1. Không nên chạm vào người dân địa phương khi Đi Thăm Quan Trung Quốc

 

Khi gặp một người lạ mặt, tốt nhất bạn nên chào hỏi thay vì cố gắng bắt tay họ bởi vì điều này được cho là không tự nhiên đối với hầu hết người Trung Quốc. Theo đó, một cái gật đầu chào nhẹ là vừa đủ. Tuyệt đối đừng cúi đầu quá sâu cũng như ôm hoặc hôn khi chào và tạm biệt.

 

2. Lưu ý khi đến Trung Quốc: Hãy cẩn thận khi tặng hoa và trái cây

 

Tại đất nước Trung Quốc, một số loại hoa, trái cây được xem là không may và không phù hợp. Trước khi đến trải nghiệm tại đây, bạn nên tìm hiểu về những ý nghĩa đặc biệt của chúng để tránh mắc phải sai lầm. Bên cạnh đó, hãy chọn màu vàng, hồng hoặc đỏ để gói quà. Tránh tất cả những màu tối hoặc màu trắng vì chúng được cho là liên quan đến sự xui xẻo.

 

6-dieu-khong-nen-lam-khi-di-du-lich-trung-quoc-1

3.  chương trình Trung Quốc: Không nên tặng đồng hồ

 

Đây là món quà được cho là cấm kỵ nhất đối với người Trung Quốc, bởi hành động tặng đồng hồ trong tiếng Quảng Đông đồng âm với từ "món quà kết thúc", nghĩa là món quà cho người đã chết.

6-dieu-khong-nen-lam-khi-di-du-lich-trung-quoc-1

 

4. Tặng dù hoặc nón màu xanh - hai trong những điều không nên làm khi Đi Trải Nghiệm Trung Quốc

 

Bởi vì dù (ô) trong tiếng Trung Quốc có phát âm tương tự với từ "chia xa". Còn cụm từ "đội một chiếc mũ xanh" (戴绿帽 子 dài lǜ màozi) có nghĩa là "vợ chồng bất trung". Đó cũng là lý do khi đi lịch trình Trung Quốc chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy ai đội mũ màu xanh. Nếu hành trình đến đất nước này, bạn nên tránh điều này để tránh khỏi những ánh nhìn hướng về phía mình.
 

5. Tránh dùng số 4 trong tất cả mọi hoạt động

 

"Tứ" (4) đọc gần giống "tử", có nghĩa là cái chết. Đó là lý do tại sao khi đến Trung Quốc bạn nhìn thấy chữ cái tiếng Anh "F" thay vì số 4 trong thang máy. Tuy nhiên, quà tặng mà đi kèm với số 8 như một bộ 8 chén trà thì được coi là một điềm tốt. Số 8 là một con số may mắn. Âm của nó trong tiếng Trung tương tự như chữ fanghĩa là 'giàu có' hay 'tài sản tốt'.

 

6. Chú ý quy tắc dùng đũa trên bàn ăn

 

Người Trung Quốc rất chú trọng về điều này bởi với họ, đũa chỉ để ăn. Chúng không được dùng để chỉ những vật dụng hoặc cá nhân và tuyệt đối không được sử dụng đũa để gõ hoặc chơi đùa trên bàn ăn. Đặc biệt, hành động cắm 2 chiếc đũa vào chén cơm là cực kỳ kiêng kỵ vì điều này được cho là đại diện cho cái chết hoặc một lời nguyền. Thay vào đó, hãy đặt đũa lên trên bát.

 

 

Điều gì cấm kỵ ở Trung Quốc mà khách du lịch phải biết

Điều gì cấm kỵ ở Trung Quốc mà khách du lịch phải biết
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương