Nằm ở ngay thủ đô Seoul hiện đại và tấp nập, cung điện hoàng gia Gyeongbok vẫn giữ được vẻ tráng lệ, cổ kính và là một điểm thăm quan phổ biến của du khách trong mỗi chuyến du lịch Hàn Quốc. Ghé thăm cung điện, du khách không chỉ biết thêm nhiều thông tin thú vị về văn hóa, lịch sử mà còn được chiêm ngưỡng lối kiến trúc truyền thống tuyệt vời của xứ sở kim chi.

 

Cung điện Gyeongbok soi bóng nét cổ kính giữa đô thị hiện đại - Ảnh 1

 

Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, Gyeongbok được xây dựng từ năm 1395 dưới thời vua Ji Seong. Công trình dựa lưng vào núi, mặt tiền hướng ra biển này là cung điện lớn nhất trong quần thể Ngũ Cung, đại diện cho sự uy nghiêm và thống trị của tiều đại Joseon. Tuy nhiên, cung điện đã bị phá hủy nhiều lần trong thời chiến tranh và thuộc địa Nhật. Đến tận năm 1990, nơi này mới được trùng tu lại giống với lối kiến trúc xưa.

 

Khi vào tham quan, du khách sẽ thấy Gyeongbok không có đường nét chạm khắc công phu hay sử dụng nhiều màu sắc nổi bật (như Tử Cấm Thành nổi tiếng của Trung Quốc). Cung điện chỉ có có 5 màu cơ bản là xanh, trắng, đen, đỏ, vàng kết hợp với lối kiến trúc đơn giản, góc cạnh đủ để tạo ra không khí trang nghiêm, uy quyền của bậc đế vương. Du khách nào khi đến đây cũng phải trầm trồ trước vẻ đẹp mới lạ của công trình độc đáo này.

 

Quảng Hòa Môn

 

Cung điện Gyeongbok soi bóng nét cổ kính giữa đô thị hiện đại - Ảnh 2

 

Cổng chính của cung điện Gyeongbokgung nằm ở phía Nam có tên gọi là Quảng Hòa Môn. Công trình có kiến trúc với lớp mái 2 tầng và 3 cửa tò vò. Trong đó, cửa chính giữa cao nhất dành cho vua còn 2 cửa bên hông dành cho quan lại. Du khách đến đây có thể bắt gặp nghi thức đổi phiên gác diễn ra suốt các khung giờ trong ngày với những lính gác mặc trang phục truyền thống, tay cầm cờ oai nghiêm đứng gác trước cửa vào của các khu vực.

 

Cần Chính Điện

 

Cung điện Gyeongbok soi bóng nét cổ kính giữa đô thị hiện đại - Ảnh 3

 

Bước vào trong, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước sự quy mô và tráng lệ của Cần Chính Điện. Đây là công trình nguy nga nhất trong toàn bộ quần thể, vừa là nơi thiết triều vừa được dùng cho các hoạt động chính thức của triều đình và đón tiếp sứ thần ngoại bang. Từng đường nét trạm trổ tinh tế của nội thất xa hoa đã thể hiện tài tình qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân Hàn Quốc cách đây hàng thế kỉ.

 

Khánh Hội Lâu

 

Nếu yêu thích phim cổ trang Hàn Quốc, ắt hẳn sẽ thấy quen thuộc với hình ảnh Khánh Hội Lâu tọa lạc trên ao sen nhân tạo. Nằm ở phía Tây của điện Gangnyeong, tòa lầu này được công nhận là bảo vật quốc gia số 224 của Hàn Quốc.

 

Đây là nơi diễn ra các buổi tiếp đón sứ thần nước ngoài, yến tiệc, ban thưởng, lễ cầu mưa... Tới tham quan, du khách sẽ cảm nhận được dư âm thời phong kiến còn vương lại qua khung cảnh và những đường nét thiết kế xung quanh của Khánh Hội Lâu.

 

Khang Ninh Điện và Giao Thái Điện

 

Khang Ninh Điện nằm ngay phía sau Điện Cần Chính, là nơi vua nghỉ ngơi gồm 9 gian nhà rộng rãi có hệ thống sàn sưởi bên dưới. Giao Thái Điện là nơi nghỉ ngơi của các hoàng hậu, vương phi. Phía sau điện có khu vườn rất đẹp được trang trí bởi các cột hình lục giác có khắc họa lân phượng, chim chóc và hoa lá. Thăm thú hai công trình cổ đẹp này, du khách sẽ hiểu hơn về cuộc sống và lối sinh hoạt của vua chúa Hàn Quốc thời xa xưa.

 

Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc

 

Cung điện Gyeongbok soi bóng nét cổ kính giữa đô thị hiện đại - Ảnh 4

 

Được xây dựng vào năm 1945, bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc là nơi bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc với hơn 4.000 hiện vật phản ánh chặng đường thăng trầm của lịch sử đất nước này. Trong bảo tàng có ba phòng triển lãm chính với những chủ đề khác nhau, cung cấp cho du khách thông tin về lịch sử và nếp sinh hoạt của người dân từ thời bán đảo Triều Tiên chưa bị chia cắt cho tới ngày nay.

 

Tóm lại, cung điện Gyeongbok là một trong những công trình tiêu biểu bậc nhất cho kiến trúc cung điện phương Đông. Hãy để Vietsense Travel đưa du khách vào một cuộc hành trình tới biểu tượng muôn đời của xứ sở kịm chi này, nhất định bạn sẽ không phải thất vọng đâu!

Cung điện Gyeongbok soi bóng nét cổ kính giữa đô thị hiện đại

Cung điện Gyeongbok soi bóng nét cổ kính giữa đô thị hiện đại
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương