Côn Đảo là một trong những địa điểm được nhiều người ghé thăm nhất khi tới Vũng Tàu. Vậy có gì hot khi chọn hành trình Côn Đảo?

 

Thăm bảo tàng

 

Hầu như khi đến với trải nghiệm côn đảo, không ai không đến thăm Bảo tàng Côn Đảo khi tới hòn đảo này. Đối diện với Di tích lịch sử Cầu Tàu 914, bảo tàng trước kia là nơi làm việc của 53 đời chúa đảo, được xây dựng trên một khu đất rộng khoảng hai héc ta. Tại nơi đây, bạn có thể khám phá, tìm hiểu thêm về lịch sử, hệ sinh thái biển, nhà tù và Côn Đảo ngày nay.

 

Bảo tàng côn đảo

Thăm nhà tù Côn Đảo

 

Ngoài bảo tàng, nhà tù Côn Đảo cũng là nơi du khách không thể bỏ qua mỗi khi đến đây. Những hình ảnh, hiện vật, dấu tích còn lại giúp bạn hình dung rõ ràng về “địa ngục trần gian” một thời, tìm hiểu về điều kiện sống và sự đàn áp của chế độ thực dân lên những người tù. Bạn cũng sẽ được tìm hiểu và cuộc chiến đâu bất khuất, không khoan nhượng của bao người tù sống trong chế độ giam giữ cực kỳ hà khắc. Tham quan nhà tù Côn Đảo, du khách nào cũng sẽ thấy cảm động và khâm phục tinh thần ý chí quật cường của những người chiến sĩ năm xưa.

 

Chơi đâu, làm gì khi đi du lịch Côn Đảo? - Ảnh 2

Lặn biển ngắm san hô

 

Côn Đảo nổi tiếng là di tích lịch sử nhưng nơi đây cũng có khá nhiều hoạt động thú vị mà chẳng liên quan gì đến “chuyện thời xưa”. Khi ghé Côn Đảo, bạn có thể thuê thuyền ra hòn Bảy Cạnh để đắm mình trong làn nước mát và ngắm san hô. Thế giới dưới nước với muôn vàn loài cá đủ màu sắc bơi trong rặng san hô sẽ khiến du khách không khỏi thích thú.

 

Lặn biển ngắm san hô ở côn đảo

Tắm biển

 

Dĩ nhiên đã ra đảo là phải nghĩ đến chuyện tắm biển, đặc biệt là khi biển ở Côn Đảo xanh ngắt và trong veo với cảnh quan xung quanh khá thi vị. Côn Đảo có một số bãi biển nổi tiếng như: Bãi Đầm Trầu, bãi Lò Vôi, Bãi An Hải, bãi Đất Dốc.

 

Ngắm mặt trời

 

Không ai có thể phủ nhận ngắm mặt trời thì đẹp nhất là ở biển. Tới Côn Đảo, du khách có thể dậy sớm đón bình minh tại Mũi Cá Mập. Những tia nắng lấp lánh sau đám mây, tán lá tạo nên một cảnh tượng tuyệt mĩ. Khi chiều đến, du khách có thể đi dạo trên bãi Nhát để ngắm nhìn cảnh hoàng hôn mơ mộng khi mặt trời lặn qua Đỉnh Tình yêu.

 

Xem Rùa đẻ trứng

Xem rùa đẻ trứng

 

Sau khi tới hòn Bảy Cạnh, du khách có thể tiếp tục đi đến hòn Cau để thăm rừng ngập mặn ngoài biển. Hòn Cau có khu bảo tồn rùa được thành lập từ năm 1995 với nhiều loại rùa khác nhau. Mùa rùa đẻ trứng là từ tháng 3 đến tháng 10, với từ 3.000 đến 5.000 trứng rùa nở mỗi đêm. Khi tới hòn Cau, du khách sẽ có cơ hội tham dự hoạt động đem trứng rùa vừa nở ra tận bờ biển.

 

Leo núi

 

Côn Đảo ngoài biển thì cũng còn có núi. Không chỉ tắm hay lặn biển, du khách đến đây có thể “về với thiên nhiên” bằng cách leo núi Sở Rẫy để khám phá sự đa dạng của các loài thực vật trong khu vực rừng nguyên sinh này. Trong chuyến leo núi, bạn có thể bắt gặp loài khỉ hoang dã, ngắm cảnh tuyệt đẹp trên đỉnh núi và cuối cùng dừng chân tắm biển tại bãi Ông Đụng.

 

Ăn sản vật

 

Nhìn chung, Côn Đảo không có nhiều hàng quán nhưng món ăn thì khá ngon với giá phải chăng. Những đặc sản mà du khách không nên bỏ quan khi tới Côn Đảo có thể kể đến là ốc Vú Nàng, cá mú đỏ, tôm hùm mũ ni, mứt hạt bàng, mắm hàu... Các quán ăn trên đảo đều để giá tương đương nhau nên du khách không cần quá kỹ tính khi chọn lựa nơi ăn uống.

Chơi đâu, làm gì khi đi du lịch Côn Đảo?

Chơi đâu, làm gì khi đi du lịch Côn Đảo?
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương