Đi Thăm Quan Brazil, khi mới khai trương năm 2002, bảo tàng được gọi là Novo Museu. Sau quá trình tu sửa và xây dựng thêm khu vực mới, năm 2003, bảo tàng được đổi tên thành Oscar Niemeyer - vị kiến trúc sư nổi tiếng đã hoàn tất dự án vào năm ông 95 tuổi.

 

Bảo tàng Oscar Niemeyer hình con mắt độc đáo - Ảnh 1

 

Khắp nơi trong bảo tàng đều ghi dấu phong cách kiến trúc của Niemeyer: Từ mái vòm, những lối dốc lượn sóng cho tới khu vực trưng bày. Khu bảo tàng gồm hai tòa nhà nằm trên diện tích 35.000m2, trong đó có 19.000m2 dành riêng cho không gian triển lãm.

 

Bảo tàng Oscar Niemeyer hình con mắt độc đáo - Ảnh 2

 

Với thiết kế độc đáo, có hình dáng như một con mắt, Oscar Niemeyer còn có tên gọi khác là "bảo tàng mắt". Từ hình dáng bên ngoài tới nội thất bên trong bảo tàng đều thể hiện sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc và nghệ thuật, tạo nên sự thích thú cho khách tham quan.

 

Bảo tàng Oscar Niemeyer hình con mắt độc đáo - Ảnh 3

 

"Tôi tôn thờ những đường cong gợi cảm qua những rặng núi nước tôi, những dòng sông uốn lượn và trên cơ thể người phụ nữ…" - cũng chính từ ý tưởng này mà kiến trúc sư nổi tiếng Oscar Niemeye đã thiết kế ra những công trình vĩ đại, một trong số đó là bảo tàng Oscar Niemeyer nằm tại thành phố Curitibal. Bảo tàng này có hình con mắt rất độc đáo, ấn tượng.

 

Lưu ý nhỏ cho du khách Brazil, bảo tàng mở cửa hàng ngày trừ Thứ Hai hàng tuần và một số ngày lễ. Giáo viên và học sinh được giảm giá vé vào cửa, còn trẻ em dưới 12 tuổi hoặc người trên 60 tuổi được vào cửa miễn phí. Tất cả mọi người được vào cửa miễn phí trong Chủ Nhật đầu tiên của mỗi tháng và trong những giờ mở cửa thêm vào ngày Thứ Năm đầu tiên hàng tháng.

Bảo tàng Oscar Niemeyer hình con mắt độc đáo

Bảo tàng Oscar Niemeyer hình con mắt độc đáo
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương