Tháng 10 sắp đến rồi, có ai lên kế hoạch phượt Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch chưa ạ? Tôi đã từng lên đến Hà Giang, lên đến đúng những ngày tháng 10, những ngày mùa hoa cảm giác siêu thích: không khí dễ chịu, đồ ăn vừa ngon vừa rẻ, lại còn được ở homestay kiểu nhà sàn với người dân cực kỳ thân thiện, chất phát nữa
 
Những ngày này trên mảnh đất Hà Giang thật đẹp: những cánh đồng hoa tam giác mạch vùng cao nguyên đá Hà Giang đang sắp bung nở rực rỡ, chắc chắn nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để làm một chuyến trải nghiệm Hà Giang “ngay và luôn”.
 

 
Những điểm chuyến đi hấp dẫn không thể bỏ qua ở Hà Giang
 
Hà Giang vẫn được biết đến với mùa hoa tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá, nhưng phải ai đã đi mới biết – Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng đáng để chinh phục.
 
Hà Giang Tháng 10 - Bạn Đã Lên Và Cảm Nhận Chưa ? - Ảnh 1
 
Mùa hoa tam giác mạch nhuộm thắm cả sườn đồi.
 
Núi Đôi: Núi Đôi là thắng cảnh nằm tại quốc lộ 4C, thuộc thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Du khách ghé qua không khỏi trầm trồ trước một tuyệt tác mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này. Giữa những núi đá trùng điệp là hai trái núi có hình dáng hệt như bộ ngực căng tròn của người thiếu nữ.
 
Hà Giang Tháng 10 - Bạn Đã Lên Và Cảm Nhận Chưa ? - Ảnh 2
 
Núi Đôi Cô Tiên nhìn từ cổng trời Quản Bạ. 
 
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì: Những thửa ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì là một trong những ấn tượng không thể bỏ qua khi tới Hà Giang. Cứ mỗi độ thu về, Hoàng Su Phì lại trở thành điểm hẹn của những người yêu chương trình, yêu cái đẹp mặc cho con đường tới nơi đây khá hiểm trở và khó khăn.
 
Hà Giang Tháng 10 - Bạn Đã Lên Và Cảm Nhận Chưa ? - Ảnh 3
 
Những thửa ruộng bậc thang tại Hoàng Su Phì. 
 
Dinh thự vua Mèo: Nằm tại thung lũng Sà Phìn, dinh thự vua Mèo chính là ngôi nhà quyền lực nhất vùng đất Hà Giang một thời. Công trình có lối kiến trúc nguy nga, bề thế ấy thuộc sở hữu của dòng họ Vương quyền quý và được xây dựng trong vòng 8 năm mới xong.
 
Hà Giang Tháng 10 - Bạn Đã Lên Và Cảm Nhận Chưa ? - Ảnh 4
 
Dinh thự vua Mèo.
 
Cột cờ Lũng Cú: Cột cờ Lũng Cú chính là điểm đánh dấu cực Bắc tại đỉnh Lũng Cú hay còn gọi núi Rồng (Long Sơn). Mặc dù theo đo đạc, điểm cực Bắc còn cách nơi đây 2 km nữa nhưng với nhiều người Việt Nam, cột cờ Lũng Cú vẫn như một biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền quốc gia.
 
Hà Giang Tháng 10 - Bạn Đã Lên Và Cảm Nhận Chưa ? - Ảnh 5
 
Cột cờ Lũng Cú cao vợi
 
Hoa tam giác mạch: Những cánh đồng tam giác mạch là nét đặc trưng tại Hà Giang. Vùng đất địa đầu Tổ quốc này như thể khoác màu áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về. Du khách đến Hà Giang có thể ngắm loại hoa này ở nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé…
 
Hà Giang Tháng 10 - Bạn Đã Lên Và Cảm Nhận Chưa ? - Ảnh 6
 
Hoa tam giác mạch đẹp đến nao lòng
 
Phố cổ Đồng Văn: Phố cổ Đồng ăn nằm tại trung tâm thị trấn Đồng Văn, mặc dù không có quy mô lớn như phố cổ Hà Nội hay Hội An nhưng nơi đây vẫn mang những bản sắc riêng, hấp dẫn du khách.
 
Hà Giang Tháng 10 - Bạn Đã Lên Và Cảm Nhận Chưa ? - Ảnh 7
 
Đường đi lên Đồng Văn. 
 
Chợ phiên: Giống nhiều vùng núi khác, Hà Giang cũng có những phiên chợ hấp dẫn du khách ngang qua, có thể kể tên những phiên chợ hấp dẫn như chợ phiên trung tâm huyện Quản Bạ, chợ trung tâm huyện Yên Minh, chợ Phố Cáo… và đặc biệt là chợ tình Khâu Vai.
 
Hà Giang Tháng 10 - Bạn Đã Lên Và Cảm Nhận Chưa ? - Ảnh 8
 
Phiên chợ vùng cao. 
 
Hà Giang Tháng 10 - Bạn Đã Lên Và Cảm Nhận Chưa ? - Ảnh 9
 
Người dân địa phương ra về sau phiên họp chợ.
 
Đèo Mã Pí Lèng: Mã Pí Lèng là một con đèo hiểm trở bậc nhất khu vực miền núi phía Bắc, nối liền giữa Đồng Văn và Mèo Vạc với tổng chiều dài khoảng 20 km. Du khách đến đây vừa được thả hồn vào quang cảnh núi rừng, vừa được ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt.
 
Hà Giang Tháng 10 - Bạn Đã Lên Và Cảm Nhận Chưa ? - Ảnh 10
 
Mã Pí Lèng.
 
Những món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua
 
Hà Giang có nhiều món ăn rất hấp dẫn như cháo ấu tẩu, bánh cuốn trứng, xôi ngũ sắc, thắng cố, thịt bò – trâu gác bếp, rượu ngô, thắng đền, chè shan tuyết… Trời se lạnh, ăn một bát cháo ấu tẩu hay thắng cố nóng hổi, uống chén rượu ngô thơm nồng sẽ là trải nghiệm rất tuyệt vời.
 
Hà Giang Tháng 10 - Bạn Đã Lên Và Cảm Nhận Chưa ? - Ảnh 11
 
Phụ nữ địa phương đang chuẩn bị bữa ăn trong gian bếp đơn sơ.

 

Hà Giang Tháng 10 - Bạn Đã Lên Và Cảm Nhận Chưa ?

Hà Giang Tháng 10 - Bạn Đã Lên Và Cảm Nhận Chưa ?
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương