Đến Phú Quốc tìm mua ngọc trai chuẩn xịn

 

Ngày nay, hành trình không chỉ đơn thuần là để du khách tham quan, vãn cảnh. Đến nơi nào, bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá về đặc sản địa phương của nơi đó. Ở Phú Quốc, ngoài nước mắm, rượu sim còn có một thứ sản vật mà ai đến đây cũng thích đến xem là ngọc trai Phú Quốc.

 

Đến Phú Quốc tìm mua ngọc trai chuẩn xịn

Từ những năm 60 của thế kỷ trước, nghề nuôi cấy ngọc trai bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Vốn là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, Phú Quốc có nhiều điều kiện tự nhiên để phát triển nghề này. Và quả thực, qua thời gian, ngọc trai Phú Quốc đã trở thành một thương hiệu được cả trong nước lẫn quốc tế biết tiếng.

 

trải nghiệm Phú Quốc, bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước vô số cơ sở trưng bày và buôn bán Ngọc trai quy mô như Ngọc Hiền, Quốc Anh, Long Beach Pearl... Ngay cả những khu chợ của Phú Quốc cũng bày bán khá nhiều ngọc trai, khiến những người có nhu cầu tìm mua lúng túng. Nếu muốn tham quan, mua sắm hay tìm hiểu về quy trình sản xuất ngọc trai, những cơ sở nuôi cấy là nơi du khách nên tìm đến.

 

Đến Phú Quốc tìm mua ngọc trai chuẩn xịn - Ảnh 2

Trên thực tế, ngọc trai vốn gồm 2 loại là trai nước ngọt và trai nước biển. Trai nước ngọt là loại sống ở sông hồ, thường không có nhân cấy bên trong. Trai nước biển là những con điệp, hàu bao sống ở các vịnh biển tạo ra, được nuôi tạo bằng cách cấy một miếng biểu mô màng áo cùng với hột làm bằng vỏ trai đã chế tác thành hình dạng mong muốn qua một quy trình kỹ thuật cấy nhân phức tạp.

 

Để có một viên ngọc đẹp lấp lánh, ngoài sự cần cù tạo ngọc của trai còn cần đến sự khéo léo, tỉ mỉ  qua nhiều công đoạn trong việc chọn trai bố mẹ, nuôi cấy phôi, chăm sóc. Độ bóng, sáng và tròn trĩnh là những yếu tố giữ vai trò quyết định giá trị của viên ngọc. Ngoài ra, chất lượng ngọc trai còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện thiên nhiên như: môi trường nước sạch, không ô nhiễm, vùng biển êm, ít sóng gió, độ mặn nước biển… Do quá trình nuôi cấy phức tạp, trai nước biển có chất lượng và giá thành cao hơn trai nước ngọt.

 

Đến Phú Quốc tìm mua ngọc trai chuẩn xịn - Ảnh 3

Ngọc trai Phú Quốc có 4 loại chính là Akoya, Tahiti, South Sea và Mabe với đủ màu sắc sang trọng như trắng, hồng phớt, vàng, đen... Loại cho sản lượng cao nhất là Akoya, với kích thước từ 5 đến 12mm. Loại ngọc trai này có màu sắc chủ yếu là trắng, hồng, bạc, vàng chanh. Sản phẩm ngọc trai Phú Quốc có độ bóng, sáng và tròn hoàn hảo. Loại ngọc trai đen, xanh nước biển hầu như chỉ có tại Phú Quốc.

 

Một viên ngọc trai Phú Quốc quý có giá hàng chục triệu đồng. Ngọc trai màu đen thường được bán với giá trên 1.000 USD/viên. Loại thịnh hành nhất ở đảo có giá khoảng 1 triệu đồng/viên. Để tránh bị nhầm lẫn, du khách cần tham khảo những người có kinh nghiệm về lĩnh vực này và chọn mua ở các địa chỉ có uy tín.

 

Đến Phú Quốc tìm mua ngọc trai chuẩn xịn - Ảnh 4

Để tránh mua phải ngọc trai Phú Quốc giả, Vietsense Travel khuyên bạn để ý kỹ đến bề mặt ngọc. Dù ngọc giả giờ được làm rất tinh vi, nó vẫn có khuyết điểm là bề mặt rất mỏng, dễ bong tróc và bốc khói đen khi đốt. Ngoài ra, khi dùng răng cắn hay cọ sát hạt với nhau sẽ có cảm giác trơn mịn, vạch lên kính cũng không để lại dấu vết.

 

Trong khi đó thì ngọc trai thật cho cảm giác mát rượi, sạch sẽ khi đeo. Ngọc thật có bề mặt dày, không bốc khói khi đốt, tạo cảm giác rít, nhám, thô khi cắn. Ngoài ra, nếu bạn cầm ngọc xoa lên múi sẽ có cảm giác trơn mát, vạch lên kính để lại vết mờ mờ. Dựa vào màu sắc, độ bóng sáng, độ dày của xà cừ, độ cứng của ngọc trai mà du khách có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn đúng ngọc trai thật.

 

Ngọc trai là biểu tượng của vẻ đẹp sang trọng, tình yêu và niềm hạnh phúc. Qua bao khó khăn, viên ngọc được tạo hình là đại diện cho sự cố gắng, nỗ lực vượt khó để tỏa sáng. Trong khi đó thì ngọc trai Phú Quốc nổi tiếng đến mức mà khi người ta nói về ngọc trai đều buột miệng nói ra “ngọc trai Phú Quốc”. Bởi vậy, nếu đã một lần đặt chân đến xứ thiên đường biển đảo mà không tìm và chọn cho mình một sản phẩm ngọc trai, thứ “Nữ hoàng của trang sức” thì quả là thiếu sót đó bạn ạ.

Đến Phú Quốc tìm mua ngọc trai chuẩn xịn

Đến Phú Quốc tìm mua ngọc trai chuẩn xịn
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương