Nếu Thái Lan nổi tiếng với hệ thống chùa vàng uy nghi lộng lẫy thì cung điện Hoàng gia Campuchia lại là niềm tự hào Của Campuchia thu hút hàng vạn du khách thập phương ghé thăm mỗi năm. Ở đây có gì hấp dẫn, độc đáo mà lại thu hút lòng người đến vậy các bạn hãy bỏ ra vài phút theo dõi bài viết dưới đây để tự mình khám phá nhé.

Kiến trúc độc đáo của cung điện Hoàng gia Campuchia

 

Có gì hấp dẫn tại cung điện Hoàng gia Campuchia - Ảnh 1

 

Cung điện Hoàng gia Campuchia (hay còn gọi là Hoàng Cung Campuchia) nằm ở thủ đô Phnom Penh là một tổ hợp các tòa nhà được xây dựng từ hơn một thế kỷ trước nhằm phục vụ việc ăn ở, sinh hoạt, đón tiếp khách của quốc vương, gia đình quốc vương và các quan khách nước ngoài. Đây còn là nơi diễn ra tất cả các cuộc thiết triều, các sự kiện hoạt động, các nghi thức ngoại giao và lễ nghi hoàng gia quan trọng nhất của đất nước Campuchia.

 

Theo tiếng Khmer Cung điện Hoàng gia Campuchia có tên gọi đầy đủ là Preah Barom Reachea Vaeng Chaktomuk, được xây dựng từ năm 1866 sau khi vua Norodom di chuyển kinh đô từ Oudong về Phnom Pênh. Đến với hoàng cung trong Chương trình Campuchia, bạn sẽ bị choáng ngợp trước sự vẻ đẹp của Chùa Bạc và rất nhiều công trình kiến trúc cổ kính khác cộng với những khu vườn được trang trí rất công phu với rất nhiều loài cây quý hiếm. Quần thể kiến trúc Hoàng cung và Chùa Bạc được coi là biểu tượng của đất nước Campuchia và là điểm tham quan không thể thiếu trong hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này.

 

Có gì hấp dẫn tại cung điện Hoàng gia Campuchia - Ảnh 2

 

Trừ khu vực Cung điện Khemarin là nơi sinh sống của Hoàng gia, các nơi khác trong Hoàng Cung và Chùa Bạc được mở cửa tự do cho du khách tham quan.

Chùa Bạc- ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Campuchia

Chùa Bạc ở cung điện Hoàng gia Campuchia là ngôi chùa danh tiếng bậc nhất của Campuchia lưu giữ bảo vật tôn giáo. Bạn sẽ đã mắt chiêm ngưỡng những bức tượng Phật quý và các báu vật được chế tác bằng vàng, bạc, đồng hay nhiều vật liệu có giá trị khác.

 

Có gì hấp dẫn tại cung điện Hoàng gia Campuchia - Ảnh 3

 

Chùa Bạc còn được gọi là Chùa Phật Ngọc Lục Bảo được xây bằng gỗ dưới thời vua Preah Bat Samedech Preah Norodom năm 1892. Chùa được xây cất mới với gỗ và gạch năm 1902 và được khánh thành vào ngày 5 tháng 2 năm 1903, cũng dưới triều đại vua Norodom.

Năm 1962, dưới sự hướng dẫn của Hoàng thái hậu Kossomak Nearyreath, Sihanouk đã tieenhs hành trùng tu, xây dựng lại chùa bằng xi măng, các cột được ốp đá rất long lanh đẹp mắt. Nền chùa được lát bằng 5329 miếng bạc, mỗi miếng bạc đều được làm thủ công và có trọng lượng 1,125kg, nên chùa mới được gọi với cái tên là Chùa Bạc. Đừng quên đặt lịch đến cung điện hoàng gia để ngắm nhìn ngôi chìa Bạc độc đáo này trong Hành trình Campuchia của mình bạn nhé.

 

Có gì hấp dẫn tại cung điện Hoàng gia Campuchia - Ảnh 4

 

Quy định khi thăm Cung điện Hoàng gia Campuchia

Để có một Trải nghiệm Campuchia trọn vẹn và đáng nhớ, bạn nên tuân thủ theo một số quy định khi đến tham quan Cung điện Hoàng gia Campuchia như sau:

- Du khách ăn mặc chỉnh tề, cấm mang theo súc vật, vũ khí và đi dép lê.

- Phòng khánh tiết và Chùa Bạc du khách không được phép mang dép vào, giữ gìn trật tự, không được ồn ào và tuyệt đối không chụp hình, quay phim.

- Hoàng Cung Campuchia mở cửa hàng ngày từ 07h30 - 11h30 và 14h00 - 17h00. Toàn bộ khu hoàng cung sẽ đóng cửa khi tổ chức các nghi thức ngoại giao hoặc ngày lễ truyền thống.

Có gì hấp dẫn tại cung điện Hoàng gia Campuchia

Có gì hấp dẫn tại cung điện Hoàng gia Campuchia
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương