Mua sắm là một trong những phần không thể thiếu trong mỗi chuyến Đi Trải Nghiệm của bạn. Mỗi lần Đi Thăm Quan thì bạn đều muốn mua cho bạn bè và gia đình những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa. Và khi Đi Trải Nghiệm Myanmar nên mua gì là một câu hỏi mà ai cũng hỏi mỗi khi đến với Myanmar. Bạn luôn băn khăn không biết nên mua gì cũng như là mua ở đâu. Dưới đây là một số điều bạn nên biết khi đến Myanmar. 

 

Du lịch Myanmar mua gì? ở đâu? - Ảnh 1

1. Ô giấy

 

Du lịch Myanmar mua gì? ở đâu? - Ảnh 2

Đến với Myanmar bạn có thể được ghé thăm nhiều các xưởng sản xuất ô giấy. Những chiếc ô giấy này đều được làm nên trước sự chứng kiến của nhiều người, ngay cả chủ nhân của nó cũng được chứng kiến công đoạn làm từ đầu cho tới cuối.

Một vấn đề được cho là đặc biệt đó chính là những chiếc ô dù này đều được làm bằng thủ công. Với những họa tiết trang chí trên những chiếc ô giấy đều được vẽ trực tiếp từ tay người làm ra đó. Giá cả của một chiếc ô cũng khá là rẻ, chỉ tầm khoảng 10.000 kyat là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc ô xinh sắn rồi.

2. Chuông

 

Du lịch Myanmar mua gì? ở đâu? - Ảnh 3

Những chiếc chuông tại đất nước Myanmar đều được bầy bán ở khắp mọi nơi. Từ những cửa hàng nhỏ cho đến to đều được bầy bán nhiều những loại chuông khác nhau. Nhưng tại những ngôi chùa thì những chiếc chuông lại được bầy bán nhiều hấp dẫn nhiều người thăm quan trải nghiệm.

3. Xì Gà Myanmar 

 

Du lịch Myanmar mua gì? ở đâu? - Ảnh 4

Xì gà tại Myanmar nổi tiếng với mùi thơm đặc trưng khác biệt. Và trong đó xưởng sản xuất xì gà ở hồ Inle được xem là nơi sản xuất ra những chiếc xì ga ngon và thơm. Nguyên liệu làm đều được lấy hoàn toàn tự tự nhiên và mức giá của một điếu xì gà chỉ tầm khoảng 100 kyat mà thôi. Bạn không những được mua xì gà mà bạn còn có thể ngắm nhìn dây sản xuất của những điếu xì gà.

4. Con Rối Cạn

 

Du lịch Myanmar mua gì? ở đâu? - Ảnh 5

Để sở hữu món quà lưu niệm đầy ý nghĩa này thì bạn có thể đến bảo tàng quốc gia ở Yangon để mua. Tại nơi đây những con rối đều được biến hóa thành nhiều những nhân vật khác nhau. Điển hình trong đó là những nhân vật như là hoàng tử, công chúa hay là những chú hề tinh nghịch, những con vật độc đáo. Mức giá mua của một con rối tại nơi đây chỉ tầm khoảng 10 000 Kyat trở lên, tùy thuộc vào từng nhân vật mà mức giá vé khác nhau.

5. Váy Longyi 

Váy Longyi là một trong những trnag phục truyền thống. Nó đều được sử dụng rộng rãi, và nó có thể sử dụng cho cả đàn ông và phụ nữ. Những chiếc váy Longyi đều được chế biến một cách động đáo với nhiều hoa văn sắc sỡ và đẹp mắt.

6. Tranh Cát

 

Du lịch Myanmar mua gì? ở đâu? - Ảnh 6

Khi đi mua sắm ở Myanmar bạn nhất định không thể bỏ qua món quà về tranh cát. Và du khách có thể chọn mua những bức tranh cát này ở Bagan. Bởi tại thành phố này là nơi tập chung nhiều quầy hàng bán tranh cát lớn. Những bức tranh cát tại nơi đây đều được  nhiều những nghệ sĩ vẽ tranh vẽ. Chính vì vậy mà  giá mua ở đây khá là đắt đỏ.

 

 

Du lịch Myanmar mua gì? ở đâu?

Du lịch Myanmar mua gì? ở đâu?
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương