút chạy xe lên cao điểm 177, một dải biển Đông thu trọn trong tầm mắt nhờ vào trường quan sát nhô ra 3 phía hướng biển của pháo đài. Đây cũng là vị trí đẹp để thưởng ngoạn Cát Bà từ nhiều góc độ.
Thoả thích ngắm phong cảnh khoáng đạt trên cao, ngay sau đó có thể thả sức nô đùa cùng sóng nước ở các bãi tắm Cát Cò dưới chân núi. Lúc này bạn có thể gác lại xe máy một bên để dạo bộ đến 3 bãi tắm Cát Cò 1, 2, 3 được nối với nhau bằng một con đường nhỏ men theo triền núi. Các bãi tắm ở đây không lớn nhưng nước trong, cát trắng và sóng vỗ tuyệt vời.

 

Hành Trình Khám Phá Cát Bà Bằng Xe Máy - Ảnh 6


Yêu thích mạo hiểm, bạn có thể dành một ngày để khám phá vườn Quốc gia Cát Bà hoặc các hang đá nguyên sơ thuộc thung lũng Trung Trang, cách trung tâm thị trấn chừng 15 km.

 

Hành Trình Khám Phá Cát Bà Bằng Xe Máy - Ảnh 7

Hành Trình Khám Phá Cát Bà Bằng Xe Máy - Ảnh 8

Hành Trình Khám Phá Cát Bà Bằng Xe Máy - Ảnh 9


Nếu có thời gian thuê thuyền ra đảo, bạn nên thử lặn biển ngắm san hô đỏ ở Đảo Khỉ hoặc khám phá vịnh Lan Hạ bằng thuyền kayak. Đó là những trải nghiệm tuyệt cú mèo, bạn nên thử một lần trong đời đấy khi tham gia hành trình Chương trình Cát Bà cùng VietSense Travel đấy.

Hành Trình Khám Phá Cát Bà Bằng Xe Máy

Hành Trình Khám Phá Cát Bà Bằng Xe Máy
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương