Đỉnh Cô Tiên - Điểm Cắm Trại Lý Tưởng Của Dân Phượt Phá Nha Trang

 

Nhắc đến trải nghiệm Nha Trang, người ta nghĩ ngay đến nắng vàng cát trắng và biển xanh ngút ngàn. Nhưng ít ai biết rằng ngoài những bãi biển đẹp được xếp hạng nằm trong một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, Nha Trang còn làm đắm lòng nhiều du khách khi đến đến đây bằng nhiều danh lam thắng cảnh khác. Một trong số những địa điểm thăm quan nổi tiếng đó là núi Cô Tiên.

 

Đỉnh Cô Tiên - Điểm Cắm Trại Lý Tưởng Của Dân Phượt Phá Nha Trang - Ảnh 1

 

Từ núi Cô Tiên, bạn có thể tận hưởng cảm giác thư thái, tự tại và ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang, khung cảnh càng huyền ảo khi khắp các con phố lên đèn.

 

Núi Cô Tiên có 3 đỉnh, nằm ở phía tây bắc thành phố Nha Trang. Anh mất 45 phút leo từ chân núi đến chỗ cắm trại trên đỉnh 1. Đỉnh này cao tầm 200 mét. Đường đi không quá khó, nhưng phải dùng đèn pin để dò đường. Anh chọn một vị trí bằng phẳng để neo lều. Vì trời tối không thể kiếm củi khô để đốt, Lộc đành sử dụng ánh sáng từ đèn pin và trăng. Gió thổi đều rất thích, nhưng khi chui vào lều thì có cảm giác như ai đang đứng bên ngoài vỗ vào khiến anh có chút hoang mang. Bù lại, anh rất hứng thú khi ngắm toàn cảnh thành phố về đêm. Một mình trên đỉnh Cô Tiên quả thật là một trong những trải nghiệm khó quên trong đời, anh cho biết.

 

Đỉnh Cô Tiên - Điểm Cắm Trại Lý Tưởng Của Dân Phượt Phá Nha Trang - Ảnh 2
 

Đỉnh 2 cách đỉnh 1 khoảng chừng 200 m, đường đi có phần khó khăn. Tuy vậy, anh không leo đến đỉnh 2 mà tiếp tục cuộc hành trình đến đỉnh 3 vào sáng hôm sau và mất một tiếng. Từ đây, Lộc được ngắm các đoàn tàu ra khơi, cảnh núi sông hùng vĩ, toàn cảnh thành phố Nha Trang dưới ánh mặt trời đang ló dạng. Điều Lộc không hài lòng là hiện tại các bạn trẻ, sau khi chinh phục đỉnh núi, đã để lại rất nhiều rác.

 

Đỉnh Cô Tiên - Điểm Cắm Trại Lý Tưởng Của Dân Phượt Phá Nha Trang - Ảnh 3

 

Nếu đi trên đường Phạm Văn Đồng, đến khu vực Đường Đệ, mọi người đều có thể thấy dãy núi Cô Tiên được tạo thành từ ba đỉnh núi liên kết lại với nhau trông giống như một phụ nữ đang nằm xõa tóc, đỉnh 1 là mặt, đầu và tóc cô Tiên xõa dài tận biển, đỉnh giữa là ngực và đỉnh cao nhất là tư thế của một người nằm ngửa chéo chân.

 

Đỉnh Cô Tiên - Điểm Cắm Trại Lý Tưởng Của Dân Phượt Phá Nha Trang - Ảnh 4

Toàn cảnh Nha Trang nhìn từ núi Cô Tiên.

 

Truyền thuyết kể rằng, có một đạo quân đóng trại ở đây, vị chủ tướng thường xuyên ra trận đánh giặc nên thường để người vợ trẻ ở nhà. Một ngày nọ, người vợ ở nhà bị quân lính của ông làm nhục. Để giữ gìn tiết hạnh, người vợ đã tự vẫn và nằm trên ngọn núi, thân xác hóa thành dãy núi có 3 ngọn mang hình dáng của nàng.

 

Được đánh giá là một trong những địa danh chương trình tiềm năng của thành phố Nha Trang, núi Cô Tiên cùng với thắng cảnh bãi Hòn Chồng ngày nay thu hút sự quan tâm đông đảo của du khách gần xa. Đây cũng là nơi để dân phượt chinh phục núi Cô Tiên, ngắm thành phố biển Nha Trang về đêm, cùng tham gia đêm lửa trại giữa bầu trời đầy gió biển.

Đỉnh Cô Tiên - Điểm Cắm Trại Lý Tưởng Của Dân Phượt Phá Nha Trang

Đỉnh Cô Tiên - Điểm Cắm Trại Lý Tưởng Của Dân Phượt Phá Nha Trang
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương