Cát Bà- Thảm Lụa Xanh Của Vịnh Bắc Bộ


Cách đây 20 năm hành trình Cát Bà (Hải Phòng) còn hoang sơ. Phải mất đến năm giờ đồng hồ trên con tàu “chợ” chạy như rùa bò, chứ không phải là 50 phút lướt sóng bằng tàu cao tốc như bây giờ.


Nay cảnh quan thay đổi rất nhiều. Những con phố ngang dọc với những dãy nhà khang trang, lạ đến nỗi không “định vị” nổi “cảnh cũ người xưa” nữa. Nhưng, vẻ đẹp nguyên sơ với khí hậu trong lành, những khu rừng nguyên sinh, bãi cát trắng mịn mát gan bàn chân dường như vẫn còn nguyên vẹn…

 

Cát Bà- Thảm Lụa Xanh Của Vịnh Bắc Bộ - Ảnh 1

Ðảo Cát Bà (hay còn gọi là đảo Ngọc) thuộc quần đảo Cát Bà (gồm hơn 300 đảo nhỏ) giữa Vịnh Bắc Bộ. Viên ngọc xanh tuyệt đẹp này là nơi hội tụ giữa rừng với biển, với phong cảnh nên thơ và khí hậu vô cùng trong lành. Phải chăng vì thế, mỗi khi hè về, Cát Bà trở thành địa danh trải nghiệm nổi tiếng, điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước: từ bình dân cho đến cao cấp, từ đi bụi theo kiểu “phượt” đến nghỉ dưỡng, hưởng thụ…

 

Cát Bà- Thảm Lụa Xanh Của Vịnh Bắc Bộ - Ảnh 2


Những ai yêu thích không gian yên bình, màu xanh của biển, của trời như hòa quyện vào nhau thì đã có nơi tuyệt vời với những resort, khách sạn năm sao. Còn với những vị khách lãng du, đam mê khám phá thì Trekking (đi bộ) xuyên khu rừng quốc gia Cát Bà để leo lên đỉnh Ngự Lâm, hay mạo hiểm leo các vách núi dựng đứng, lặn biển ngắm san hô… luôn có sức cuốn hút mãnh liệt.

 

Cát Bà- Thảm Lụa Xanh Của Vịnh Bắc Bộ - Ảnh 3

Sau khi chúng ta đi một vòng theo những con đường trải nhựa tuyệt đẹp quanh đảo, chúng ta sẽ tìm đến khu Pháo đài Thần Công để được ngắm toàn cảnh đảo từ trên cao. Tìm cho mình một góc đẹp, vươn tầm mắt ra bao la biển, trời, núi non trước mắt. Giữa phong cảnh tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng, cuộc sống vẫn hiện hữu, sôi động bởi các làng chài, sự tấp nập ngược xuôi của du thuyền. Tất cả hòa quyện tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp.

 

Cát Bà- Thảm Lụa Xanh Của Vịnh Bắc Bộ - Ảnh 4


Chưa bằng lòng với những gì được nhìn, được cảm từ vẻ đẹp của vịnh đảo Cát Bà, chúng ta tìm đến Khu bảo tồn sinh quyển thế giới – Vườn Quốc gia Cát Bà chúng ta sẽ trải qua những khu rừng già, thỉnh thoảng lại “bắt gặp” những chú thằn lằn, rắn đang phồng miệng nuốt mồi, hay những giò phong lan hoang dại cheo leo nơi vách vực, thậm chí có đoạn không có biển hướng dẫn.

 

Cát Bà- Thảm Lụa Xanh Của Vịnh Bắc Bộ - Ảnh 5


Khu rừng quốc gia Cát Bà – phóng tầm mắt ra bốn phương, tám hướng, bao trọn tầm mắt ngút ngàn chỉ có rừng với rừng, cây với cây, một màu xanh của lá. Giờ phút phiêu linh của chặng đường xuyên rừng lý thú…

 

Cát Bà- Thảm Lụa Xanh Của Vịnh Bắc Bộ - Ảnh 6

Cát Bà- Thảm Lụa Xanh Của Vịnh Bắc Bộ - Ảnh 7


Còn nhiều lắm những điểm cần đến, muốn đến. Hẹn có ngày trở lại, để tiếp tục hành trình khám phá các hang động với những nhũ đá muôn hình muôn vẻ, không giống bất cứ nơi đâu, hay lặn biển ngắm san hô đỏ… Và chắc chắn, sẽ có cả chèo thuyền Kayak trên vịnh biển Lan Hạ hoang sơ, lãng mạn trong ánh chiều buông trên những rặng núi lớn, nhỏ.

 

Cát Bà- Thảm Lụa Xanh Của Vịnh Bắc Bộ

Cát Bà- Thảm Lụa Xanh Của Vịnh Bắc Bộ
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương