Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm thủ tục tại các sân bay ở Thái Lan

Khi làm thủ tục tại các sân bay ở Thái Lan, trước hết bạn nên chuẩn bị những giấy tờ cần thiết từ trước như: Chứng minh thư nhân dân, Chứng minh của các lực lượng vũ trang, Thẻ Đại biểu Quốc hội, Thẻ Đảng viên, Thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe, Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không, Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt nam….

Theo kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay Thái Lan, hiện nay khi Đi Thăm Quan Thái Lan bạn không cần phải xin Visa chương trình thay vào đó bạn chỉ cần điền 1 tờ khai nhập cảnh vào Thái Lan. Trên chuyến bay, tiếp viên sẽ phát cho bạn tờ khai này. Nếu không có bạn có thể hỏi tiếp viên hoặc tự lấy tờ khai tại quầy làm thủ tục nhập cảnh vào Thái Lan. Nên nhớ mang theo một cây bút và tranh thủ điền đầy đủ thông tin vào tờ khai trên chuyến bay và kẹp vào chung với hộ chiếu rồi tiến tới bàn nhân viên an ninh làm thủ tục nhập cảnh của nước bạn.

Một tờ khai bao giờ cũng có 2 phần là Tờ khai nhập cảnh (Arrival card) và Tờ khai xuất cảnh (Departure card). Khi làm thủ tục nhập cảnh, nhân viên sẽ xé giữ lại tờ Arrival card và trả lại bạn tờ Departure card (đã cốp dấu trên đó). Bạn cần phải giữ lại tờ đó để đến hôm xuất cảnh sẽ lại trình ra. Nếu chẳng may bạn làm mất nó thì cũng đừng quá lo lắng khi nào làm thủ tục tại sân bay Thái Lan chiều quay về tại sân bay bạn viết lại một tờ Departure card mới.

Khi làm thủ tục tại các sân bay ở Thái Lan

Khi bạn đến khu vực sân bay để tiến hành làm thủ tục ở sân bay Thái Lan, bạn hãy đến khu vực làm thủ tục đi Thái Lan, sân bay bao giờ cũng chia làm 2 khu tách biệt:

Khu đến – arrival: nơi mà hành khách từ nơi khác bay đến sẽ đi ra ở khu vực này

Khu đi – departure: nơi mà hành khách làm thủ tục để đi máy bay đến nơi khác

 

Chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Thái Lan. - Ảnh 1

 

Sân bay Suvarnabhumi 

 

Khi làm thủ tục tại các sân bay ở Thái Lan, trong mỗi khu có thể chia làm hai: nội địa (dành cho các chuyến bay nội địa) và quốc tế (dành cho các chuyến bay quốc tế). Với các sân bay lớn, từng khu nói trên còn chia làm bến – terminal (ví dụ ở sân bay Bangkok, Singapore), mỗi terminal có một số hãng hàng không nhất định hoạt động, bạn đi hãng nào hoặc đón người thân đi hãng nào thì đến terminal tương ứng của khu tương ứng.

Các biển báo ở sân bay đều ghi rất rõ bằng hai thứ tiếng: tiếng địa phương và tiếng Anh. Sân bay luôn có các trạm thông tin (information point) để giúp đỡ hành khách. Các sân bay lớn thậm chí còn cho in sơ đồ sân bay. Thông thường khi đi máy bay, bạn phải đến trước giờ cất cánh 2 – 3 tiếng để làm các thủ tục ở sân bay Thái Lan.

Các bảng điện tử nằm rải rác trong sân bay thông báo các chuyến bay đến và đi, bạn xem thông tin ở đây và để ý loa thông báo. Theo kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Thái Lan, cần chú ý để không nhầm giữa thông tin đi (departure) và đến (arrival), các chuyến bay của terminal nào. Thông tin về chuyến bay đi gồm có: tên chuyến bay, điểm đi/đến, ngày giờ đi/đến, tình trạng (chưa có thông tin, bắt đầu check-in, bắt đầu vào phòng đợi, chuẩn bị cất cánh, …).Thông tin về chuyến bay đến gồm có: tên chuyến bay, điểm đi/đến, ngày giờ đi/đến, tình trạng (chưa có thông tin, sắp đến, đã đến, …).

Làm thủ tục check-in tại sân bay Thái Lan Khi làm thủ tục check-in tại sân bay Thái Lan, ở khu departure, bạn tìm đến các quầy của hãng hàng không mà bạn đi, thường có hai hoặc nhiều quầy. Nếu đã đến giờ check-in, sẽ có nhân viên phục vụ để check-in cho du khách tại các quầy thủ tục ở sân bay Thái Lan.

Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục đi Thái Lan, bạn có thể phải đi qua trạm kiểm soát đồ. Hành lý mà bạn muốn mang theo khi làm thủ tục tại sân bay Thái Lan chia làm hai loại:

Đồ xách tay (hand/cabin luggage) là đồ mà bạn mang theo bên mình khi lên máy bay, bạn sẽ để đồ này lên giá phía trên ghế ngồi hoặc dưới gầm ghế hoặc giữ bên mình. Hành lý dạng này thường có giới hạn về kích thước, cân nặng, số lượng túi được mang theo, … tuỳ theo quy định của từng hãng hàng không. Do vấn đề về an ninh, bạn không được phép mang theo các vật dụng có ý sát thương như dao, kéo…

Đồ gửi (checked luggage) thường là đồ nặng, cồng kềnh mà bạn gửi khi làm thủ tục check-in, đồ này vẫn đi cùng chuyến bay với bạn nhưng được để ở khoang hành lý riêng, bạn chỉ có thể lấy đồ khi đến nơi. Tuỳ theo loại vé máy bay, hãng hàng không mà số lượng đồ gửi (tính theo kiện/bao/gói) hay cân nặng được quy định khác nhau, nếu bạn gửi quá mức qui định thì phải đóng thêm tiền. Các hãng đều qui định danh mục các mặt hàng không được phép mang theo, bạn phải tuân thủ quy định này.

Bạn phải đưa vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/visa cho nhân viên tại quầy kiểm tra, nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân, nhân viên có thể kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn có hợp lệ không. Nếu đi một nhóm, bạn có thể làm thủ tục sân bay cùng lúc với họ.

Sau khi xong thủ tục tại sân bay Thái Lan, bạn sẽ nhận lại vé máy bay (đã bị xé đi trang tương ứng với chuyến bay đang làm thủ tục), giấy tờ đưa lúc trước, thẻ lên máy bay – Boarding Pass, và cuống vé tương ứng với hành lý gửi. Có bao nhiêu kiện hành lý gửi thì có bấy nhiêu cuống vé, bạn phải giữ cuống vé cho đến khi ra khỏi sân bay.

Từ lúc làm xong các thủ tục tại sân bay ở Thái Lan đến lúc lên máy bay, bạn sẽ dùng Boarding Pass thay thế cho vé máy bay. Trên thẻ này ghi địa chỉ phòng đợi tức là cổng – gate mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa, số ghế (seat) trên máy bay của bạn.Trong trường hợp bạn đi transit, nhân viên có thể sẽ làm luôn Boarding Pass cho (các) chặng tiếp theo của bạn, bạn chú ý không nhầm giữa các Boarding Pass với nhau.

Lưu ý, bạn có thể bị tắc trong các hàng đợi ở các bước làm thủ tục xuất cảnh hay kiểm tra an ninh.Nếu sân bay thu lệ phí, bạn nên mua ngay để tránh mất thời gian sau này. Khi nắm chắc về những thủ tục ngoài sân bay, du khách cảm thấy yên tâm cho chuyến đi Thái Lan của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Thái Lan.

Chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Thái Lan.
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương