Tên gọi Hầm Hô bắt nguồn từ một hiện tượng thường xảy ra trên đoạn sông Kút. Hằng năm, vào thời điểm nóng nhất, có hạn hán, lúc mà người dân mong đợi mưa xuống thì trên đoạn sông này vào ban đêm thường có những âm thanh lạ lùng nổi lên như tiếng người cùng nhau hô hoán. Sau đó một thời gian rất ngắn, trời có mưa giông.

 

Nơi đây bốn bề là núi với quang cảnh núi rừng hùng vĩ, những tảng đá lớn nhỏ, nhiều dáng hình lô nhô trên mặt suối, dòng nước chảy quanh co hòa vào nền trời xanh ngắt... Tất cả tạo nên vóc dáng của một hòn non bộ khổng lồ giữa thiên nhiên đã khiến bao nhiêu du khách mê hồn và cảm thấy thích thú khi đến nơi đây. Tất cả tạo nên vóc dáng của một hòn non bộ khổng lồ giữa thiên nhiên, với những tên gọi lãng mạn như: Ðá Thành, Ðá Bàn Cờ, Ðá Chùm, Ðá Dựng, Ðá Trái, Cửa Sanh - Cửa Tử, thác Cá Bay. Hầm Hô còn có tên gọi khác là "Hầm Hô thạch trụ"

 

Đi đò ở Hâm Hô ngắm cảnh bình yên - Ảnh 1

Hầm Hô còn có nhiều loại cá đá, cá niềng, cá trắng cho đến cá chép, cá ngựa, cá trôi... Mùa mưa, cá từ sông Côn ngược dòng lên nguồn Ðá Hàng để sinh đẻ. Tại đây, mùa cá vượt thành đàn, vì vậy mà thác Hầm Hô còn gọi là thác Cá Bay. Tục truyền xưa kia, hằng năm cá tề tựu về đây để vượt thác. Con nào vượt được thì hóa rồng, nên thác này còn gọi là thác Vũ Môn. 

 

Du khách đi đò trên kênh Lộc Giang vào khu thăm quan sinh thái Hầm Hô-Đó là sự phối trí hài hòa như một bức tranh thủy mặc sống động, dưới sông cá lội, trên cành chim hót líu lo.

 

Đi đò ở Hâm Hô ngắm cảnh bình yên - Ảnh 2

Những âm thanh thiên nhiên này như bản nhạc thiền, giúp tâm tĩnh lặng, lọc bỏ những ô uế thường nhật, lồng ngực như căng lên, cảm thấy một luồng khí mát lưu thông trong huyết mạch khi chúng ta hít thở nhẹ nhàng, đều đặn, nếu nói không ngoa, tuổi thọ du khách Đi Thăm Quan Quy Nhơn sẽ được tăng lên khi đến với Hầm Hô.

 

Đi đò ở Hâm Hô ngắm cảnh bình yên

Đi đò ở Hâm Hô ngắm cảnh bình yên
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương