Đảo Hòn Ngư,Nét Chấm Phá Mới Của Cửa Lò

 

Đảo Hòn Ngư (hay còn gọi là đảo Song Ngư) cách biển Cửa Lò khoảng 4km là nét mới lạ Của Cửa Lò, Nghệ An thu hút du khách tới đây.

 

Đảo Hòn Ngư,Nét Chấm Phá Mới Của Cửa Lò - Ảnh 1


Đảo Hòn Ngư gồm 2 hòn lớn nhỏ, hòn lớn cao 133m còn hòn nhỏ cao 88m, mỗi hòn lại có vẻ đẹp độc đáo riềng của nó. Vẻ đẹp dịu dàng, hoang sơ nhưng không kém phần huyền bí của nó đã là nguồn cảm hứng của biết bao nhiêu nhà văn , nhà thơ cho ra nhiều áng ăn để đời như nhà thơ Phan Huy Chú, Bùi Dương Lịch hay vua Lê Thánh Tông đã viết:

 

Đảo Hòn Ngư,Nét Chấm Phá Mới Của Cửa Lò - Ảnh 2


“Biển rộng khí yên hơi ngớt lặng,
Âu nằm bãi vắng giăng đang say.
Ba tòa u nhã đều thiêng lạ,
Ðảo cá lô nhô biếc phủ dài.”


Vẻ đẹp của đảo Hòn Ngư là nét chấm phá đem đến cho trải nghiệm Cửa Lò vẻ đẹp say đắm lòng người. Sự hiện diện của nó khiến du khách cảm thấy thú vị khi tới đây chương trình. Xét về cảnh quan nhờ có đảo mà cảnh biển của Cửa Lò đẹp hơn, hài hòa hơn, làm xao động lòng người hơn.

 

Đảo Hòn Ngư,Nét Chấm Phá Mới Của Cửa Lò - Ảnh 3

Đến đảo ngoài được tắm biển, tận hưởng không khí trong lành, du khách còn có thể leo núi, ngồi thuyền đi quanh đảo thăm thú cảnh đẹp, thăm khu nuôi cá Dò Đảo Ngư. Hay đến thăm những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng được xây dựng từ thế kỷ thứ XIII Của biển Cửa Lò nằm ở phía Tây của đảo là chùa Thượng, chùa Hạ tận hưởng dòng nước trong veo, ngọt lịm, mát lạnh của Giếng Ngọc. Nhưng thú vị nhất vẫn là ngồi thuyền thúng câu mực nhảy – một dịch vụ giải trí đã làm nên thương hiệu lịch trình Cửa Lò bao năm qua. Đến đây, bạn còn được thưởng thức nhiều món đặc sản biển Cửa Lò, đặc biệt là món ốc rồng nổi tiếng.

 

Đảo Hòn Ngư,Nét Chấm Phá Mới Của Cửa Lò - Ảnh 4

Đảo Hòn Ngư,Nét Chấm Phá Mới Của Cửa Lò - Ảnh 5


Nếu bạn muốn đến một bờ biển có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ nhưng vẫn còn nguyên sơ và mới lạ thì Hành trình Cửa Lò ra đảo Hòn Ngư sẽ là một sự lựa chọn không làm bạn phải hối tiếc.

 

Đảo Hòn Ngư,Nét Chấm Phá Mới Của Cửa Lò

Đảo Hòn Ngư,Nét Chấm Phá Mới Của Cửa Lò
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương